Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

นครปฐมทริป 2 : ณ วันที่นำส่ง BS.500 ที่บ้านคุณที

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
02/02/2018

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

http://www.aro4u.com/articles-detail/307

จากนั้นประมาณ 1 เดือนเศษ เจ้า Blue Base ตัวนี้ก็เจริญเติบโตขึ้นจากปลา 6 นิ้วเศษกลายมาเป็นปลา 8 นิ้วเต็ม ถือว่าไม่ช้าครับ (NC. ให้หนอนยักษ์คัดไซส์เล็กเป็นอาหารมื้อเช้า กินได้ประมาณ 6-7 ตัว ส่วนตอนเย็นเป็นกุ้งฝอยครับ) ในช่วงนี้เริ่มมีเพื่อนสมาชิกโทรมาสอบถามถึง Blue Base กับ NC. บ้างแล้วว่า “มีในครอบครองบ้างไหม ? ทองมาเลย์ Blue Base สวยๆ” ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ + กับไซส์ที่กำลังพอเหมาะ 8 นิ้วเต็ม NC. จึงได้นำกล้องลงมาถ่ายเจ้า BS.500 “พระเอกเลขสวย” ตัวนี้อีกครั้ง แล้วก็นำมาขึ้นเป็น Best Selected by NC. ในวันถัดไป

=> และภาพนี้ก็คือภาพ Update ล่าสุดที่ NC. ถ่ายที่บ้าน (และเป็นภาพจริงที่ใช้ลง Hot Microchip) ครับ

 

 

หลังจากลง Hot Microchip ในฐานะ Best Selected ได้ไม่นาน NC. ก็ได้รับการติดต่อจากผู้ที่สนใจหลายท่าน หลายสาย จนกระทู้สามารถจบการซื้อขายกับผู้เลี้ยงท่านหนึ่ง 

“คุณแนนครับ ตกลงตามนี้นะครับ ปลาตัวนี้ผม OK ทั้งตัวปลาและราคา อีกซักครู่ผมจะโอนมัดใจไปให้แล้วยังไงฝากคุณแนนไว้ก่อนซัก 2-3 วันนะครับ ผมรันน้ำไว้แล้วล่ะ แต่อยากจะหา Tank Mate มาลงก่อน วันดีวันสวย 9-9-54 ผมขอรบกวนให้คุณแนนมาส่งปลาที่บ้านด้วยนะครับ”

NC. ก็ตอบรับด้วยความยินดี และเมื่อถึงวันดังกล่าว NC. ก็เดินทางนำปลาตัวนี้ไปส่ง + ลงปลาให้ถึงที่บ้านของ คุณที (teena) ผู้เป็นเจ้าของใหม่ของเจ้า Aqualeader Cross Back Golden ตัวนี้ ตามไปชมภาพบรรยากาศด้วยกันครับ smile.gif

=> ไปถึงก็ปรับน้ำก่อนตามขั้นตอนที่ถูกต้อง การปรับน้ำ NC. ใช้เวลาปรับนาน 20 นาทีครับ

 

 

ในระหว่างที่รอการปรับอุณหภูมิปลาอยู่นั้น ผู้ช่วยของ NC. ก็ทำการ “จัดระเบียบ” ความเรียบร้อยในตู้ปลาให้คุณทีด้วย เนื่องจากเห็นว่าสายยาง และตำแหน่งการตั้งวางของหัวทรายยังไม่เรียบร้อย ก็ถือว่าเป็นบริการเสริมที่เมื่อทำเสร็จแล้วสร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าของตู้ครับ => จากที่ระโยงระยาง เมื่อจัดให้เข้ามุม เข้ารูป เข้ารอยแล้ว ก็สวยงามเรียบร้อยดูแล้ว Smooth สายตา smile.gif

 

 

ครบกำหนดระยะเวลา 20 นาที ผู้ช่วย NC. ก็ทำการปรับสภาพน้ำ => สูตรเดิมครับ เติมน้ำที่ 30% ของถุง (โดยใช้น้ำจากตู้ปลา) ทำทั้งหมด 3 รอบ เว้นระยะรอบละ 10 นาที

 

 

เมื่อครบ 3 รอบแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้อง “ปล่อยปลา” จำได้ใช่มั้ยครับว่าจะต้องปล่อยด้วยวิธี “ทิ้งดิ่ง” ซึ่งโดยความเห็นส่วนตัวของ NC. แล้วถือว่าเป็นการปล่อยปลาที่ “ปลอดภัยมากที่สุด” (น้ำในถุงทั้งหมดจากด้านบนจะดันตัวปลาลงไปด้านล่าง ทำให้ช่วยลดโอกาสในการกระโดดสวนของตัวปลา) วิธีการปล่อยปลาโดยการทิ้งดิ่งนั้นก็เป็นไปตามภาพที่แนบมาครับ

 

 

Packing + วางยามาตอน 7 โมงเช้า มาส่งบ้านคุณทีประมาณใกล้ๆ 10 โมง ปล่อยลงตู้เสร็จถ่ายภาพเลยก็ได้สีปลาอย่างที่เห็นในภาพครับ จืดไปหน่อย (หากเทียบกับภาพที่เห็นใน Best Selected) ก็เลยหน้าแหกเล็กน้อย dry.gif mad.gif ยังโชคดีที่คุณทีชอบปลาลักษณะสี Blue Base และหัว Bullet Head (หัวกระสุน) อยู่แล้ว ที่สำคัญคือมีประสบการณ์ในการเลี้ยงปลามาก่อน ดังนั้นเรื่องปลาลงใหม่ยังมีความไม่ลงตัวจึงไม่ใช่ปัญหาครับ หุ่นแบบนี้ เริ่มกินเข้าทีเมื่อไหร่ รับรองทั้งกร่างทั้งสีคืน !! laugh.gif

 

 

ในตู้ใบนี้มี Tank Mate ไม่น้อยนะครับ ข้อมูลที่ได้จากคุณทีก็คือมี ปลาหมูอินโด 6 ตัว ปลานกแก้ว 4 ตัว ปลากดทองคำ 4 ตัว และปลาตะพากสั้น 4 ตัว ทั้งหมดนี้ “มาก่อน” ปลาอโรวาน่าครับ จากภาพที่แนบมาก็ถือได้ว่าอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดีครับ smile.gif

 

 

ลงปลาเสร็จแล้วก็จัดระเบียบตู้ให้เรียบร้อยถือเป็นงานปิดท้าย (จัดการโดยผู้ช่วยของ NC. และผู้ช่วยของคุณทีครับ) ว่าแต่เห็นงานตู้ปลาแล้ว เพื่อนสมาชิกจำได้รึเปล่าครับว่าเป็นงานตู้ของร้านไหน ? ... ? ... ? ... ? => ใช่ครับ !! งานตู้ของร้านเล่งฮื้อ O.K. Arowana ณ เยาวราช นั่นเอง จากการพูดคุยกันครั้งล่าสุด ตอนนี้พี่น้อยขอเว้นงานปลาก่อนช่วงหนึ่ง (ประมาณ 2 เดือน) ขอจัดระเบียบตารางงานให้เรียบร้อย ส่วนงานตู้ปลาเฟอร์จีนยังคงรับอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิมไม่มีปัญหา สนใจก็โทรหาพี่น้อยได้ทุกเวลานะครับ พี่น้อยยังใช้เบอร์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง 085-3373513

=> เอาล่ะครับ ลงปลาของคุณทีเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาถึงการเดินทางไปยังจังหวัดนครปฐมเพื่อ “เคลียงานใหญ่” นั่นก็คือไปส่งตู้ปลาใบยักษ์ที่บ้านคุณแชมป์ (Democrazy) โปรดติดตามชมเรื่องราวมันส์ๆ อย่างต่อเนื่องได้เร็วๆ นี้ครับ smile.gif

 

 

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ