Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

นครปฐมทริป 7 : BS.593 ในตู้ใสรอบด้าน (เช่นกัน)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
25/11/2011

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ 

http://www.aro4u.com/articles-detail/312

อาจมีเพื่อนสมาชิกสงสัยว่าปลา BS. ตัวนี้ที่ NC. ได้มาจัดอยู่ใน Class “ปลาราคาพิเศษ” ที่มีการประกาศราคาอันชัดเจนสู่สาธารณะ ราคาที่ NC. แจ้ง ผู้ซื้อก็ต้องทราบว่าได้กำไรเท่าไหร่ถูกต้องไหม ? => ใช่ครับ เรื่องนี้ไม่มีข้อปฏิเสธใดๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ประกอบกับความชัดเจนในฐานะ “นักคัดปลา” ทุกสายที่ติดต่อเข้ามา NC. จึงแจ้งว่าปลาตัวดังกล่าวมาจากร้านไหน ? ฟาร์มใด ? เป็นระดับสายพันธุ์ใด ? และราคาเท่าไหร่ ? เมื่อผู้ซื้อสนใจ NC. ก็ขอเป็นค่าคัดเลือกจากการที่ได้เลือกปลาตัวนั้นมา ไม่ต้องห่วงครับ ไม่ได้สูงอะไร และเพราะเป็นค่าคัดเลือกที่เหมาะสมปลาตัวนี้จึงมีเจ้าของครอบครองอย่างรวดเร็ว และเจ้าของปลาคนใหม่ก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็นคุณ Champ (Democrazy) คนเดิมครับ และตอนที่คุณ Champ เข้ามาดูปลาที่บ้านก็ได้มีโอกาสคุยกัน

“คุณ Champ ครับ ไม่คิดจะเหลือ BS. ของพี่แนนให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่นบ้างหรือ ?”

“ตอนนี้ยังไม่คิดครับ พอดีผมมีตู้ว่างอยู่ใบหนึ่งแล้วเกิด Idea มี Project ใหม่ขึ้นมา”

“Project อะไรครับ ? ฟังแล้วน่าตื่นเต้นจริงๆ”

“ยังบอกไม่ได้ครับ แต่ตัวนี้ผมชอบและเข้า Gap ทั้งตัวปลาและราคา ตัดสินใจไม่ยากครับ”

“ได้ไปดูปลาที่ร้านอื่นบ้างไหม ?”

“บอกได้เลยว่าไปมาแล้วทุกร้าน แต่ไม่โดนครับ ปลาหน้าตาแบบนี้เห็นมาแล้วหลายร้านแต่ไม่ใช่ราคานี้ครับ เห็นตัวนี้แล้วโดนใจ ราคาก็ดีด้วย ไม่อยากพลาดครับ ผมไม่เอาก็มีคนอื่นเอาอยู่ดี”

“ขนาดนั้นเลยเหรอครับ ? ว่าแต่พี่แนนแปลกใจที่ปลาราคานี้ตอนที่อยู่ที่ร้านกลับไม่มีคนสนใจ มุ่งเน้นแต่จะไปเลือกเกรดเริ่มต้น 25,000.- บาทที่ตู้แถวล่าง กับตู้แถวกลาง ส่วนตู้แถวบนเงียบเหงามากครับ”

“ผมว่าผู้เลี้ยงบ้านเราเป็นกันหลายคนครับ มือใหม่จะให้ความสำคัญเรื่องราคาก่อน เอาราคาถูกกับเซอร์ถูกไว้ก่อน ที่เหลือค่อยว่ากัน ผมก็โดนมาก่อนสุดท้ายไม่คุ้มแถมตู้ยังงอกเต็มบ้าน ตอนนี้เปลี่ยนใหม่ให้ความสำคัญที่ตัวปลาก่อน ราคาก็ต้องดีสมเหตุสมผลด้วย”

“พี่แนนเห็นด้วยกับคุณ Champ ครับ” smile.gif

 

 

และเมื่อถึงเวลาที่ส่งปลา NC. ก็พบว่าตู้ของคุณ Champ ใบนี้ก็ตั้งอยู่ในระนาบเดียวกับตู้ของเจ้า Blue Base ตัวก่อนหน้า ซึ่งเป็นตู้ที่อยู่ในห้องโล่ง ช่วงเช้าและกลางวันมีแสงแดดเข้าถึงได้ การติด Sticker รอบด้านเว้นด้านหน้าอย่างเดียวจึงมีความเสี่ยงต่อปลาว่ายน้ำเอียงและตาตกได้ในอนาคต จึงแนะนำให้คุณ Champ ลอกเอา Sticker ด้านหลังและด้านข้างออกให้เป็นตู้ใสมองถึงกันได้ โอกาสตาตกก็จะมีน้อยลงครับ 

สำหรับพื้นตู้ 60 20 ใบนี้คุณ Champ ติด Sticker สีขาว เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเปิดของเกล็ดในระยะยาว แต่จริงๆ แล้ว ด้วยคุณสมบัติปลา ณ เวลานี้ก็ถือว่าดีเป็นต่ออยู่แล้ว => เกล็ดแถวที่ 5 เต็มแถว เนื้อสีเต็มแผ่นเกล็ด เกล็ดละเอียดเปิดหมด เริ่มข้ามหลังแล้วบางส่วน มีละอองทองขึ้นตามเส้นครีบต่างๆ ทั้งใบหาง ครีบท้อง และครีบอก แถมด้วยคุณสมบัติหัวทองให้ลุ้นเล็กๆ น้อยๆ อีกด้วย 

ในอนาคตอันใกล้คงต้องคอยตามชมด้วยว่าปลา Full Color Cross Back ตัวนี้จะไปได้ถึงขั้นไหน ? เชื่อว่าคุณ Champ เจ้าของปลาคงจะได้นำมา Update ให้ชมต่อเนื่องเรื่อยๆ พร้อมเจ้า Blue Base สีเข้มอย่างแน่นอนครับ (ที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้ NC. อยากทราบเหลือเกินว่า “Project ลับ” ของคุณ Champ นี้คืออะไร ? ตอนนี้พยายามล้วงลับตับแตกอยู่ ได้ความแล้วจะนำมาแจ้งให้ทราบนะครับ) laugh.gif 

=> ตัวต่อไปจะเป็นสมาชิกตัวสุดท้ายของบ้านคุณ Champ แล้ว “THE YUKI BUFFALO RED” หน้าตาจะเป็นยังไง ? สีสันจะสวยขนาดไหน ? โปรดติดตามชมได้ในวันอังคารหน้าครับ smile.gif

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ