Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไป Update ปลาที่บ้านคุณป้อง ตอนที่ 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
10/08/2007

เมื่อไม่นานมานี้ผมได้ทำกระทู้ใน Daily Dragon หรือ มังกรรายวัน ที่นำภาพปลาสวยๆ พร้อมเรื่องเล่าสั้นๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกัน ไม่แน่ใจว่าจำกันได้รึเปล่า ? ถ้าจำไม่ได้ ลอง Click เข้าไปชมหน่อยนะครับ (อยากให้ Click เข้าไปดูกัน เพราะใน "มังกรหรรษา" ตอนนี้เป็นตอนต่อเนื่อง รับรองกว่าเข้าท่าแน่ๆ ครับ)

อยากจะมี Hiback สวยๆ แบบนี้ซักตัว I (The Dark Day)

http://www.aro4u.com/articles-detail/377

อยากจะมี Hiback สวยๆ แบบนี้ซักตัว II (The Sunshine Day)

http://www.aro4u.com/articles-detail/378​​​​​​​

  

เอาล่ะครับ หลังจากที่เข้าไปรื้อฟื้นในกระทู้เก่าแล้ว จะมีใครพอทราบบ้างรึเปล่าว่าเจ้า Hiback Golden ตัวสวยตัวนั้นคือเจ้า สองแท่งทอง หนึ่งในปลามังกรระดับ RTG ที่สวยที่สุดที่ผมเคยเห็น แล้วครั้งหนึ่งก็เคยอยู่ในความครอบครองของผมด้วย แต่ปัจจุบันเปลี่ยนเจ้าของเป็นคุณป้อง (Napussy... ผู้กำกับเพลง "รักเธอ" ของโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ไงล่ะครับ ) ไปเรียบร้อยแล้ว แล้วก็ผ่านการดูแลกันเกือบ 2 ปีเต็มแล้วเช่นกัน เอาล่ะครับ แล้วเมื่อไม่นานมานี้ ผมก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านคุณป้องเพื่อถ่ายภาพปลา Update เพื่อไม่ใ้ห้เป็นการเสียเวลา เราไปดูเจ้าสองแท่งทองในวันนี้ด้วยกันเลย (ภาพในกระทู้ก่อนหน้าเป็นภาพเมื่อ 6 เดือนก่อนครับ ขนาดปลาประมาณ 15 นิ้ว แต่ตอนนี้กลายเป็นปลาเกือบ 20 นิ้วแล้ว) 

  

เรื่องความสวยงาม ผมคงไม่ต้องบรรยายอะไรมากเพราะว่า ในกระทู้เดิมบอกไว้หมดแล้ว อีกทั้งในภาพปลาก็เฉลยในตัวเอง เอาเป็นว่าเรามาฟังเรื่องของเจ้าสองแท่งทองด้วยกันดีกว่า ตลอดเวลาที่อยู่กับคุณป้อง เขาสุขทุกข์ยังไงบ้าง ?... คุณป้องเล่าว่า ช่วงแรกๆ ที่ได้เจ้าสองแท่งทองมา มันเป็นปลาที่ค่อนข้างจะขี้ตื่น ไม่เหมือนตอนที่เห็นที่บ้านผม ที่ฟอร์มการว่ายดี เห็นแล้วถูกใจ ยิ่งหุ่น ยิ่งสี ยิ่งโดนใจบอกไม่ถูก แต่พอมาเลี้ยงที่บ้าน กลับว่ายไม่สวยเหมือนที่เคยเห็น เล่นเอาเหนื่อยหนักใจไปช่วงหนึ่งเหมือนกัน

  

ยังดีที่ไม่มีปัญหาเรื่องสีสัน แม้จะเสียฟอร์มไปบ้าง แต่สีสันยังสวยเด่น งามเตะตาเหมือนเดิม... เรื่องหนักใจยังไมไ่ด้หมดที่แค่เรื่องฟอร์ม แต่ยังเป็นเรื่องของการกินด้วย จากเดิมเคยเป็นปลาที่กินดี มาอยู่ใหม่กินไม่ดีเอาเสียเลย เลือกกิน กว่าจะหาอะไรถูกใจเหนื่อย แล้วก็เปลี่ยนไปเรื่อย แต่นั่นเป็นเฉพาะช่วงแรกๆ นะครับ ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว ความอดทน และเวลาทำให้เจ้าสองแท่งทองยอมรับ แล้วก็กลับมาว่ายดี กินดีเหมือนเดิม 

  

ด้วยความที่คุณป้องมีอาชีพเป็นผู้กำกับ Music Video (และผู้กำกับโฆษณา) ซึ่งมีงานสม่ำเสมอทุกๆ วัน... คือจะว่าทำงานหนักน่ะครับ ทำให้ช่วงหนึ่งมีเวลาดูแลไม่่มาก ช่วงนั้น น้ำก็ไม่ค่อยได้เปลี่ยน กรองก็ไม่ได้ล้าง งานยุ่งแบบนั้นจึงต้องให้คุณพ่อเป็นผู้ดูแลให้ พอจะมีเวลาหน่อยเข้ามาดูอีกครั้ง ก็แทบช๊อคเมื่อเห็นว่าเจ้าสองแทงทองเป็น "โรคเกล็ดกร่อน" ทั้งตัว ยังดีที่ยังเป็นไม่มาก หลัึงจากปรับสภาพน้ำ ล้างกรองอะไรแล้ว ทุกอย่างก็กลับสู่สภาพเดิม เจ้าสองแท่งทองกลับกลายมาเป็นปลาสวยอีกครั้ง... แล้ววันนี้ผมก็ได้มีโอกาสนำภาพ "ปลาสวย" ที่ว่ามาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นไงครับ จาก Hiback Blue Base โตขึ้นมาก็กลายเป็นสีทองแล้ว สวยไปอีกแบบเหมือนกันนะผมว่า smile.gif laugh.gif 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ