Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : NiWan Red x 3

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
23/07/2007

Inter Dragon วันนี้มีปลาแดงจากค่าย NiWan Red มาฝากให้ชม 3 ตัวครับ (ถ่ายรูปโดย NiWan เอง) สวยๆ ทั้งนั้นเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พร้อมแล้วตามไปชมกันเลยครับ 

1. เจ้าหมูมังกรแดง => ปลาแดงตัวนี้ถือเป็นปลาใหญ่แล้ว ขนาดไม่น่าจะน้อยกว่า 18 นิ้ว (อายุน่าจะอยู่ที่ประมาณ 2 ปีเศษ) ก่อนที่จะพูดเรื่องสีสัน ขอพูดเรื่องความสมบูรณ์ของตัวปลาก่อน ยอมรับจากใจว่า เรื่องความสมบูรณ์ของร่างกาย ปลาตัวนี้ได้เต็ม 10 คะแนน เพราะเป็นปลาใหญ่ที่ไม่มีตำหนิ ตายังสวยไม่ตก ปากสบกันดีไม่ยื่นแม้แต่น้อย แถมหัวเป็นรูป Spoon Head และหุ่นยังอวบหนา โดนใจ (ผมชอบปลาหุ่นแบบนี้นะ ดูภูมิฐาน มั่นคงดี) เอาล่ะครับ คราวนี้มาเรื่องสีสันบ้าง ก็ถือว่าใช้ได้ครับ สีสันตัวนี้ไม่ขี้เหร่เลย แม้จะมีส่วนของหลอดไฟช่วยก็ตาม แต่รวมๆ เรียกได้ว่าเป็นปลาที่สวยมากตัวหนึ่ง

 

 

2. ถ้าตาไม่เอียงล่ะแจ่ม ~~!! => มาดูปลารุ่นกลางบ้าง เรื่ออายุคงไม่ต่างกับตัวแรกเท่าไหร่ แต่ขนาดเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน ความยาวคงจะราวๆ 16 นิ้ว แต่ความหนาคนละชั้น เรื่องสีสัน ถือว่าดีกว่าตัวแรก เพราะเนื้อเกล็ดเงา การตัดขอบเกล็ดชัดกว่า เรื่องสีสันไปไกลกว่าครับ (มี Base สีในเป็นสีม่วง หรือที่แดงลอดช่องเรียกว่า Violet Fusion Super Red) แต่เรื่องความสมบูรณ์ ก็เทียบชั้นตัวแรกไม่ได้เช่นกัน เพราะว่าตัวนี้มีอาการผิดปกติ 2 อย่างคือ ตาขวาเอนลงเล็กน้อย และ หนวดมีอาการของหนวดปลาหมึก ถ้าทุกอย่างสมบูร์ล่ะก็ ตัวแรกมีหนาวเหมือนกันครับ 

 

 

3. วันรุ่นอนาคตสดใส => เจ้านี้เป็นน้องตัวสุดท้าย อายุน้อยที่สุด แล้วก็มีขนาดเล็กที่สุด ส่วนตัวดูจากสายตาคิดว่าคงไม่เกิน 1 ปี ขนาดประมาณ 11-12 นิ้ว เรียกว่าเป็นปลาวัยรุ่นอยู่ ตัวนี้เรื่องความสมบูรณ์ยังจัดว่าดีร้อยทุกประการ จากภาพแม้จะไม่ชัดเจน แต่ก็เชื่อว่าไม่มีตำหนิใดๆ แต่เรื่องสีสัน ยังไม่ชัดเจนอะไรนัก ห่างชั้นกับ 2 ตัวแรกด้วยเหตุผลที่อายุยังน้อย แต่ก็ใช่ว่าธรรมดาี่ที่ไหน สีปากมาแล้ว สีแก้มมาแล้ว เริ่มมีการตัดขอบเกล็ดแล้ว แม้จะบางแต่ก็มีอะไรให้หวัง ที่เด่นชัดก็คือครีบเครื่องใหญ่เป็นพิเศษ ถ้าเจ้านี่สีสันดีล่ะก็ อีกซักปีมีหวังเบียดรุ่นพี่ทั้ง 2 ตัวกระเด็น กระดอน ตกเวทีแน่ๆ ครับ 

Nanconnection

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ