Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปส่งตู้ปลาที่บ้านพี่แวน 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
20/05/2007

ที่ผ่านมาผมมีแต่รูปปลามาฝากให้เพื่อนผู้อ่านได้ชมกันเสมอ ไม่รู้ว่าจะเบื่อกันรึเปล่า ? วันนี้ก็เลยอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหน่อย เอารูปการส่งตู้ปลามาฝากบ้าง ตู้ใบนี้เป็นของพี่เขยพี่แวนครับ ส่งจากกรุงเทพไปฉะเชิงเทรา (เกือบปราจีนแล้ว) เป็นตู้ขนาด 3 เมตร หรือ 120 30 30 นั่นเอง นับว่าใหญ่มากๆ แต่ทว่าไม่ได้เอามาเลี้ยงปลามังกรนะครับ เอามาตั้งไว้ก่อน ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะเลี้ยงปลาอะไร อิอิ 5555 laugh.gif (แต่ที่วาง Plan ไว้ก็คือ ปลาแม่น้ำสวยงามทั่วไปครับ)... ส่วนร้านตู้ที่เลือกใช้บริการก็คือ โย ตู้ปลา กระทู้นี้เน้นรูป ผมไม่มีเรื่องอะไรจะเล่ามาก เอาเป็นว่าไปชมภาพประกอบพร้อมคำบรรยายกันดีกว่า smile.gif 

1. ตู้ปลาขนาด 3 เมตร เิดินทางมาถึงสวนหลังบ้านในคฤหาสษ์หลังงามแล้วล่ะครับ2. เมื่อจอดรถได้เข้าที่ เข้าตำแหน่ง ก็จัดแจงเตรียมการลงตู้3. รอบนี้มากันหลายคนครับ ซัก 6-8 คนน่าจะได้ (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ)4. ผมเองก็มาด้วย มากับเพชร มาดูงานและถือโอกาสมาเที่ยวบ้านพี่เขยพี่แวนด้วย 5. กำลังยกขาตู้ลงจากรถ6. เรียบร้อยแล้วก็ปูโฟมหนารองไว้เลย เพื่อเตรียมการยกตู้ลงต่อ7. ตู้ใบนี้ติด Sticker ด้านล่างไว้แล้ว... (นอกนั้นปล่อยใสทุกด้าน)8. เอ้า ฮึ๊บบบบ ~~!! ฮุ่ย เร่ ฮุ่ย 9. เริ่มจะเข้าที่แล้ว... อีกนิดเดียว10. เอาล่ะ เรียบร้อย : )11-12. เมื่อตู้กับขาวางเป็นชิ้นเดียวกัน ต่อไปก็เป็นกาีรเคลียทาง เคลียพื้นที่เพื่อที่จะยกตู้ไปยังตำแหน่งที่ต้องการตั้งวาง

 

13-14. เริ่มการยก ตู้ใบนี้ 120 นิ้ว มีน้ำหนักประมาณเกือบ 200 โลกระมัง ต้องใช้หลายคนหน่อย

 

15-16. เพชรมาช่วยดูแลงานนี้ให้ด้วย ต้องขอบคุณมากครับ

 

17-19. จัดวางระบบกรอง (ใช้เป็นกรองใต้ตู้ ขนาด 60 24 15 นิ้ว)

  

20. เตรียมตัดติดอะคิลิคด้านข้างตู้21. ลอก Sticker บนฝา... อันนี้ต้องใช้แรงมากหน่อย 5555 biggrin.gif laugh.gif 22. ช่างทำตู้ของร้านโย กำลังต่อท่อเชื่อมระบบกรอง23-25. ตั้งตู้รอบสุดท้ายก่อนเสร็จสมบูรณ์ : )

เรื่องราวของ Trip นี้ยังไม่จบนะครับ ครั้งหน้ายังมีอีก เป็นการไปเที่ยวบ้านพี่แวนเพื่อ Update เจ้า Peter 3 ไม่นานเกินรอ กลางๆ สัปดาห์เจอกันครับ smile.gif 

Nanconnection 

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ