Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : PL’s Super Red (ภาคปลารุ่น)

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
12/02/2012

เห็นจำนวนผู้เข้าชมในกระทู้ภาพ Hiback Golden และ Blue Base Cross Back จากฟาร์ม Pang Long Breeding Farm, Singapore แล้วก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจเล็กน้อยว่ามีเพื่อนสมาชิกให้ความสนใจ และส่งกระแสตอบรับกลับมาดีมากๆ ส่วนตัวผมเองคงไม่ได้มีโอกาสมีวาสนานำเข้ามาเอง (ตังค์ก็ไม่มี เวลาก็ไม่มี) ได้แต่เพียงเป็นกระบอกเสียง กระบอกข่าว ส่งข้อมูลความต้องการจากเพื่อนสมาชิกผู้เลี้ยงเหล่านั้นให้กลุ่ม Sponsors และผู้ค้ารายอื่นๆ รับทราบ และตอบรับความความต้องการด้วยการนำเข้าคุณภาพปลาดีมาให้พวกเรารับชม รับพิจารณากัน smile.gif

เอาล่ะครับ ความสวยงามของ Pang Long ยังไม่ได้หยุดที่เท่านี้ มาวันนี้ (ใกล้วันตรุษจีนแล้ว) เรามาชมคุณภาพของปลาแดงกันบ้างดีกว่า ว่า PL’s Super Red ของเขามีดีขนาดไหน ? พร้อมแล้วไปชมกันครับ 

ภาพชุดนี้เป็นภาพปลาขนาดประมาณ 8 นิ้ว ซึ่งถือเป็นปลารุ่นของฟาร์มนี้ แปลกดีนะครับ นับเป็นสไตล์เอกลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์เลยที่นิยมวางยาสลบแล้วนำตัวปลาออกมาถ่ายเหนือน้ำ (เสี่ยงไม่ได้น้อย ถามปลาก็เครียดน่าดู) แต่ก็จากวิธีดังกล่าวนี้ หลายๆ ท่านก็ชอบเพราะทำให้มองเห็นตัวปลาได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องของสีสัน => ก็ลองดูละกันว่าแค่ 8 นิ้ว ยังเข้มจัดจัดเจนขนาดนี้แล้ว ~~!! blink.gif 

 

 

ส่วนชุดนี้เป็นขนาด 10 นิ้วครับ NC. ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณตั้น EMP ที่เคยนำเข้าปลาจากฟาร์ม Pang Long มาก่อน ก็ทราบข้อมูลว่า ที่ Pang Long แห่งนี้เป็นฟาร์มที่ค่อนพิถีพิถันในการคัดเลือกคุณภาพเป็นอย่างมาก ต้องได้สีสัน หุ่นทรง และฟอร์มตามที่กำหนด โดยเฉพาะปลาขนาดรุ่นๆ ต้องเป็นอะไรที่เฉลยหมดแล้ว => คำพูดนี้คงจะพิสูจน์ได้ง่ายๆ จากภาพที่แนบมา เพราะแม้ตัวปลาจะอยู่เหนือน้ำ แต่เราก็สามารถเห็นสีสัน เห็นลักษณะหัว Spoon Head และครีบเครื่องที่ใหญ่โตได้อย่างชัดเจนครับ 

*** ตอนนี้ NC. กำลังดูราคาอยู่ว่า ที่ไซส์นี้ ราคาเขาขายกันที่นั่นประมาณเท่าไหร่ หากราคาไม่แรงมาก บางทีอาจจะช่วยเจรจาให้ผู้สนับสนุนของเรานำเข้ามาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันบ้าง smile.gif

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ