Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : มังกรน้อยล๊อทใหม่จาก Aro Dynasty

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
02/08/2007

เหมือนว่าจะนานแล้วนะครับ ที่ผมไม่ได้นำภาพปลาจากเมืองนอกมาให้เพื่อนๆ สมาชิกได้ชมกัน วันนี้สบโอกาสดี ผ่านเข้าไปที่เวบนอก ก็เลยได้มีโอกาสเห็นภาพปลาสวยๆ แน่นอนครับ ไม่เก็บไว้คนเดียวแน่ ต้องนำมาฝากให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันเหมือนกันเคย แล้วรอบนี้ก็เป็นทีของ “ปลาล๊อทใหม่” จากร้าน Aro Dynasty ที่ประเทศสิงคโปร์ ไปชมพร้อมๆ กันว่าจะสวยหรือไม่ ยังไง ? ไปกันเลยครับ 

 

 

 

สองภาพแรกเป็นปลามังกรทองมาเลย์ ขนาดประมาณ 6 นิ้ว (น่าจะได้) ซึ่งเป็นระดับสายพันธุ์ Full Gold แต่มาจากฟาร์มไหนไม่ทราบเหมือนกัน เพราะเขาไม่ลงที่มาที่ไปให้ทราบ (ร้านปลาก็จะเป็นแบบนี้ล่ะครับ ถ้าไม่ซื้อก็ไม่บอก หรือ ไม่บอกก่อนจะจ่ายตังค์ เพราะถ้าบอกแล้วกลัวว่าผู้ซื้อจะไปซื้อตรงที่ฟาร์ม) แต่ส่วนตัว คิดว่าน่าจะเป็นปลาจากฟาร์ม Dragon Fish Industry (DFI) เพราะร้านนี้กับฟาร์มนี้เขามีสัมพันธภาพอันดีต่อกันอยู่นานแล้ว ตัวปลาจากภาพ ก็ต้องยอมรับว่าสวย อันนี้ไม่เถียงเลยจริงมั้ยครับ ? สมเป็น Full Gold อย่างที่สายพันธุ์ควรจะเป็น เนื้อเกล็ดมีสีทองเข้มมาก สีสันเต็มแผ่นเกล็ดไม่ติดดำ การเปิดของเกล็ดดี เกล็ดละเอียดเปิดหมด และเกือบข้ามหลังแล้ว เหมือนเดิมครับ แบบนี้รออย่างเดียว ไม่ต้องลุ้นอะไรแล้ว : )

 

 

 

มาดูที่ปลาสีแดงบ้าง ? จากภาพ ก็เห็นว่าเป็นยังเจ้าปลาแดงน้อย สีสันยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ดูเผินๆ นึกว่าเป็น RTG เสียด้วยซ้ำ แต่ที่ยอมรับว่าสวยก็คือ หุ่นทรง Body Shape ของเขา โดนใจเหลือเกิน ฟอร์มดี ว่ายน้ำสวยกันถ้วนหน้า แบบนี้ยกนิ้วให้ครับ แต่สงสัยเจ้าของร้านเขาคงจะได้ยินเสียงผมวิจารณ์กระมัง เลยรู้สึกไม่พอหาว่าไปว่าปลาเขา ก็เลยเอาปลาออกมาวางยานิดๆ แล้วยกให้ดูสันกันเหนือน้ำ แบบให้เห็นแล้วหายคาใจไปเลย สำหรับใครที่เห็นแล้วเกิดกิเลศ หรือน้ำลายไหล ก็ขอให้ทำใจไว้หน่อย เพราะปลาไม่ได้อยู่บ้านเรานะครับ อยู่ถึงโน่นเลย ยังไงเสีย ก็เอามาชมกันเพลินๆ จะซื้อจริง ซื้อบ้านเราดีกว่าครับ สวยไม่แพ้กัน ผม Guarantee smile.gif laugh.gif 

Nanconnection

 

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ