Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ปลาสวยของพี่เล็กสาธุ ตอนที่ 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
03/05/2007

ต่อจากภาคแรกนะครับ => คราวนี้เป็นตอนที่อยู่ในงานประกวดแล้ว : )

เพราะว่าเจ้ารับทรัพย์ของพี่เล็กนั้น เป็นปลา RTG ขนาดใหญ่ที่หน้าตาดี ฟอร์มสวย สีสันเข้าตาผมตัวหนึ่ง มันจึงส่วนร่วมในการประกวดปลามังกรในงาน "ประมงน้อมใจ" ครั้งล่าสุดนี้ด้วย (จำกันได้รึเปล่าครับที่ The Mall บางกะปิเมื่อต้นปีที่ผ่านมา) จากใจจริง ผมเชื่อว่าพี่เล็กเองก็มีความรู้สึกไม่ต่างกับเจ้าของปลาท่านอื่น ที่ร่วมส่งประกวดด้วยนั่นก็คือ ไม่ได้อยากมีส่วนร่วมเท่าไหร่นัก เพราะทุกวันนี้มันก็กินดี อยู่ดี มีความความสุขอยู่แล้ว จะหาเรื่องโยกย้ายไปใยเล่า ? แต่แล้ว ด้วยความที่ผมเป็นคนเอ่ยปากขอ (ความช่วยเหลือ) นี้เอง สุดท้าย ด้วยความไว้วางใจ พี่เล็กจึงยอมยกเจ้ารับทรัพย์ให้ลงประกวดด้วย 

 

ในวันย้ายค่อนข้างจะทุลักทุเลหน่อย เพราะเป็นปลาที่ค่อนข้างใหญ่มากครับ ขนาดคร่าวๆ ไม่น่าจะน้อยกว่า 22 นิ้ว ตัวหนา กว้าง แล้วตอนนั้นก็แยกย้ายทีมกันไปหมดแล้ว คือเพชรกับคุณก๊าจัดการ Zone นั้น ส่วนผมกับรัตน์จัดการทีมนี้ (ผมเพิ่งร่วมงานกับรัตน์เป็นครั้งแรก เลยต้องมีการปรับกันหน่อย) ผมเป็นคนต้อนจับ วางยา แต่ด้วยตู้นี้กว้างทั้งสูง (แล้วผมตัวเล็ก ขาสั้นไง อิอิ) ดังนั้นจึงไม่สามารถยกคนเดียวได้ (น้ำก็หนักเหลือเกิน) ก็เลยต้องช่วยกัน โดยมีพี่เล็กคอยประคองถุงซ้อน และเตรียมกล่องรับอยู่ด้านล่าง


  

เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ร่ำลา ขอตัวไปย้ายปลาตัวต่อไปต่อ... เมื่อย้ายปลาใน Zone ผมเสร็จแล้วก็เดินทางไปยัง The Mall บางกะปิ (ที่จากบ้านผมแล้ว สุดแสนจะไกลเหลือเกิน 5555) laugh.gif แต่เจ้ารับทรัพย์เป็นปลาใหญ่ที่น่ารักมากครับ ตลอดทางไม่มีกระโดด ไม่มีแสดงอาการฮึดฮัดแต่อย่างใด มานิ่งๆ เงียบๆ จนถึงกระทั่งเวลาที่ปล่อยปลา สุดท้ายก็เรียบร้อยครับ ลงตู้อย่างปลอดภัย => แน่นอนว่าเสียสีไปนิดหน่อย คงเพราะฤทธิ์ของยาสลบ + พบเจอสภาพแวดล้อมใหม่ด้วย (ก็ร้อยวันพันปี ไม่เคยออกจากตู้ใบนั้นเลยจริงๆ) 

 

จากบ้านไปอยู่ The Mall เกือบ 2 สัปดาห์ เป็นเรื่องธรรมดาที่เจ้าของจะต้องคิดถึง และเป็นกังวล แต่ด้วยการรายงานผลแบบวันต่อวัน ทำให้พี่เล็กรู้สึกอุ่นใจมากขึ้น... แต่แล้ว เจ้ารับทรัพย์ก็ไม่ทำให้พี่เล็กผิดหวังจริงๆ ด้วยการได้รับตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 2 (หรือที่ 3) ในสายพันธุ์ทองอินโด ได้ทั้งถ้วย และเงินรางวัลในวันประกาศผล ก็ขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะครับพี่ เจ้านี่ได้โชว์ความสวยงามจนกระทั่งงานเลิก ผมก็เป็นผู้ที่ย้ายกลับ แล้วก็มาส่งคืนที่บ้านพี่เล็กอีกครั้ง ชัวร์อยู่แล้ว ต้องโดยสวัสดิภาพแน่ๆ ~~!! ได้เห็นหน้าเจ้าของ หน้าเพื่อนพ้อง เหล่า Tank Mate เดิมๆ อีกครั้ง คงจะมีความสุขน่าดู 

  

เอาล่ะครับ แล้วนี่ก็เป็นเรื่องราวของเจ้ารับทรัพย์เท่าที่ผมทราบ แต่ทว่าเรื่องราวปลาสวยของพี่เล็กสาธุยังไม่ได้จบแต่เพียงเท่านี้นะครับ ยังมีต่ออีก แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ตอนนี้ขออุบไว้ก่อน ยังบอกไม่ได้จริงๆ ครับ แต่รับรองว่าแฟนๆ ปลารุ่นกลาง (โดยเฉพาะคุณ Dogman ที่อยากเห็นมังกรเขียวสวยๆ) ได้ Happy ที่ได้ชมแน่ ไม่นานเกินรอ วันจันทร์หน้าเจอกันครับ smile.gif 

Nanconnection

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ