Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

ID Special : กระทู้พิเศษ ชมปลาแดงสวยของ NiWan ครั้งที่ 2

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
21/07/2007

เมื่อราว 1 ปีที่แล้ว ผมเคยทำกระทู้ Inter Dragon ภาคพิเศษ ด้วยการ นำภาพปลาแดงสวยๆ ของ NiWan ยอดนักคัดปลาแดงและเจ้าของฟาร์ม PT. NiWan Red จากประเทศอินโดนีเซียมาฝาก (แต่ไม่ต้องหากระทู้นะครับ ผมเองก็หาไม่เจอแล้ว อิอิ) ในครานั้น ได้สร้างความตื่นเต้นประทับให้กับเพื่อนสมาชิกเป็นอย่างมาก ผมเองก็ดีใจ ที่ทำกระทู้แล้วมีคนดู มาวันนี้ คุณ NiWan เองก็มีภาพปลาสวยๆ มากขึ้น ผมจึงได้ถือโอกาสคัดภาพสวยๆ ตัวแจ๋วๆ ทั้งเล็กใหญ่ พร้อมคำบรรยายสั้นๆ มาฝากให้เพื่อนสมาชิกทุกท่าน พร้อมแล้วตามไปชมกันนะครับ 

1. ภาพนี้ เป็นช่วงที่ NiWan กำลังเห่อกล้องตัวใหม่ (Cannon 20D) ช่วงนั้นคุยกับผมบ่อยเกี่ยวกับการถ่ายรูปปลามังกร คุยกันเป็นภาษาอังกฤษ (ที่ไม่ค่อยจะถนัดทั้งคู่ ก็เลยรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง อิอิ 5555) laugh.gif 

 

 

2. ภาพนี้ก็เช่นกัน เป็นภาพของมังกรแดงใหญ่ ที่กำลังเล็งจิ้งหรีด (ด้วยสายตาที่อ่อนโยน) แต่ผมเชื่อว่า อีกคงไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น เจ้าจิ้งหรีดตัวน้อยนั้นก็คงเป็นส่วนหนึ่งในตัวมัน 

 

 

3. ภาพ Close Up ของมังกรแดงขนาดกลางที่ NiWan จงใจใช้หลอดไฟส่องจากด้านล่างตู้ ทำให้เห็นเนื้อที่น้ำเงินม่วง ชัดเจนมากขึ้น (ซึ่งเวลาตัดขอบแดงแล้ว ก็ดูสวย Classic ไปอีกแบบนะครับ)

 

 

4. ทั้ง Short Body และ King Arowana ในตัวเดียวกัน สำหรับตัวนี้ ถือว่าสมบูรณ์มาก เรียกได้ว่าเป็น Perfect Piece เลยทีเดียว แบบนี้ราคาไม่ต้องทาย รับรองว่าได้รู้เป็นหนาวเนื้อแน่ ~~!!

 

 

5. เป็นอีกภาพที่ NiWan ถ่ายตอนเล่นกล้อง (ช่วงนั้นถ่ายภาพสวยมาก) ในภาพ เจ้ามังกรแดงใหญ่กำลังเล็งจิ้งหรีดดำ... ต้องยอมรับจริงๆ ว่าแดงตัวนี้สวยมาก ตาดี ปากยังดี แถมรูปหน้ายังเป็น Spoon Head แบบชัดเจน ไม่ต้องลุ้นอีกด้วย 

 

 

6. ถ่ายให้ดูว่าไม่ได้แดงเฉพาะในตู้เท่านั้น ขนาดอยู่ในถุงยังแดงเลย... ข้อนี้ผมไม่เถียง ไม่มีอะไรจะพูด แต่แค่อยากจะบอก NiWan อย่างเดียวว่า "ใช้ถุงให้มันใหญ่ๆ หน่อยได้ไหม ?" ปลามันอึดอัดจะแย่แล้ว (ส่งมาเมืองไทยก็เหมือนกัน ถึงพอดีกับตัวปลาเป๊ะ เลยทำให้มีเสียหายบ้าง... อันตรายจริงๆ)

 

 

7. NiWan บอกว่าปลาตัวนี้เพิ่งนำมาลงได้วันเดียว สีสันเลยยังไม่สมบูรณ์มาก แต่สำหรับผมแล้ว วันแรกได้แบบนี้ แถมหุ่นดีแบบนี้ ตัดขอบเกล็ดแบบนี้ สมบูรณ์มากขนาดนี้... เอาไปเลย ตำแหน่ง Perfect 10 คะแนนเต็ม

 

 

8. สำหรับท่านที่สงสัยว่า Blood Red มีโทนสีแบบไหน ? Save ภาพนี้ไว้เปรียบเทียบนะครับ ส่วนตัวผมแล้ว สีปลาโทนนี้ล่ะที่ผมเรียกว่า Blood Red (ก็มันแดงสีเลือดชัดขนาดนั้นแล้วนี่นะ)

 

 

9-10. เจ้าตัวน้อยถ่าย Flash... NiWan มักจะนำภาพปลาตัวน้อยๆ ถ่าย Flash มาให้สมาชิกได้ชมอยู่เสมอ เพื่อเป็นการ Present สินค้าของตัวเอง ในส่วนนี้ ผมไม่ได้ช่วย NiWan ขาย เพราะว่าปลาสวยยังคง "ต้องพิจารณาเป็นรายตัวไป เหมารวมเป็นฟาร์ม เป็นคนไปไม่ได้" อย่าลืมนะครับ แต่ที่นำมาลงก็เพียงต้องการจะบอกว่า บรรทัดฐานปลาเล็กสวยๆ ของ NiWan ไม่ต่างไปจากผม นั่นก็คือเลือก Boday ที่สวย เครื่องใหญ่ หนวดยาว หน้างอน และแววสีดี สำหรับท่านที่สนใจปลาแดงอยู่ Save ภาพนี้เก็บไว้ก็ไม่เสียหลายครับ 

 

 

 

11. ภาพถ่าย Flash ปลาแดงใหญ่ แดงสะใจดีจริงๆ 

 

 

12. ที่เมืองนอก เวลาถ่ายรูปปลาในตู้แล้วส่งให้ลูกค้าดู บางรายอาจจะไม่เชื่อใจในคุณภาพของปลา บ้างก็ว่าเสริมไฟ บ้างก็ว่าแต่งสี ผู้จำหน่ายก็เลยต้องใช้วิธีนี้ "วางยาสลบปลาแล้วเอาขึ้นมายให้เห็นสีสันที่แท้จริงกันไปเลย" สำหรับเพื่อนสมาชิกที่นึกภาพไม่ออก ไม่ต้องไปหาที่ไหน Nanconnection นำมาแนบให้ดูแล้ว 

 

 

13. ภาพบนเป็นปลาขนาดเล็ก ประมาณ 8 นิ้ว ส่วนภาพนี้เป็นปลาขนาดกลางครับ เห็นสีสันการตัดขอบแดงที่เกล็ดชัดเจนแล้ว ทั้ง 5 ตัวนี้ ยาวประมาณ 1 ฟุตครับ (ต้องยอมรับว่าปลาแดงที่คัดแล้วของเขาถ้าเป็นแบบนี้ได้ทุกตัว... คุณภาพเขาสูงลิ่วจริงๆ)

 

 

14. ปิดท้ายด้วยภาพถ่าย Flash เหนือน้ำของปลามังกรแดงใหญ่ 15-16 นิ้วตัวนี้ ไม่ต้องให้เขียนอะไรมากนะครับ หลายๆ อย่างมันเกินคำบรรยายจริงๆ (ถ้าลงตู้แล้วไม่รู้จะขนาดไหนเลยนะครับตัวนี้) NiWan เองก็คงจะถ่ายส่งให้ลูกค้าต่างชาติได้พิจารณาก่อนซื้อจริง 

เอาล่ะครับ และแล้ว Inter Dragon Special ตอน โชว์ปลา NiWan Red ครั้งที่ 2 ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้ปีหน้า ค่อยมาชมกันต่อกับภาค 3 นะครับ รับรองแจ่ม แจ๋ว ไม่แพ้ 2 ปีก่อนหน้าแน่ ติดตามชมด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ Bye 

Nanconnection

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ