Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : มังกรเผือกในแดนกิมจิ

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
17/08/2007

หลังจากที่ไม่ได้นำภาพปลาสวยจากเมืองนอกมาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมหลายวัน วันก่อนผมก็แวะเวียนไปหาภาพปลาสวยๆ ในเวบนอกอีกครั้ง ก็ไม่ได้ไปที่ไหน วนเวียนอยู่ที่เดิม แล้วก็มาเจอภาพปลาชุดหนึ่งเข้า น่าสนใจมากครับ เพราะไม่ได้เห็นกันบ่อย เรียกได้ว่า “หายาก” ได้เลยทีเดียว เพราะเป็นปลาที่เรียกได้ว่า Platinum หรือ “ขาวเงา” ซึ่งจากภาพ ดูแล้วก็น่าจะเป็นของแท้ ไม่เหมือนที่เราเห็นๆ กันในท้องตลาดจะเป็นของปลอม ที่ถูกย้อมมา (ประมาณว่าเอาไปเลี้ยงตู้ขาว บ่อขาว ถังขาว แทบไม่ต้องให้เห็นแสงเดือนแสงตะวันตั้งแต่เล็กๆ)

 

 

 

 

 

โดยปลาตัวนี้ เป็นปลาที่ตัวที่ถูกโชว์อยู่ร้านปลา ผมเองไม่ทราบที่มาว่ามาจากฟาร์มไหน ? แล้วก็เป็น Platinum ของสายพันธุ์อะไร ? แต่คิดว่าน่าจะเป็น แดง หรือไม่ก็ Hiback เอาเป็นว่าไม่มั่วดีกว่า เขาไม่เขียนมา เราก็ไม่ Comments แต่ข้อมูลที่ผมทราบก็คือ เจ้านี่ถูกเลี้ยงไว้ในตู้ฉากสีดำนานแล้ว และก็มีขนาดประมาณ 42 cm. (ราว 17 นิ้ว) ปลาขนาดนี้อายุก็น่าจะเกือบ 2 ปีครับ สภาพปลาสมบูรณ์มากๆ ต้องยอมรับฝีมือในการเลี้ยงดู แต่เรื่องสีสัน ความเป็น Platinum เมื่อแรกเห็นในภาพ อย่างที่บอกไปว่าคงต้องยอมรับว่าเป็นของจริง ขาวเนียนโดนใจ แบบนี้ราคาแพงแน่ๆ (ปลาตัวนี้อยู่ที่ประเทศเกาหลีนะครับ) เจ้าของภาพเขาทิ้งท้ายเหมือนกันว่า “ปลาตัวอย่างอยากได้เจ้าของใหม่ ใครสนใจบินมาดูได้ที่เกาหลีเลยครับ”=> เอ้า เอากับเขาเลย ว่าแต่มีสมาชิกท่านไหนสนใจบ้างรึเปล่าครับ ? 

 

 


 

 

*** ยังสงสัยอยู่เล็กๆ ว่า โดยปกติแล้ว Platinum แท้ ตาจะขาวด้วย แต่นี่สีตายังดูเข้ม อีกอย่างหนึ่ง ปกติปลา Platinum สีสันจะเป็นโทนเดียวกันหมด แต่นี่เห็นด้านหลังเป็นดำๆ ด่างๆ ไม่รู้เหมือนกันว่า ที่ดูเหมือนจะแท้ๆ นี้ ปลายทางซัก 3 เดือน จะกลายเป็นปลามีสีเหมือนสายพันธุ์ทั่วๆ ไปรึเปล่า ? เพื่อนสมาชิกมีความเห็นว่าไงก็เขียนมาได้ มาแชร์ความรู้ร่วมกันนะครับ 

Nanconnection

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ