Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์บ้านๆ ณ หนองคาย ตอน 24 – ชุมชนแดงใหญ่

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
05/03/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

http://www.aro4u.com/articles-detail/297

จากการเดินทางในตอนแรก NC. มีข้อมูลสำหรับปลาแดงชุดนี้แค่เพียงว่าเป็นปลาแดงจาก...

Munjul Ultra Red F5 (PT. Munjul Prima Utama, Indonesia) จำนวน 2 ตัว

Ambawang Super Blood Red (PT. Sinar Ambawang, Indonesia) จำนวน 3 ตัว

ShelookRED (PT. Inti Kapuas International, Indonesia) จำนวน 6 ตัว

TreasuREDragon (PT. Inti Kapuas International, Indonesia) จำนวน 3 ตัว

Yuki Super Red King (Yuki Breeding Farm, Indonesia) จำนวน 2 ตัว แล้วก็

Extreme Red (Kim Kang Aquatics, Malaysia) จำนวน 2 ตัว


แต่เรียนตามตรงว่าถาม NC. ว่าตัวไหนเป็นตัวไหน ? คงตอบไม่ได้ (เป็นคนครับ ไม่ใช่เทพ)  แน่นอนครับ NC. มีถามพี่แอร์เช่นกัน ก็ได้คำตอบที่ไม่ต่างกันว่า “จำไม่ได้ครับคุณแนน” (ผมเป็นเจ้าของปลา ไม่ใช่เจ้าของฟาร์มครับ) 

146. ตัวไหนแดงมาก ตัวไหนแดงน้อย ภายใต้สภาพแวดล้อมเดียวกันเฉลยให้เห็นชัดเจนครับ อย่างคู่นี้ตัวซ้ายแดงกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

 

147. พี่แอร์บอกว่า “คุณแนน ตอนนี้มืดแล้วเติมไฟหน่อยไหม ?” ว่าแล้วพี่แอร์ก็สั่งให้เปิดหลอดไฟ Metal Halide ที่อยู่ด้านบน ผลที่ได้ก็คือบ่อปลาสว่างขึ้นมากทำให้ง่ายต่อการเก็บภาพ 

 

 

148. สงสัยตัวนี้จะเป็นตัวเดียวที่พี่แอร์จำได้ครับ เพราะตอนที่ NC. เก็บภาพตัวนี้ พี่แอร์ก็บอกว่า 

“คุณแนนครับ ตัวนั้นเป็น ShelookRED ครับ ผมชอบหุ่นตัวนี้มากๆ ชอบตั้งแต่ที่ได้มา แต่รอลุ้นสีให้จัดกว่านี้หน่อยเพราะตอนนี้แดงมาแค่ครึ่งตัว นี่ถ้าแดงเต็มๆ ตัวคงตอบไม่ถูกเหมือนกันว่าจะปลื้มมากว่าเจ้า Munjul F5 รึเปล่า ?” 

 

 

149. “แดงโคตร Buff” ตัวจริง ขนาดกะจากสายตานี่ต้องมี 24 นิ้วเต็มๆ (ใหญ่มาก) ปลาแดงที่อยู่ในบ่อเลี้ยงแบบนี้ สีสันที่เห็นจะเป็นสีจริงของตัวปลา NC. ชอบบรรยากาศแบบนี้มากครับ 

*** NC. พยายามจะเก็บภาพปลาแดง “ตัวหลัง” ที่อยู่ในภาพประกอบสุดท้ายเพราะ “แดงมาก” แต่ยังหาจังหวะไม่ได้ และสุดท้ายก็ต้องยอมแพ้เพราะทนยุงกัดไม่ไหวครับ (คืนนั้น NC. เนื้อหอมมาก โดยรุมทึ้งซะลายพร้อยเลย)  

 

 

150. ไม่เป็นไรครับ เก็บภาพตัวนี้ได้แทนก็ถือว่าแดงดีไม่แพ้กัน “ใหญ่มาก + ล่ำมาก + หนามาก + บึกมาก และแดงมาก” ใช่ครับ เขาตัวนี้ไม่ใช่คนอื่นไกล Mr. Munjul Ultra Red F5 ที่ทุกท่านรอคอยนั่นเอง

 

 

151. และหนึ่งในปลาแดงตัวที่พี่แอร์มชอบมากที่สุดอีกตัวในบ่อ Main Tank ใบนี้ก็คือปลาแดง Yuki Red (ชื่อตามใบรับรองสายพันธุ์ Yuki Super Red King”) ตัวนี้ครับ => สีเข้มสวยมากครับ หุ่นทรงก็สวย ป้อมสั้น และครีบเครื่องใหญ่มาก คุณภาพเรื่องสีไม่ต้องเป็นห่วงเพราะจากภาพที่เห็นไม่ใช่ “แดงทั้งตัว” อย่างเดียว แต่แดงยันคางและแดงลงท้อง เสียดายตรงที่สภาพอาจจะยับเยินหน่อยเพราะมาหลังสุด มาก่อนหน้า NC. มาเยือนไม่นานนักครับ 

สำหรับภาพชุดปลาแดง Red Creatures NC. ก็ขอปิดท้ายด้วยภาพนี้ ในตอนหน้าโปรดติดตามชม Golden Creatures “กระทู้ยักษ์ทอง” ไม่นานเกินรอ พรุ่งนี้เจอกันครับ 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ