Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เที่ยวอยุธยา เยี่ยมบ้านคุณ Gap ตอนที่ 3

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
20/03/2007

เอาล่ะครับ วันนี้เรามาพบกับตอนจบของการเที่ยวบ้านคุณ Gap ชมมังกรทอง Panda Cross Back ตัวสวยด้วยกัน (ตอนที่ 1 เป็นภาพ ปลาเสือตอล้วนๆ ตอนที่ 2 เป็นภาพเมื่อทั้งสองอยู่คู่กัน) อีกนิดครับ ที่ผมว่า "ตอนจบ" นั้น เฉพาะตู้นี้นะครับ ยังไม่จบเรื่องราวของการเที่ยวบ้านคุณ Gap เพราะยังมีเจ้า King แดงอยู่ ผมเชื่อว่าเพื่อนผู้อ่านก็คงจะคิดถึงมันไม่น้อยเหมือนกัน smile.gif 

 

เอาล่ะครับ มาฟังเรื่องราวของเจ้า Panda Cross Back ตัวนี้ดีกว่า ตามที่ผมเคยเล่าให้ฟังแล้วว่าได้เจ้านี่มาจากฟาร์มตะวันฉาย เมื่อประมาณเกือบ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นปลาล๊อทท้ายๆ ก่อนที่ปิดกิจการ ตอนนั้นจำได้ว่าได้มาพร้อมกัน 2 ตัว หน้าตาเหมือนกันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดเลยทีเดียว แรกสุดปลาทั้งคู่ถูกเลี้ยงไว้ที่บ้านผม อยู่นานนับเดือนเหมือนกัน แล้ววันหนึ่งก็ย้ายไปอีกที่หนึ่ง ก่อนที่คุณ Gap และพี่ต๊ะ จะขอแบ่งเลี้ยงกันไปคนละตัว

 

คุณ Gap ก็ตั้งใจเลี้ยงเจ้า Panda ตัวนี้ด้วยดีตลอดมา ตอนนั้นถ้าจำไม่ผิดมีปลาเหลือเลี้ยงในบ้านไม่กี่ตัวแล้ว (มีเจ้าบังเอิญ เจ้าแดงใหญ่ เจ้าเคยซีด และกำลังจะต้อนรับ King แดง) โดยให้อยู่ในตู้ 120 30 30 แบ่งครึ่งเลี้ยงกับ "เคยซีด"... เพราะทองมาเลย์ตัวนี้เป็นปลาที่ให้ความร่วมมือในการกินมาโดยตลอด ให้อะไรก็กิน แถมยังกินดี กินเก่งอีกด้วย แน่ล่ะครับ เจ้าของปลาก็สนุกกับการให้กินด้วยเช่นกัน ดังนั้นไม่นานวัน มันก็โตขึ้นจนกลายเป็นปลาใหญ่ (เกือบผิดขนาด) เมื่อเทียบกับปลาที่รุ่นราวคราวเดียวกัน มาวันหนึ่ง ตอนที่คุณ Gap ทำบ้านใหม่ เขาก็ปรึกษาผมว่า

 

"คุณแนนครับ ตู้ใหม่ ใบใหญ่ ผมจะเอาปลาตัวไหนลงดี ?"
"แล้วตอนนี้คุณ Gap มีปลาตัวไหนบ้าง ?"
"ก็มีเจ้าบังเอิญ มี Panda แล้วก็ ปลาแดง King Kong"
"มีแค่ 3 ตัวหรือ ?"
"ครับ"
"อยากเอาสีไหนล่ะ ?"
"ตู้มันใหญ่ และสว่าง ผมอยากเอาสีทองลง เพราะถ้าเป็นสีแดงลงไป คงจะไม่แดงแน่"
"ผมก็เห็นด้วยตามนั้น ถ้าเป็นสีทองก็เหลือแค่ 2 ตัวคือ บังเอิญ กับ Panda"
"ครับ"

 

"ความคิดเห็นผมน่ะ ผมว่าบังเอิญสีสวยกว่ามาก แต่เท่าที่ดูล่าสุด อาจจะมีตื่นๆ ว่ายน้ำเสียฟอร์มไปบ้าง"
"อืมครับ ผมก็ว่างั๊น"
"ในขณะที่ Panda ตอนนี้สีก็ OK เลย เปิดดีมาก ที่สำคัญคือ ตัวใหญ่ กินดี และว่ายน้ำสวย แถมยังสภาพสมบูรณ์กว่าด้วย แบบนี้ถ้าลงตู้ใหญ่คงจะงามกว่า"
"แนะนำเป็น Panda เหรอครับ ?"
"ใช่ครับ ผมว่า Panda ดีกว่า ?"
"อืม ครับ ผมเห็นด้วยตามนั้น ยังไงย้ายเสร็จแล้วจะบอกคุณแนนนะครับ"
"ได้เลย คุณ Gap"

 

หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือนผมก็ได้รับการแจ้งจากคุณ Gap ว่าย้ายปลาเรียบร้อยแล้ว มีเวลาว่างก็แวะมาเก็บภาพได้ แล้วก็จัดเวลาเดินทางไป สุดท้ายก็ได้เรื่องและภาพมาฝากเพื่อนๆ ผู้อ่านใน "มังกรหรรษา" ทั้ง 3 ตอนนี้ไงล่ะครับ ก็หวังว่าคงจะชอบทั้งตู้ปลา ตัวปลา เพื่อนร่วมตู้ของปลา และบรรยากาศโดยรวมกันนะครับ เอาล่ะ สำหรับตู้ใบนี้ ผมก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ แล้วตอนหน้ามาปิดท้ายกันด้วย "วันนี้ของ King แดง" ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ Bye

Nanconnection

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ