Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์บ้านๆ ณ หนองคาย ตอน 7 – Munjul F5

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
21/09/2011

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

 

http://www.aro4u.com/articles-detail/274

 

42. NC. เชื่อว่าเป็นความใฝ่ฝันของผู้เลี้ยงปลามังกรแดงทุกท่านที่ว่า “หากเป็นไปได้ ซักครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะได้ถือครองปลาแดง Munjul Ultra Red ซักตัว” แน่นอนครับ ความใฝ่ฝันนี้ไม่ใช่เฉพาะแต่ผู้เลี้ยงคนไทยเท่านั้น ผู้เลี้ยงจากต่างประเทศ (ทั่วโลก) ก็ด้วยเช่นกัน สิงคโปร์เอย มาเลย์เอย คนไทยเอย หรือแม้แต่คนอินโดนีเซียก็เช่นกัน นั่นไม่ใช่เพราะอะไร แต่เพราะชื่อเสียงของตัวปลาที่ว่ากันว่าเป็น “ที่สุดของปลาแดง” (Ferrari Red) ดังนั้นคอปลาแดงทุกท่านจึงเฝ้ารอและหวังว่าวันหนึ่งจะได้ครอบครองปลาแดงจากฟาร์มนี้

 

 

43. จริงๆ แล้วในการครอบครองปลาแดง Munjul ของคอปลาแดงข้างต้นนั้น ขอเพียงแค่เป็นปลาแดงจากฟาร์มนี้ก็พอ รุ่นไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นรุ่น F2... F3 หรือ F4 แต่สำหรับพี่แอร์ ด้วยเพราะเป็นคนที่ชอบอะไรแบบ “ที่สุด” ดังนั้นปลาแดงชุดนี้จึงสั่งมาแบบรุ่นสูงสุด (ในปัจจุบัน) นั่นก็คือ F5 แล้วก็ไม่ได้สั่งมาตัวเดียวแต่สั่งมาเป็น Set รวมแล้ว 10 ตัว และภาพที่ทุกท่านเห็นทั้งหมดนี้ล้วนแล้วเป็น Munjul Ultra Red F5 ครับ (เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตไป 2 ตัวทำให้ปัจจุบันเหลือเพียง 8 ตัวเท่านั้น)

 

 

44. ที่ไซส์ 12-14 นิ้ว จากที่ได้มีโอกาสเห็นตัวจริงตรงหน้าก็ถือว่าแดงเข้มดีครับ (ถ่ายภาพยากมากๆ เพราะหลอดไฟน้อยและเป็นช่วงใกล้ค่ำ) อนาคตแต่ละตัวโดยรวมถือว่าค่อนข้างยาวไกล จริงๆ แล้วในอ่างนี้ไม่ถือว่าเป็นสภาพแวดล้อมเข้มเท่าไหร่นักเพราะเป็นอ่างน้ำเงิน ดังนั้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้นเลี้ยงจึงไม่มีการทำความสะอาดขัดถูภายในอ่างใดๆ เพื่อให้เกิดตะไคร่ตามธรรมชาติ ตอนนี้สังเกตดูสิครับ นึกว่าอ่างปลาแบบพื้นดำไปแล้ว !!  

=> เพื่อความชัดเจนของตัวปลาในแบบ 3 มิติ NC. แนะนำให้ดู VDO Clip แนบด้วย 
 

 

 

 

45. NC. ไม่แน่ใจว่าจะได้มีโอกาสเห็นปลาแดง Munjul F5 ชุดนี้อีกครั้งเมื่อไหร่ ? แต่ค่อนข้างมั่นใจว่ายังไงเสียก็ต้องไปเที่ยวบ้านพี่แอร์อีกครั้งแน่ๆ และเชื่อว่าในการเดินทางไปทัวร์หนองคายอีกครั้งปลาแดงชุดนี้ก็ (น่าจะ) ยังอยู่ (เพราะไม่ได้สั่งเข้ามาง่ายๆ ชุดนี้เรียกได้ว่าเป็นชุดล่าสุดที่เข้ามาในเมืองไทยแล้วล่ะครับ ไม่เห็นคุณเติ้ง ShOwA เอาเข้ามานานมากแล้ว) หากมีโอกาสโอกาสเดินทางไปอีกครั้ง NC. จะเก็บภาพ Update ในเวอร์ชั่น “ฝูง Munjul F5 รุ่นปลาใหญ่” มาให้เพื่อนสมาชิก Aro4u ทุกท่านได้รับชมกันอย่างแน่นอน 

=> ปิดท้ายกระทู้ด้วยช่วงเวลาของการให้อาหาร (Feeding Time) ตามไปชมบรรยากาศมันส์ๆ ด้วยกันได้เลย !!  

 

 

 

ภาพชุดเต็มของ Munjul F5 ณ วันแรกที่ลงปลา ที่ค่าย ShOwA Arowana ครับ

NC. ได้มีโอกาสถ่ายภาพเก็บไว้ก่อนที่พี่แอร์ตัดสินใจครอบครองปลาชุดนี้ 

ก็ขอนำมาฝากให้เพื่อนสมาชิกได้รับชมกันแบบ "จัดเต็ม" อย่างจุดใจครับ
 smile.gif

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ