Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เคหาสน์สวรรค์ วิมานมังกร ตอนที่ 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
22-03-2007

เหมือนกับว่านานแล้วนะครับที่ผมไม่ได้เขียนบทความตอนยาวให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันเลย น่าแปลกใจดีเหมือนกัน ทั้งที่งานเขียนยาวเป็นงานเขียนที่ผมถนัดกว่าเขียนสั้นๆ (ง่ายๆ ว่า "ถนัดบรรยาย" ว่างั๊น) แต่ก็หยุดเขียนไปได้ระยะหนึ่ง ทุกวันมีแต่บทความสั้นๆ จบในตอน เอาล่ะ งั๊นวันนี้เรามารื้อฟื้นกันหน่อยดีกว่า เริ่มต้นด้วย "มังกรหรรษา" ตอนนี้กันเลย => สำหรับเพื่อนสมาชิกที่ติดตามผลงานเีขียนของผมมาโดยตลอด คงจะเคยอ่านนิตยสาร AQUA เล่มที่มี "มังกรคุยมันส์" ตอน "เปิดบ้านย่านปิ่นเกล้า บอกเล่าเรื่องราว 9 มังกร" แต่วันนี้ผมไม่ได้เขียนให้กับ AQUA แล้ว ก็เลยขอนำภาคต่อ ในชื่อตอนว่า เปิดบ้านย่านปิ่นเกล้าภาค 2 ตอน เคหาสน์สวรรค์วิมานมังกร ตอนที่ 1 มาฝากครับ 

   

ภาพปลาทั้งหมดที่ผมจะนำมาลงใน มังกรหรรษา ตอนนี้เป็นภาพที่ผมถ่ายเองทั้งหมด แต่ว่าไม่ได้เป็นปลาของผมนะครับ แต่เป็นปลาของคุณ Danny Boy ชื่อนี้คงจะเป็นอีกชื่อที่คุ้นเคยกันดี เอาล่ะครับ เกริ่นมามากแล้วยังไม่ได้เข้าเรื่องเสียที งั๊นขอเริ่มกันเลย... แรกเริ่มเดิมที เหล่าปลามังกรทั้งหมดในบ้านของคุณ Danny Boy อยู่ที่ Supasan Apartment ตรงฝั่งพระราม 8 แต่ต่อมาคุณพ่อของคุณ Danny Boy ได้สร้าง Apartment หลังใหม่ที่ฝั่งตรงข้าม โดยมีแพลนที่จะโยกย้ายปลาทั้งหมดในบ้านนี้ ไปอยู่ที่นั่นแทน นอกจากนี้ที่ชั้นบนสุด (ชั้น 8) ยังสร้างบ่อปลาขนาดใหญ่สำหรับเลี้ยงปลามังกรรวมอีกด้วย (บอกขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าเพื่อนสมาชิกคงอยากจะเห็นกันเป็นแน่)

   

โครงการก่อสร้างทั้งหมดนั้นผมไม่ได้มีส่วนร่วมแม้แต่น้อย จะมีก็เพียงแค่รับผิดชอบในเรื่องการดูแลตู้ปลาทั้งหมด 6 ใบเท่านั้นครับ โดยผมใช้บริการจากร้าน โยตู้ปลา ทั้งหมดซึ่งถ้าจำไม่ผิดเป็นตู้ขนาด 72x30x30 = 3 ใบ / 60x30x30 = 2 ใบ / 84x30x30 = 1 ใบ ช่วงที่สร้างแบบตกแต่งภายใน ผมก็เ้ข้าไปดูงานตู้ด้วย นับเป็นอะไรที่สนุกมากครับ (ตอนนั้นยังไ่ม่ได้กลับมาทำงานประจำ ก็เลยทุ่มเวลาให้กับงานใหญ่นี้เต็มที่ ไปเกือบทุกวันครับ) ร้านตู้ปลาก็มีบรรทัดฐานของเรา เราก็มีบรรทัดฐานของเรา อีกทั้งงานทั้งหมดเป็นงาน Build In (ตู้ฝังผนัง ติดตั้งแล้วขยับเขยื้อนไม่ได้) ด้านหลังติดฉากหินผาสวยงาม ดูจะเป็นงานที่หินไม่น้อย ยังดีทีทุกฝ่ายพูดภาษาเดียวกัน คุยกันรู้เรื่อง ก็เลยทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี สุดท้ายก็ตรงตามที่เจ้าของงานต้องการ

  

วันนี้ให้ดูภาพคร่าวๆ กันเพียงเท่านี้ เดี๋ยวรอบหน้าจะเป็นภาพตอนที่ทำห้อง ตบแต่งอะไรเสร็จเรียบร้อย พร้อมกับนำภาพปลาสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าปีทอง เจ้านำเงิน เจ้าเหมืองทอง เจ้าผาแดง และตัวอื่นๆ อีกมากมายมาฝาก รวมถึงบ่อปลาเลี้ยงรวมบนชั้น 8 ไปดูกันว่าที่ผมเขียนชื่อตอนไว้สวยหรูว่า "เคหาสน์สสวรรค์ วิมานมังกร" สุดท้ายแล้วจะสวยสมที่ผมกล่าวไว้รึเปล่า ? ไม่นานเกินรอ เดี๋ยวเจอกันครับ 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ