Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

นครปฐมทริป (ตอนจบ) : นำส่ง Hiback ที่บ้านคุณเมฆ

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
01/02/2018

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

http://www.aro4u.com/articles-detail/314

เมื่อประมาณกลางเดือนสิงหาคม 2554 ที่ผ่านมามีกระทู้ของเพื่อนสมาชิกท่านหนึ่งประกาศอยากได้ Best Selected by NC. ซึ่งถือเป็น “กระทู้หายาก” (นานๆ จะเจอที) laugh.gif โดยคุณเมฆ (Makmmm) เจ้าของกระทู้ได้ถามปลาสวยที่ NC. เป็นผู้คัดซึ่งขอเน้นเป็นสายพันธุ์ RTG Class (RTG, Hiback หรือ Super Hiback) แน่นอนครับ โดยปกติแล้วปลาในระดับ RTG Class NC. จะมีติดบ้านเสมอ แต่เพราะ ณ เวลานั้นตู้ปลาของคุณเมฆก็ยังไม่พร้อม ในขณะที่ไซส์ปลาที่ NC. เก็บไว้ก็ยังไม่พร้อมเช่นกัน NC. จึงบอกกับคุณเมฆว่า “เอาต้นเดือนกันยายน คุณเมฆรอดูที่หน้าจอนะครับ ผมจะนำ Hiback ตัวสวยๆ ขึ้นมาเป็น Best Selected หากคุณเมฆดูแล้วชอบก็โทรมาคุยกัน” ตกลงกันตามนี้แล้วต่างคนก็ต่างวางสายไป

 

 

และแล้วก็มาถึงวันที่พร้อม NC. นำปลาในสายพันธุ์ Hiback Golden ขึ้นมาเป็น Best Selected แล้วรอถึงช่วงสาย NC. จึงติดต่อไปยังคุณเมฆเพื่อถามว่าได้เห็น BS. Hiback ตัวล่าสุดนี้แล้วหรือยัง ? เมื่อได้พูดคุยและสอบถามรายละเอียดตัวปลาเช่น ที่มาของฟาร์ม ? ขนาดปลา ? จุดเด่น และจุดด้อย ? รวมถึงราคา ? ท้ายที่สุดคุณเมฆก็ตกลง OK กับปลาตัวนี้

*** ด้วยคุณสมบัติสีเข้ม + ตีขอบเกล็ดชัดเจน + เปิดสูงในตู้ขาว แถมหุ่นทรงยังออกสั่น ครีบเครื่องใหญ่ ฟอร์มดีว่ายน้ำสวย และตัวปลามีสภาพที่สมบูรณ์ไม่มีตำหนิใดๆ => ก่อนปิดการขาย NC. จำได้ว่ารับสาย Hiback ตัวนี้ไม่น้อยกว่า 10 สายครับ ก็นับว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ค่อนข้าง Hot ไม่เบา (แอบปลื้มเล็กๆsmile.gif

 

 

NC. ตกลงกับคุณเมฆว่าขอเวลาเตรียมปลา 1 สัปดาห์แล้วจะนำส่งพร้อมลงปลาให้คุณเมฆถึงที่บ้าน (ตัวเมืองนครปฐม) ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่นำส่งปลาที่บ้านคุณที (เยาวราช) และตู้ปลา 84 นิ้วใบใหญ่ + Blue Base ที่บ้านคุณ Champ ดังนั้นหลังจากเสร็จงานคุณ Champ เรียบร้อยแล้ว คุณ Champ ก็ขออาสาเป็นไกด์นำทางเพราะเป็นคนนครปฐมเหมือนกัน จากดอนตูมขับออกก็แค่เพียง 20 นาทีก็มาถึงบ้านคุณเมฆ แต่ทว่า ณ ตอนที่ไปถึง คุณเมฆยังไม่มาเนื่องจากติดธุระส่วนตัว NC. จึงขออนุญาตทำการปรับอุณหภูมิ และปรับน้ำก่อน (ต้องรีบกลับแล้วเพราะฝนทำท่าจะตก และดูท่าจะตกอย่างแรงด้วย) 

ปรับเสร็จแล้ว คุณเมฆก็ยังมาไม่ถึง NC. จึงลงปลาให้ทันที (Pack มาตั้งแต่เช้า กว่าจะลงได้ก็ช่วงเย็นใกล้ค่ำ ปลามีอาการอ่อนล้า และเริ่มคายของเสีย NC. จึงต้องขอปล่อยก่อน) => ตู้ปลาขนาด 96 30 30 ใบนี้เป็นตู้ที่สวยมากครับ คุณเมฆเตรียมสภาพแวดล้อมดำรอบด้าน พื้นตู้ปูด้วยทราย และวางขอนไม้สวยงามเลียนตามธรรมชาติ และภาพนี้ก็เป็นภาพแรกที่ถ่ายไว้ ณ ตอนที่ลงปลาเสร็จแล้ว ตามไปชมบรรยากาศใหม่ๆ ที่แปลกตาด้วยกัน smile.gif

 

 

ในภาพที่แนบมานี้ NC. ถ่ายตามสภาพแวดล้อมจริง ไม่ได้เปลี่ยนแปลงการจัดหลอดไฟของคุณเมฆเลย (สอบถามภายหลังทราบว่ามีใช้หลอดไฟ 4 แบบทั้ง Sylvania Aqua Star, Sylvania Gro Lux, 12000K และ หลอด Lampton) สีสันที่ได้ออกมาจึงอาจจะดูแปลกตาหน่อย แต่ก็สวยไปอีกแบบครับ smile.gif

*** ปลาตะเพียน 6 นิ้วนี่ดูใหญ่กว่าปลามังกร 8 นิ้วอีกนะครับ laugh.gif

 

 

“คุณแนนครับ ผมอยากได้สีเข้มๆ หลังดำๆ หางแดงๆ”

NC. จำได้ดี แล้วก็จัดให้ตามที่ต้องการ Hiback ตัวนี้เป็น RTG Class ยังไงเสียก็คงต้อง “หลังดำ” ส่วน “หางแดง” ก็เป็นไปตามสายพันธุ์อยู่แล้ว ส่วนเรื่องเข้มไม่ต้องห่วงเลย ตีขอบเกล็ดที่ไซส์ 8 นิ้วแบบนี้ จะโชว์ใครก็ได้รับรองไม่มีอาย คุณเมฆเองซื้อเป็น Hiback ก็ได้ Hiback เพราะมีการเปิดของเกล็ดแถวที่ 5 ชัดเจนหลายแผ่น 

*** ปลาตัวนี้เป็น Hiback จากฟาร์ม Sianlon Aquatics ผู้นำเข้าตรงปลาจากฟาร์มนี้ก็คือร้าน Arowana Mania “ปลามังกรผ่อนได้” smile.gif

 

 

หลังจากลงปลาได้ประมาณ 10 นาที คุณเมฆก็ตามมาถึง และเมื่อได้เห็นปลาแล้วสิ่งแรกที่คุณเมฆประทับใจในปลาตัวนี้ไม่ใช่เรื่องของสีสัน หรือการเปิดของเกล็ด แต่เป็นเรื่องฟอร์มปลาที่ดูแล้วไม่ตื่นตกใจในตู้ใหญ่ ใบใหม่ ใบยักษ์นี้เลย กลับว่ายอย่างสบายอกสบายใจ ครีบเครื่องเบ่งบานกางแผ่เต็มที่ ฟอร์มดีไม่มีตก แต่ ณ เวลาที่คุณเมฆมาถึงนั้นไม่ได้มาคนเดียว แต่นำพาเอาฝนห่าใหญ่มาด้วย เสียงครืนๆ จากเบื้องบนขมขู่ให้ NC. หวาดหวั่นตลอดเวลา (ตากฝนมาแล้ว 2 วันนี้ ดูท่าวันนี้จะต้องโดนอีกวัน) ในที่สุดต่างฝ่ายต่างก็ต้องขอตัว คุณเมฆก็มีธุระ NC. เองก็คิดถึงลูกและภรรยาที่บ้าน จึงขอตัวกลับก่อน ณ วันนี้ผู้นำส่งปลามีความสุข ผู้รับปลาก็ Happy กับความสวยงามโดยรวม ภารกิจของ NC. ทั้งหมดก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ smile.gif

=> การเดินทางของ NC. ใน “นครปฐมทริป” ก็จบแต่เพียงเท่านี้ ตอนต่อไปจะเป็นเวลาที่ทุกท่านรอคอยมานานแสนนาน ใช่ครับ “ทัวร์หนองคาย” จ่อคิวเครียมคลอดแล้ว NC. ขอพักหน่อยเดียว "วันจันทร์หน้าจัดเต็ม Full Verison ครับ" (เริ่มเขียนแล้ว มันส์โคตร !!) เตรียมเสียวต่อเนื่องตั้งแต่ปลายเดือน 9 ถึงกลางเดือน 10 กับการชม “คลังปลาสวย” ที่บ้านพี่แอร์ (Oakink) ด้วยกันครับ laugh.gif

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ