Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปส่งตู้ปลาที่บ้านพี่แวน 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
22/05/2007

ในกระทู้ก่อนหน้านี้ผมได้พาเพื่อนผู้อ่านไปชมการส่งตู้ปลา ให้พี่เขยของพี่แวนที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และก็อย่างที่ได้เล่าให้ฟังนะครับ ตู้ปลาใบนี้ถูกสั่งมาตั้งไว้ก่อน แต่จะเลี้ยงปลาอะไรนั้น ผมเองก็ไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆ คงจะไม่ใช่ปลามังกร เพราะส่วนตัวเขาไม่ชอบ (แม้พี่แวนจะช่วยเชียร์มากน้อยแค่ไหนก็ตาม) ก็คงจะเป็นปลาแม่น้ำสวยงามทั่วไป อย่างเช่นพวกเสือพ่นน้ำ ปลาตะเพียน อะไรประมาณนี้กระมังครับ smile.gif 

เอาล่ะครับ แม้หน้าที่ของผมจะจบลงแล้ว แต่ก็ไหนๆ ก็มาถึงที่นี่แล้ว จะไม่ให้มีรูปปลามังกรสวยๆ กลับมาฝากหน่อยเดี๋ยวเพื่อนผู้อ่านจะเคืองเอา ผมก็เลยขับรถต่อไปอีก 30 กิโลเมตร เพื่อไปที่ฟาร์มหมูของพี่แวนเยี่ยมชมเจ้า Peter 4 หน่อย หลังจากเมื่อรอบล่าสุดไปตัดเหงือกแล้ว ไม่ยินมาว่าขึ้นดี ไม่ีมีปัญหาอะไร แต่เพื่อความแน่ใจ ต้องขอไปดูด้วยตัวเองดีกว่า

 

การเดินทางจากบางคล้าเข้าไปถึงฟาร์ม แม้จะไกลอยู่ แต่เพราะไม่ได้อยู่ในกรุงเทพ การเดินทางก็เลยสะดวก แค่ 20 นาทีก็ถึงแล้ว เมื่อเปิดประตูบ้านพักเข้าไปก็เห็นเจ้า Peter 4 ว่ายเข้ามาทักทาย เหมือนมันจะออกมาต้อนรับเพราะไม่ได้เจอกันนาน... จากภาพล่าสุด ผมเห็นว่าเจ้า Peter 4 นี่มีความสมบูรณ์มากขึ้น จากเดิมที่เหงือกมีปัญหา ได้รับการตัดแต่งไป ตอนนี้ก็ขึ้นสวยงามดี และก่อนหน้านี้ผมได้ยินว่ามีปัญหาเรื่องเกล็ดกร่อน (เพราะเลี้ยงฝูงลูกปลานิลเป็นอาหาร) มาได้เห็นด้วยตัวเอง ก็ดูดีขึ้นมากแล้ว 

 

สีสันก็ดี เกล็ดเปิดสูงถึงแถวที่ 5 (ทั้งที่เป็น RTG หรือ ทองอินโด) หลังสีดำปี๋ เข้มดี เหลือบเกล็ดเมื่อสะท้อนกับแสงแดดภายนอก และแสงไฟภายในตู้ก็เห็นเป็นสีม่วงเด่น สีตาเข้ม โดยรวมสมบูรณ์มาก ไม่มีตำหนิ ตายังคงดูสวยไม่หล่น ไม่ตก ปากก็ยังสวย สบกันดี ไม่มียื่น ถือว่าีพี่แวนเลี้ยงปลาตัวนี้ได้ดีเลยทีเดียว (จริงๆ เป็นแม่บ้านเลี้ยงครับ อิอิ 5555) ส่วนตัวผมแล้วผมค่อนข้างชอบรูปปลา Set นี้เพราะตอนที่ถ่าย มีแสงแดดสาดส่องเข้ามาพอดี ทำให้ดูเจ้า Peter 4 นี้มีประกายทองให้เห็นตามใบหน้า จนตลอดทั้งตัว แล้วเพื่อนผู้อ่านล่ะครับ ชอบกันรึเปล่า ?

  

อีกอย่างหนึ่งที่ผมรู้่สึกชอบกับตู้นี้ก็คือ เป็นตู้ใสรอบด้าน แล้วคุณภาพน้ำในตู้ก็ดีเสียด้วย ใสปิ๊งเลย (พี่แวนใช้น้ำดื่มมาเลี้ยงครับ) ทำให้เห็นตัวปลาชัดเจน แล้วยิ่งปลาสวยแบบนี้ก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ผมล่ะสนุกกับการถ่ายภาพจริงๆ... เอาล่ะครับ สำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า แต่ทว่ายังไม่จบนะครับ ตอนปิดท้ายนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องปลาเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าไม่เอามาลงก็น่าเสียดาย ยังไงเสีย ติดตามชมกันด้วยนะครับ รับรองตื่นเต้นแน่ ~~!! Bye ครับผม

 

*** ในการประกวดปลามังกรเดือนหน้าที่จะถึงนี้ ผมอยากนำเจ้า Peter 4 นี้ร่วมลงด้วย แต่คงจะไม่ไหว เพราะอยู่ต่างจังหวัด ถ้าอยู่ในกรุงเทพล่ะก็ ผมคงต้องอ้อนพี่แวนส่งเจ้าเตอร์ประกวดด้วย รับรองว่าหน้าตาแบบนี้ หุ่นแบบนี้ สีแบบนี้ ฟอร์มแบบนี้ ต้องติดซักถ้วยแน่ๆ laugh.gif 

Nanconnection

ย้อนกลับ

แชร์บทความ