Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : ชอบหุ่นปลาแบบไหน ?

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
18/08/2007

Inter Dragon วันนี้อาจจะมาแปลกซักนิดนะครับ คือมาด้วยคำถาม... คำถามที่ว่า “คุณชอบหุ่นปลาแบบไหน ?” ที่ถามเพราะผมเชื่อว่าผู้เลี้ยงแต่ละท่านแม้จะชอบปลามังกรเหมือนกัน สายพันธุ์ที่ดีเหมือนกัน แต่วิธีการเลี้ยงดูก็น่าจะแตกต่างกัน ง่ายๆ ว่า “Spec ใคร Spec มัน” => เหมือนสาวๆ บางคนชอบ อวบ อึ๋ม สบึม เอ็กซ์ บางคนชอบ ขาว เนียน ไม่มีสิวเสี้ยน บางคนชอบ แบน ราบ ผอมเพรียว และอื่นๆ อื่นๆ อีกมากมาย... อย่างเจ้าของปลาตัวนี้ คุณ Texas ซึ่งเป็นผู้เลี้ยงจากต่างประเทศ เขามีปลามังกรทองมาเลย์ตัวหนึ่ง เป็นปลาใหญ่และมีอายุไม่น้อยแล้ว แต่มีความสมบูรณ์มากๆ ไม่ว่าจะเรื่องความสมบูรณ์โดยรวม (หุ่นทรง สีสัน และความไม่มีตำหนิ) แต่ที่โดดเด่นโดนใจมากที่สุดก็คือ เจ้าปลาตัวนี้ถูกเลี้ยงอย่างดีจนพุงกาง (ท้องขาวจั๊วอย่างเห็นได้ชัดเจน)

 

 

 

อันที่จริงผมก็ชอบนะครับ เลี้ยงปลาให้อ้วนท้วนสมบูรณ์แบบนี้ เพราะมีความรู้สึกว่าการเป็นมังกรที่รูปร่างสมบูรณ์พูนสุข เป็นอะไรที่แสดงถึงการเอาใจดูแลที่เป็นอย่างดีของเจ้าของ แน่นอนครับ ในเมื่อชอบแบบนั้น ปลาของผมที่เลี้ยงไว้ทุกตัวก็เลยอ้วนท้วนสมบูรณ์ และบึกบึน แต่ก็ไม่ถึงขึ้นเจ้าตัวนี้ เพราะเจ้านี้ส่วนตัวมองว่าอ้วนมากเกินไป กินมากจนพุงโย ท้องขาวป่อง อย่างที่เห็น ทำให้ภาพลักษณ์เสียไป จากปลามังกรหุ่นภูมิฐานเป็นปลามังกรตะกละ จริงๆ แล้วอย่างปลาตัวนี้ถ้าลดหุ่นได้หน่อยล่ะก็ ผมว่าจะต้องเป็นปลาที่สวยมากแน่ๆ ครับ 

 

 

 

เอาล่ะ มาถึงคำถามข้างต้นแล้ว... เพื่อนสมาชิกชอบเลี้ยงปลาให้มีหุ่นลักษณะแบบไหนกันบ้าง ?

1 หุ่นดี ปกติ กินดี สม่ำเสมอ (ให้กินก็กิน พอดีๆ ก็หยุด... ส่วนใหญ่จะวันละ 1 มื้อ) – ปลาให้ความร่วมมือในการกิน 

2 หุ่นอวบ หนา ดูบึกบึน แข็งแรง (ให้กินเต็มที่ พอพุงป่องๆ หน่อยก็หยุด ส่วนใหญ่จะเป็นวันละ 2 มื้อ) – ปลาให้ความร่วมมือในการกิน 

3. หุ่นอ้วน กลม ดูน่ารักดี (ให้กินจนกว่าจะหยุดกิน ไม่หยุดไม่เลิก ส่วนใหญ่จะให้เกิน 2 มื้อ ประมาณว่าเดินผ่านเมื่อไหร่ใส่แหลก) – ปลาให้ความร่วมมือในการกิน 

แล้วมีใครเจอแบบนี้มั้ยครับ ? => อยากให้กินดี อยากให้อ้วน อยากให้หุ่นสมบูรณ์ แต่ปลาไม่ให้ความร่วมมือเลย แล้วก็เครียด + แอบอิจฉาเพื่อนๆ ที่ปลากินดีๆ กันถึงวันนี้ ? laugh.gif 

Nanconnection 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ