Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์บ้านๆ ณ หนองคาย ตอน 25 – คลังทองคำ !!

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
08/03/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

http://www.aro4u.com/articles-detail/298

อ้างอิงจากข้อมูลในการเดินทางในตอนแรกอีกครั้ง NC. มีข้อมูลสำหรับมังกรทองชุดนี้แค่เพียงว่ามาจาก...

- Mahato Golden F4 (PT. Silva Dena Arwana, Indonesia) จำนวน 1 ตัวและ ปลาตัวนี้เป็น RTG ตัวเดียวในบ่อครับ

Full Color Cross Back (Kim Kang Aquatics, Malaysia) จำนวน 2 ตัว

Full Color Golden Head Cross Back (Kim Kang Aquatics, Malaysia) จำนวน 1 ตัว

Malaysian Golden Cross Back (Everise Aquacultures, Malaysia) จำนวน 2 ตัว

Blue Base Cross Back (Qian Hu Breeding Farm, Singapore) จำนวน 2 ตัว แล้วก็

24K Royal Brilliance Golden Cross Back (Pei Feng Aquatics, Singapore) จำนวน 2 ตัว


152. ตัวบนไม่แน่ใจว่าเป็นทองมาเลย์จากฟาร์มไหน ? แต่สำหรับตัวล่างเป็น Mahato Golden F4 จากฟาร์ม Wan Boon ประเทศอินโดนีเซีย ตัวนี้พี่แอร์ได้มาจากคุณ Top (Top Arowana Agency) ซึ่งคุณ Top บอก NC. ว่ารักนักรักหนา แต่เห็นว่าพี่แอร์จะเอาไปดูแลอย่างดีจึงยอมยกให้ และเขาตัวนี้มีชื่อด้วยนะครับ... คุณ... คุณ... คุณ

“เพชรน้อย มงคลทอง”

(ไม่รู้ว่าชื่อปลา หรือชื่อนักมวย)  

 

 

153. ตัวเดียวกับตัวบนในภาพประกอบก่อนหน้า NC. คุ้นๆ ว่าพี่แอร์จะบอกว่า “จำไม่ได้เหมือนกัน แต่น่าจะเป็น Blue Base Cross Back ของ Qian Hu” ซึ่งถ้าหากเป็นไปตามที่ว่านี้จริง ถือว่าตัวปลาทำผิดต่อใบเซอร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะวันนี้ไม่เหลือเค้าความเป็น Blue Base แม้แต่น้อย ก็ดูสิครับ “เหลืองทอง + เข้มจัด” เสียขนาดนี้ บอกเป็น Blue ไม่มีใครเชื่อแน่นอน 

 

 

154. โดยความเห็นส่วนตัว เจ้า Blue Base ของเฉียนหวู่ตัวก่อนหน้าแม้จะเหลืองทองสวยเข้มก็จริง แต่สิ่งที่ขาดไปคือความเงางามในเนื้อเกล็ด (เหลืองเข้ม แต่เนื้อด้าน) แต่สำหรับตัวนี้ => 24K Royal Brilliance Golden Cross Back NC. ยอมรับว่าเขาเป็นทองมาเลย์ “คุณภาพ” ตัวจริง

 

 

155. อีกตัวหนึ่งที่จี๊ดจ๊าดไม่แพ้กันจน NC. ฟันธงไม่ได้ว่าตัวไหนได้ใจเรามากกว่า ? ก็คือทองมาเลย์ Malaysia Golden Cross Back เกรดธรรมดาๆ จากฟาร์ม Everise ตัวนี้ล่ะครับ… ที่ไซส์ 22 นิ้ว อายุ 3 ปีเต็ม => ปลายทางสวยสดงดงามจับใจจริงๆ

 

 

156. Com. Tank Red & Gold ต่างสี ต่างสายพันธุ์ ต่างฟาร์ม ต่างรุ่น ต่างไซส์ ต่างที่มาและต่างระยะเวลา แต่ๆ ละตัวก็สามารถอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี ถือว่าพบเห็นได้ยากครับ การเลี้ยงดู Com. Tank ลักษณะนี้ได้ต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี น้ำต้องได้ อาหารต้องถึง และอีกหลายปัจจัย จำนวนเกือบ 30 ตัวที่เห็นอยู่ถึงได้อยู่กันได้อย่างเป็นสุข โดยปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและอาการผิดปกติต่างๆ NC. ยอมรับ และขอยกนิ้วให้พี่แอร์สำหรับการเป็นนักเลี้ยงปลาอโรวาน่าที่ดีครับ นับถือจากใจครับ 

 

 

157. สำหรับ Golden Creatures ใช่ว่าจะจบแต่เพียงเท่านี้ ที่เห็นยังไม่มีทองมาเลย์ “หัวทอง” ผ่านมาให้ยลโฉม ในส่วนต่อไปได้เห็นแน่นอนครับ แถมไม่ได้เห็นแบบธรรมดา แต่เป็น Version “จ้บคู่ชู้ชื่น” ที่หาดูได้ยากยิ่ง NC. มีภาพมาให้ชมทั้งแบบภาพนิ่ง และ VDO Clip เตรียมตัวรับชมได้ในลำดับถัดไป ตอนนี้พักสายตา ดื่มน้ำ หาของท่านเล่นทานก่อน ภาพประกอบชุดต่อไป NC จัดเต็มให้แน่นอน

=> ไม่นานเกินรอ “วันหยุดสุดสัปดาห์นี้เจอกัน” ตอนจบของการเดินทางทัวร์บ้านๆ ณ หนองคาย Tripนี้ 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ