Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ปลาสวยของพี่เล็กสาธุ ตอนที่ 3

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
04/05/2007

ภาพที่เพื่อนๆ เห็นใน "มังกรหรรษา" ตอนนี้ เป็นตอนที่สมาชิกใหม่ของพี่เล็ก ยังเป็นเด็กอยู่ แต่ปัจจุบันโตเป็นหนุ่มและมีความสวยงามมากๆ

ไว้เร็วๆ นี้ผมจะมาเล่าเรื่องราวให้ฟังนะครับ อย่าลืมเก็บภาพชุดนี้ให้ดี แล้วค่อยมาเปรียบเทียบปลา 6 นิ้ว กับปลา 18 นิ้วว่า มีความแตกต่างกัน

ยังไงบ้าง ? ติดตามชมด้วยนะครับ
 smile.gif 


เมื่อวานนี้ผมพาเพื่อนผู้อ่าน ไปชมภาพของเจ้า รับทรัพย์ ตอนที่อยู่ในงานประกวด ซึ่งถือเป็นภาพ Update ล่าสุดที่ผมได้มีโอกาสถ่ายเก็บไว้ แต่นั่นใช่ว่าเรื่องราวทั้งหมดในบ้านพี่เล็กจะจบลงแต่เพียงเท่านั้น แม้แต่ตัวพี่เล็กเอง ก็ยังทิ้งท้ายแบบงงๆ ว่า ยังมีอีกหรือ ? คุณแนนเอาอะไรมาเขียนหว่า ? ขอตอบว่ามีแน่ และไหนๆ ก็ลงแล้ว ถ้าไม่ให้หมดสิ้นเกรงว่าจะคาใจเพื่อนสมาชิก... อันที่จริง เพื่อนๆ อาจจะไม่ทราบว่าพี่เล็กไม่ได้เลี้ยงเจ้า รับทรัพย์ เพียงตัวเดียวนะครับ แต่มีปลามังกรตัวอื่นอยู่ด้วย และเจ้ามังกรที่ว่านั้นอยู่ก็อยู่ที่หลังบ้าน โดยพี่เล็กเลี้ยงไว้ในบ่อ แต่หากถามว่าแล้วมันเป็นสายพันธุ์อะไร ? ผมขอตอบให้แบบชัดเจนเลยว่า เป็นมังกรเขียว (มีใบเซอร์รับรอง) ส่วนภาพหน้าตามันนั้น ก็ต้องเรียนตามตรงว่ามันไม่ได้มีข้อเกี่ยวข้องอะไรกับตอนที่ 3 นี้แม้แต่น้อย (ขอยกไปเป็นตอนหน้า แฟนๆ มังกรเขียวอย่าเพิ่งน้อยใจ) เพราะว่า แก่นแท้ของตอนแล้วจริงๆ มันอยู่ที่ว่า ถ้าเป็นไปได้ พี่เล็กอยากมีสมาชิกใหม่ที่มีระดับสายพันธุ์สูงชั้นกว่าเดิม ทำไมถึงเป็นแบบนั้น ? พี่เล็กตอบว่า จริงๆ ด้วยเนื้อที่ภายในบ้าน สามารถเลี้ยงปลาให้ดี ให้เด่นได้ตัวเดียว แต่เพราะเจ้ารับทรัพย์ตอนนี้มันมีปัญหาที่ตา (ตาตกข้างหนึ่ง) ยอมรับว่าเห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เลยอยากเอาไปเยียวยารักษาในบ่อ แต่ครั้นจะเอาลงไป ก็ไปแย่งที่กับมังกรเขียวที่เลี้ยงไว้ก่อนหน้า จะสลับสับเปลี่ยนเอาเขียวขึ้นมา ก็คงจะงามสู้เจ้ารับทรัพย์ตัวเดิมไม่ได้ <= ถูกครับ ข้อนี้ผมเห็นด้วย ก็เลยได้มีโอกาสคุยๆ กัน เห็นพี่เล็กว่าอยากจะได้ทองมาเลย์ที่ราคาไม่แพง => ทองมาเลย์ราคาไม่แพงที่เรารู้จักนั้น มันก็คือ "มาเลย์เอื้ออาทร" ที่หวังอะไรมากไม่ได้ จะดี จะร้าย ขึ้นอยู่กับแต่บุญ แต่กรรม แต่วาสนาจะพาไปพบเจอ (แต่บอกได้เลย ของดีมีน้อยจริงๆ) จุดนี้พี่เล็กเข้าใจดี ผมก็เลยบอกพี่เล็กว่า..."พี่เล็กครับ เมื่อไม่นานมานี้ ผมไปร้านตะพัดมาเห็น Hiback อยู่ตัวหนึ่ง สีสัน หุ่นทรง และการเปิดเข้าท่าน่าดู ผมว่าตัวนี้ถ้าอยู่กับอีกที่ บางทีด้วยรูปลักษณ์ภายนอกอาจจะถูกขายเป็น มาเลย์เอื้ออาทรก็ได้"
"จริง เหรอครับ ?"
"ผมมีรูปถ่ายอยู่ เพราะว่าผมเดินสวนบ่อยก็เลยได้มีโอกาสเห็นปลาสวยมาก ผมว่าบางทีไม่จำเป็นจะต้องจ่ายถึงขั้นมาเลย์ก็ได้ แค่ไม่เกินสองหมื่น ก็ได้ปลาสวยอย่างที่ตั้งใจแล้ว"
"ครับผม อยากได้อยู่เหมือนกัน ผมขอดูรูปหน่อยได้ไหม ?"
"ได้ครับ" ว่าแล้วผมก็ส่งรูปให้พี่เล็กดูในวันถัดไป เมื่อได้เห็นปลาแล้วพี่เล็กก็ตอบตกลง ส่วนราคาค่าปลานั้น จะเรียกว่าไม่จ่ายเลยก็คงจะไม่ได้ เรียกว่าไม่เข้าเนื้อมากจะดีกว่า เพราะว่าพี่เล็กแลกมาด้วยอินซีเน็ทขนาด 8-10 นิ้วจำนวน 10 ตัว ซึ่งเลี้ยงขุนมาตั้งแต่เล็กๆ ด้วยตัวเองครับ สำหรับลักษณะหน้าตาปลาตัวนี้ ผมเองคงไม่พูดอะไรมาก เชื่อว่าเพื่อนสมาชิกก็เห็นด้วยอยู่แล้วว่าแววดี... ชัวร์ล่ะ ก็ผมเลือกให้นี่นะ อิอิ (สีเข้มดี เกล็ดเปิดสูง หุ่นสวย ตาสีเข้ม เครื่องใหญ่ หนวดยาว ฟอร์มแจ่ม) laugh.gif พี่เล็กบอกว่า ตอนนี้มันตัวเล็กไปหน่อย คงจะเอาลงตู้ใหญ่ไม่ได้ เดี๋ยวพวกนกแก้วใหญ่ และ Tank Mate ตัวอื่นเล่นเอา เลยจะขอลงบ่อซักระยะ ดีเหมือนกัน ให้ชัวร์ไปเลยว่าซักฟุตแล้วตาจะได้สวยไม่ตก แต่ว่าตอนนี้เจ้าเขียวยังอยู่ในบ่อ เขาเลยว่าให้ผมเอาไปเลี้ยงก่อน เห็นว่ามีตู้ใหญ่ว่างพอดีก็เลยรับไว้ จากนั้นพี่เล็กก็เอาเจ้านี่มาเลี้ยงในบ่อแทน... จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ผ่านไปแล้วเกือบครึ่งปี เท่าที่ได้เห็นล่าสุดตอนที่ผมไปขอซื้อปลานกแก้วต่อพี่เล็ก ต้องเรียนตามตรงว่า "สุดยอด" ครับ จากปลาขนาด 7 นิ้ว ตอนนี้โตขึ้นมาไม่น่าจะน้อยกว่า 14 นิ้วแล้ว เกล็ดแถวที่ 5 เปิดเต็มและลามขึ้นมาเรื่อยๆ จนเริ่มข้ามหลังจากด้านหางขึ้นมาแล้ว ที่สำคัญคือที่ "หัว" มีปื้นสีทองด้วย เป็น Golden Head เล็กๆ ในแบบ RTG Class แต่ผมไม่ได้เก็บภาพมาให้ดูนะครับ เพราะตอนนั้นก็ชุลมุลกับการตักปลานกแก้วกับพี่เล็ก ต้องยอมรับว่าเลี้ยงในตู้ขาวนี้ได้ "การเปิด" อย่างเดียว แต่สีสันก็ขาวโพลนอย่างที่เข้าใจ หวังอะไรไม่ได้ แต่ทว่าเดิมที่จากภาพเล็กตอนที่อยู่ในตู้ดำแล้ว งามไม่ธรรมดา ดังนั้นถ้าได้ลงอีกครั้ง เชื่อว่าสีสันต้องกลับคืนฟอร์มแน่ครับแม้ขนาดจะได้แล้ว แต่พี่เล็กก็ยังใจแข็งขอเวลาอีกนิดหนึ่งก่อนจะลงตู้ เขาว่าขนาดมันยังไม่ปลอดภัย เอาซัก 17-18 นิ้วไปเลยดีกว่า ให้ชัวร์ๆ ว่าไม่ตกแล้ว จะเอาลงตู้อีกครั้ง แล้วย้ายเจ้ารับทรัพย์มาลงบ่อแทน เพื่อนสมาชิกอย่าเพิ่งร้องยี้ไป (ที่ต้องรอนาน) ยอดนักขุนอย่างพี่เล็ก ผมเชื่อว่าไม่เกินสิ้นปีนี้ ขนาดต้องได้อย่างที่ต้องการแน่ แล้วถึงวันนั้นผมจะนำภาพของสมาชิกใหม่ RTG ข้ามหลังของพี่เล็กตัวนี้มาฝาก รับรองได้ว่าต้องชอบกันแน่ๆ ครับ เพราะอะไรทราบไหม ? => ทั้งตัวใหญ่ เปิดดี กำลังจะข้ามหลัง หัวทองนิดๆ และสมบูรณ์ไม่มีตำหนิ ตาสวย ไม่ตก แบบนี้ ใครจะไม่ชอบล่ะครับ จริงมั้ย ? แล้วเจอกันเมื่อถึงวันนั้นนะครับ smile.gif 

Nanconnection

ย้อนกลับ

แชร์บทความ