Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

นครปฐมทริป 3 : ไปส่งตู้ 84 กึ่งเฟอร์ที่บ้านคุณแชมป์

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
19/11/2011

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

http://www.aro4u.com/articles-detail/308

หลังจากส่งปลาที่บ้านคุณทีเสร็จแล้ว NC. ก็มี Plan ต้องเดินทางต่อไปยังจังหวัดนครปฐมเพราะวันนี้มีนัดส่งตู้ปลาใบใหญ่ที่บ้านคุณ Champ (Democrazy) ว่าแล้วก็ขอตัวลาคุณทีแล้วออกเดินทางในทันที => จากเส้นเยาวราช ผู้ช่วยของ NC. ขับรถวิ่งตรงไปยังตัวเมืองนครปฐมซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง แล้วก็ไปถึงที่นัดหมาย ณ พระปฐมเจดีย์ สัญลักษณ์ประจำจังหวัด ใช่ครับ คุณ Champ และทีมงานร้านโยตู้ปลารอเราอยู่ที่นั่น เมื่อครบองค์ประชุมแล้วก็ออกเดินทางไปยังบ้านคุณ Champ ในทันที (อยู่ อ. ดอนตูม ซึ่งห่างกับตัวเมือง 13 กม.)

เอาล่ะครับ มาชมภาพบรรยากาศในการลงตู้ปลากันดีกว่า smile.gif

1. ตู้ที่คุณ Champ สั่งเป็นตู้ 2 ชั้นครับ ใบบนมีขนาด 84 36 30 ส่วนใบล่างเป็นขนาด 84 36 24 ใบล่างแบ่งเป็นตู้กรอง 24 36 24 ทำให้มีพื้นที่สำหรับตู้ปลาเหลืออยู่ที่ 60 36 24 (ซึ่งก็ถือว่าใหญ่มากอยู่ครับ) ตู้ใบนี้เป็นตู้กึ่งเฟอร์นิเจอร์ แต่เป็นแบบ Version สีดำ ซึ่งก็ดูดุดันไปอีกแบบครับ (แบบ Version สีขาวก็ของคุณ Big ในกระทู้นี้นะครับ)

 

 

2 – 3. ตู้ 84 36 30 กระจก 4 หุน ทีมงานร้านโยช่วยกันยก 5 คน (มีผู้ช่วย NC. ช่วยด้วยอีก 1 คน) ไปสำเร็จด้วยดีไม่มีปัญหาอะไรครับ => ตู้ใบบนและตู้ล่างนั้นใช้ระบบกรอง “เชื่อมกัน” นะครับ กล่าวถึงทั้ง 2 ใบน้ำไหลถึงกัน คำนวนปริมาตรน้ำแล้วรวมราวๆ 2 ตันครับ

*** เนื้อที่บ้านคุณ Champ ต้องยอมรับว่าโอ่โถงมากเพราะเป็นฟาร์มเพาะกุ้ง หากเทียบกันแล้วบ้านของ NC. มีพื้นที่แค่เพียงโรงเก็บอาหารกุ้งเท่านั้นเอง !! laugh.gif 

 

 

4. ฝาครอบกึ่งเฟอร์พร้อมฝาตระแกรงครับ smile.gif

 

 

5. ตลอดตั้งแต่เริ่มงานตั้งตู้ จนถึงงานเดินท่อ การติด Sticker คุณพ่อคุณ Champ ช่วยในการดูงานอย่างใกล้ชิดครับ ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย (ท่านตรวจดูงานได้ละเอียดจริงๆ)

*** ตู้ใบนี้คุณ Champ วางกลางห้อง พื้นตู้ทั้งใบบนและใบล่างติด Sticker สีดำ ส่วนด้านหลัง และรอบด้านปล่อยใสเพื่อให้เห็นปลาได้ทุกมุมครับ 

 

 

6. ลงตู้ + ทำงานท่อ + เก็บความเรียบร้อยไม่นาน ตู้ปลาชุดนี้ก็เสร็จโดยสมบูรณ์ NC. ต้องขอขอบคุณๆ Champ ที่เป็นเจ้ามือในมื้อกลางวัน (เมนูแหล่มมากมีทั้ง ผัดเผ็ดหมูป่า + ผัดฉ่าเนื้อกวาง + เป็ดเป็ด + ไข่เจียวรสเด็ดผสมไข่มดแดง + แกงแดงปลาบึก + ตะพาบผัดพริก และอื่นๆ) และดูแลเรื่องน้ำท่าอย่างดีตลอดเวลาทำงาน อีกทั้งก่อนกลับบ้านยังฝากกุ้งให้ทีมงานกลับไปด้วย ก็ขอขอบคุณแทนร้านโยตู้ปลามา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ไหนๆ ก็มาถึงบ้านคุณ Champ แล้ว ถ้าจะมาแค่ส่งตู้ปลาอย่างเดียวคงจะไม่สนุก แน่นอนครับ NC. มีเก็บภาพปลาสวยของคุณ Champ มาฝากด้วย ก็มีอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน => 2 ทองมาเลย์ + 1 ปลาแดง แต่ละตัวจะสวยขนาดไหน พรุ่งนี้ติดตามชมที่หน้าจอครับ smile.gif

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ