Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Inter Dragon
Category

ภาพปลาสวยจากเมืองนอกเก็บมาฝากสำหรับ เพื่อนสมาชิกครับ

Inter Dragon : Istana Red ในตู้น้ำใส

Inter Dragon : มังกรอินเตอร์,
16/07/2007

ภาพที่เห็นในกระทู้นี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยครั้งนัก (พูดง่ายๆ ว่าหาดูยาก) เพราะอะไรทราบมั้ยครับ ? มาดูประเด็นกันดีกว่า =>

1. ได้เห็นปลาแดงที่ถูกเลี้ยงในตู้ใส

2. ปลาแดงที่ว่า ไม่ใช่ปลาเล็ก แต่เป็นปลาใหญ่

3. ปลาแดงที่ว่าเป็น Istana Red อันโด่งดังในอดีต (เป็นปลาแดงจากอินโดฟาร์มแรกๆ ที่เข้ามาในเมืองไทย)

 

 

แค่นี้ผมก็ว่าน่าสนใจมากแล้ว เอาล่ะครับ เราไปติดตามเนื้อเรื่องกัน... เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อวันก่อน คุณ Ken_yg ยอดนักเลี้ยงปลาแดงชาวสิงคโปร์ได้นำภาพเจ้าปลาแดงตัวนี้มา Update ให้ดู หลังจากที่ไม่ได้เอามาลงนานเลย (เอามาให้ดูแต่ Grand Champion ที่เป็นพี่ชายของเจ้าปลาตัวนี้) โดยเขามีรายละเอียดให้ว่า เจ้านี่เป็นปลาแดงจากฟาร์ม Istana แล้วก็เป็นแดงอินโดตัวแรกของเขา (เจ้า Champ เป็นปลาแดงจากฟาร์ม Rainbow ในสิงคโปร์ ชื่อสายพันธุ์ว่า Emperor Super Red ครับ) เรื่องรายละเอียดของปลาฟาร์มนี้ ผมเคยเขียนไว้แล้วในกระทู้นี้ มีเวลาว่างก็เข้าไปดูนะครับ 

 

 

มังกรหรรษา ตอน ที่มาที่ไปของสมาชิกใหม่ ตอนที่ 2

http://wwwaro4u.com/forums/index.php?showtopic=989


เพื่อนสมาชิกได้ชมแล้วมีความคิดเห็นยังไงบ้าง สำหรับปลาแดงขนาดใหญ่ที่ถูกเลี้ยงไว้ในตู้น้ำใส ? เอาความเห็นส่วนตัวดีกว่า ปลาตัวนี้จากหุ่นทรงแล้ว ดูเป็นปลาที่มีความสุขในการกินมากๆ อ้วนท้วนสมบูรณ์ดีเหลือเกิน ดังนั้นเรื่องการไม่ Happy กับสภาพแวดล้อม คงเป็นไปไม่ได้ (ก็กินดีออกแบบนี้ จริงมั้ยล่ะครับ ?) แต่เรื่องสีสัน คิดว่าพัฒนาไปได้เท่าที่ควรรึเปล่า ? => ก็อย่างที่ทราบล่ะครับ เลี้ยงใสสภาพแวดล้อมที่ไม่ส่งผล ก็มีผลทำให้สีปลาไม่เต็มที่ ถ้าเจ้าตัวนี้ถูกเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่เข้มกว่านี้ ผมเชื่อว่า สีก็น่าจะดีกว่านี้ไม่น้อยเหมือนกัน (เจ้านี่มีจุดเด่นตรงที่ ตรงที่แก้มเป็นลายงู เห็นมั้ยครับ ? เมืองนอกเรียกว่า Snake Skin แต่เมืองไทยเรียกปลาที่มีลักษณะนี้ว่า "Texus Type" คือมีลายสมองเหมือนปลาหมอสีเท็กซัส)

เพื่อนสมาชิกมีความเห็นยังไงบ้างกับการเลี้ยงปลาแดงในตู้ใส ผมรอฟังอยู่นะครับ เอาล่ะ ไหนๆ ก็พาน้องชายมาเที่ยวแล้ว ปิดท้ายกันด้วยภาพของพี่ชายที่ Update ล่าสุดไปด้วยก็แล้วกันนะครับ ... Grand Champion Super Red ปี 2006 

Nanconnection

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ