Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์บ้านๆ ณ หนองคาย ตอน 4 – ABGH Full Helmet

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
09/08/2011

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

 

http://www.aro4u.com/articles-detail/271

 

มาถึง “พระเอก” ประจำตู้ 120 นิ้วตัวนี้แล้วนะครับ NC. ใครๆ ก็คงจะอยากเห็นเจ้า Absolute “Full Helmet” Golden Head Cross Back ตัวนี้ แต่ก่อนอื่น NC. ขอรื้นฟื้นเอาภาพเก่าๆ ของเจ้าตัวนี้ ณ วันแรกที่ลงปลา มาให้ชมกันก่อน => เพื่อนสมาชิกพอทราบใช่มั้ยครับว่า AB FH GHXB นี่เป็นปลาที่นำเข้าโดยร้าน Emperor Arowana ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยถูกต้องจากฟาร์ม Pang Long Arowanas ประเทศสิงคโปร์และสายพันธุ์นี้ก็ ถือเป็นทองมาเลย์ “ระดับสูงสุด” ของที่ฟาร์มเพราะเป็น “หัวทอง” แบบ “เต็มหัว” 

22. AB FH GHXB ชุดนี้คุณตั้นเอาเข้ามาเป็นชุดแรก เรียนตามตรงว่าเรียกกระแสได้ฮือฮาอย่างแรง (ประมาณว่า “อะไรมันจะหัวทองขนาดนี้นะ” !!) แน่นอนครับ NC. ก็เช่นกัน จริงๆ ก็เห็นมาเยอะแล้วสำหรับ

 

 

23. NC. จำได้ว่าปลาชุดนี้ ณ เวลานั้นคุณตั้นนำเข้ามาทั้งหมด 3 ตัว ตอนหลังทราบว่าอยู่กับพี่แอร์ 2 ตัว และพี่ทร (Arowana Torn) อีก 1 ตัว ซึ่งพี่ทรเองก็เพิ่งจะ Update ให้ชมเมื่อไม่นานมานี้ ลองเข้าไปชมดูนะครับ 

http://www.aro4u.com/forums/index.php?showtopic=19864

=> แต่ในภาพที่แนบมาทั้ง 2 ชุดนี้เป็นตัวของพี่แอร์นะครับ ตัวนี้ได้ถ่ายหัวด้วย “สวยมากครับ” อยากเห็นว่าเหลืองทั้งหัว ไปยันตัว ยันคาง และเกือบจะไล่ไปยันท้องเลยทีเดียว (อูวส์ส์ส์ เสียววุ๊ยส์)  

 

 

24. แต่เข้าใจว่าพี่แอร์เป็นคนชอบ “ลองของ” ดังนั้นตู้ที่เตรียมไว้ต้อนรับเจ้า AB FH GHXB ตัวนี้จึงติด Sticker สีดำรอไว้รอบด้าน

=> ลองเลี้ยงในตู้สภาพแวดล้อมเข้มแล้วดูซิว่า “ของเขาดีจริงไหม” ? 

วันนี้ NC. ก็ขอร่วมท้าพิสูจน์ด้วย เชิญชมภาค Update หลังจากที่ตัวปลาอยู่ในตู้ใบนี้ได้เกือบครึ่งปีครับ

 

 

26. สีทองอร่ามมากๆ เห็น “จี๊ดไปถึงหัวใจ” (อยากได้แต่ตังค์ไม่มี) !!  

สำหรับข้อมูลเรื่องหลอดไฟ NC. ได้จากพี่แอร์ว่าตู้ใบนี้มีใช้หลอด Day Light (หลอดไฟบ้าน Philip ขั้วเขียว) 4 หลอด (ในภาพเปิด 2 หลอด) ตู้ใบนี้มีใช้ Heater ด้วยนะครับ เป็นยี่ห้อ Eheim รุ่น Jager ขนาด 300 วัตต์ 1 ชุด อุปกรณ์เสริมก็มีหลอด UV ยี่ห้อ Atman ขนาด 18 วัตต์อีก 1 ตัว 

*** งบประมาณตู้ + อุปกรณ์ อยู่ที่ราว 100,000 บาท (ถ้ารวมปลาด้วยก็เกือบ 3xx,xxx.- บาท)

 

 

27. ภาพนี้ NC. แอบถ่ายด้านข้างตู้ คืออยากจะพยายามเก็บภาพส่วนหัวมาให้เพื่อนๆ ได้ดูก็ไม่ได้รับความร่วมมือเท่าไหร่ สุดท้ายเดินไปด้านข้างแล้วหลอกล่อจนเก็บมาฝากได้ => เห็นมั้ยครับว่า หัวยังเป็น Full Helmet ครบ 100% อยู่ 

*** ขนาดปลาตอนที่พี่แอร์รับไปประมาณ 11 นิ้ว ตอนนี้ประมาณ 14-15 นิ้วครับ 

 

 

28. เจ้า Full Helmet ตัวนี้ไม่ได้อยู่ตัวเดียวอย่างเดียวดาย แต่มีผองเพื่อน Tank Mate ร่วมอาศัยอยู่ด้วย รายละเอียดมีดังนี้ครับ => ปลานกแก้ว 7 นิ้ว 2 ตัว + หมูอินโด 7 นิ้ว 2 ตัว และปลาอินซีเน็ท 10 นิ้ว 1 ตัว โดยรวมถือว่าอยู่ร่วมกันได้ดีไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งใดๆ ก็นับว่าเป็นตู้ที่สงบสุขตู้หนึ่งในคลังมังกรแห่งนี้ครับ

*** สำหรับตู้นี้ พี่แอร์ให้พ่อบ้านให้อาหารวันละ 3 มื้อๆ แรก 8 โมงเช้า มื้อที่ 2 เวลาเที่ยงตรง และมื้อสุดท้าย 5 โมงเย็น => ให้เสียขนาดนี้ ไม่อ้วนก็ต้องอึ๋มล่ะน่า !!  

ในตอนต่อไป NC. จะพาเพื่อนสมาชิกทุกท่านไปชม Absolute “Full Helmet” Golden Head Cross Back ของพี่แอร์อีกตัวนะครับ แล้วเดี๋ยวมาโหวตกันหน่อยว่า “ท่านชอบตัวไหนมากกว่ากัน ?” โปรดติดตามชมด้วยนะครับ 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ