Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : PL's HB “ของดี” ที่น่าจับตามอง

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
10/02/2012

เพื่อนสมาชิกที่ติดตาม Aro4u มาโดยตลอดคงจะทราบถึงคุณภาพปลาสวยจากฟาร์ม Pang Long Breeding Farm, Singapore (เมื่อก่อนอ่าน “ปางลอง” แต่ที่ถูกทราบว่าอ่านว่า “แปงหลง”) ที่ NC. นำมาให้ชมกันบ่อยๆ แล้วจริงมั้ยครับ ? โดยเฉพาะสายพันธุ์สีทอง ยิ่งเห็นความสวยงามได้อย่างเด่นชัดที่สุด => ค่ายอื่นๆ ตัวปลาที่ผ่านตู้ขาวมาอาจจะต้องผ่านการ Turn สีก่อน จึงจะรู้ว่าปลาตัวนั้นเป็นสีอะไร ? Blue หรือ Gold ? แต่สำหรับที่ Pang Long แม้ตัวปลาจะผ่านตู้ขาวมา แต่ก็สามารถเห็นสีสันของตัวปลาในตู้สีขาวนั้นได้อย่างชัดเจน แล้วสีที่เห็นก็สามารถระบุได้แน่นอนว่าเป็น Gold หรือเป็น Blue ที่สำคัญที่สุด ความสวยงามที่เห็นเหล่านี้ไม่ได้เห็นจากภาพครับ เราสามารถเห็นได้จากตัวจริงในครั้งที่คุณตั้น Emperor Arowana ได้นำเข้าปลาจากฟาร์มนี้มาจำหน่ายในบ้านเราเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ความโดดเด่นของตัวปลาจากฟาร์มนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่สายพันธุ์ Malaysian Golden Cross Back เพียงอย่างเดียว แต่ที่นี่ยังมี Hiback Golden Golden ที่เรียกว่าเป็น Exclusive Selection ด้วย หรือแปลเป็นไทยสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “Hiback Golden เกรดคัดพิเศษ” จริงๆ แล้ว ผมเองก็ทราบมานานแล้วล่ะครับว่าที่ฟาร์มแห่งนี้มี Hiback สวยๆ กับเขาเหมือนกัน เพียงแต่ยังไม่เห็นคุณภาพ และหน้าตาที่ถ่ายออกมาได้อย่างชัดเจนโดนใจ จนกระทั่งมาพบกับภาพประกอบชุดล่าสุดชุดนี้ NC. จึงได้ขออนุญาตนำภาพมาให้เพื่อนสมาชิก Aro4u ได้ชมกันด้วย

 

 

หากคุณภาพมาตราฐานของ Exclusive Selection ของ Hiback Golden จากฟาร์มนี้มีคุณภาพตามตัวอย่างที่แนบมา ทั้งรูปร่าง และหุ่นทรง ทั้งสีสัน ทั้งความเงางาม ทั้งการเปิดของเกล็ด ที่โดยรวมแล้ว “เกินมาตราฐาน” (บางตัวมีข้ามหลัง และบางตัวมีหัวทองนิดๆ ด้วย) รับรองว่า จะต้องได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอันดับต้นๆ ในตลาดปลาอโรวาน่าบ้านเราแน่ๆ ครับ => ส่วนตัวยังเสียดายนิดๆ ที่รอบที่คุณตั้นนำปลาจาก Pang Long เข้ามา ไม่มี Hiback Golden มาด้วย เพราะตอนนั้นยังเน้นจำหน่ายในสายพันธุ์ Malaysian Golden เพียงอย่างเดียว + ขนาดร้านยังเล็กอยู่ 

แต่มาตอนนี้ ขนาดร้านของ Emperor ใหญ่มากขึ้น รองรับการความหลากหลายของสายพันธุ์ได้มากขึ้น ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเราคงจะได้เห็นปลา Hiback สวยๆ (+ ราคาดีๆ) จากฟาร์ม Pang Long ดังตัวอย่างภาพประกอบที่แนบมานี้นะครับ (ขอเพียงแค่อย่าเพิ่งติดใจค่าย VIP, Imperial Breeding Farm จนเหนียวแน่นละกัน) 555 laugh.gif 

Credit : Pics by Sing Arowana, Singapre (www.arofanatics.com)

 


 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ