Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ที่มาที่ไปของสมาชิกใหม่ ตอนที่ 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
24/08/2007

เอาล่ะครับ เอาปลามังกรท่านอื่นทั้งในและนอกประเทศมาให้เพื่อนๆ ชมกันมากพอจุใจแล้ว คราวนี้มาชมปลาของผมบ้าง แต่ทว่าปลาที่จะนำมาให้ชมในวันนี้ ไม่ใช่เจ้า แดดส่องฟ้า และ ราตรีเยือน 2 มังกรตัวเก่งตัวเก่าแล้ว แต่เป็นสมาชิกใหม่แกะกล่องเข้าเลย แล้วก็ไม่เคยลงที่ไหนด้วย มีแต่ที่นี่เท่านั้น แต่ว่าก่อนจะลงก็ต้องขอเล่าที่มาที่ไปอย่างละเอียดให้ทราบก่อน เรียกได้ว่าเ็ป็นตอนเกริ่นนำ "มังกรหรรษา" ชุดนี้อาจจะยาวหน่อย แต่รับรองว่า ภาพสวยๆ กับเรื่องราวที่ไม่ซ้ำกับใคร จะทำให้เพื่อนสมาชิกไม่รู้สึกเบื่อครับ แต่ก่อนที่จะไปชมอยากให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปอ่านในกระทู้นี้ก่อน 

มังกรหรรษา ตอน รับภารกิจแก้ไขอาการปลาหน้าบวม ตอนที่ 1

http://www.aro4u.com/articles-detail/337

มังกรหรรษา ตอน รับภารกิจแก้ไขอาการปลาหน้าบวม ตอนที่ 2

http://www.aro4u.com/articles-detail/338

มังกรหรรษา ตอน รับภารกิจแก้ไขอาการปลาหน้าบวม ตอนจบ

http://www.aro4u.com/articles-detail/339เอาล่ะครับ เมื่อได้ชมแล้ว คราวนี้เรามารับทราบข้อมูลเรื่องราวกันต่อ... หลังจากที่ผมรักษาปลาของพี่จาตุรงค์แล้ว คราวนี้ก็ปล่อยให้ระยะเวลารักษาตัวเอง ผมตั้งใจไว้ว่า คงจะต้องใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน ก็น่าจะมีอาการดีขึ้น จากนั้นผมก็ติดตามสอบถามอาการจากพี่เป็นประจำ 5 วันแรก ทำท่าจะดีขึ้น ผมรู้สึกดีใจ มาเข้ามาวันที่ 7 พี่จาตุรงค์บอกว่า มาถึงวันนี้ ยาที่เคยให้ ก็ยัังใช้เป็นปกติ แต่เหมือนจะเพิ่มขึ้นมาอีก คือบวมขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เหมือนกับว่า ตอนนี้จะมีปัญหาที่ตามากขึ้นด้วย ผมถามพี่จาตุรงค์ว่า..."ตอนนี้ที่ตามีปัญหาอะไรครับพี่ ?"
"คุณแนนครับ ผมว่าเหมือนตามันจะขุ่นๆ ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ?"
"ขุ่นมากมั้ยครับพี่ ?"
"ไม่มากนะ แต่เห็นว่ามันเริ่มขุ่นแล้ว"
"แล้วที่หน้าบวม ดีขึ้นรึยังครับ ?"
"ช่วงแรกๆ ดีขึ้นครับ แต่ตอนนี้เหมือนกับว่ายังไม่ยุบ ตอนนี้ผมเครียดมากๆ เลย"
"เอาแบบนี้ครับ ตามที่ผมเคยบอกไว้ เดี๋ยวผมไปรับมารักษาเองดีกว่า อย่างน้องอยู่ในความดูแลของผม อาจจะดีขึ้นได้"
"ครับผม เอาแบบนั้นก็ได้ครับคุณแนน"แล้วผมก็ไปรับปลามารักษาที่บ้าน... ตลอดระยะเวลาที่อยู่กับผมๆ ดูแลเขาอย่างดี แต่ก็ต้องบอกว่า ไม่ดีขึ้น ผมเองก็ไม่ทราบว่าทำไมถึงไม่ดีขึ้น หรือเราอาจจะรักษาผิดวิธี ด้วยความที่ไม่ใช่หมอ และไม่ใช่มืออาชีพเรื่องการรักษาโรค ดังนั้นทางออกของผมมีเพียงอย่างเดียวคือ การติดต่อสัตวแพทย์ให้ช่วยรักษาอาการให้ โดยคนเดียวที่ผมรู้จักและนึกถึงคือ คุณหมอหนิ่ง รศ.ดร.สวพญ นันทริกา ชันซื่อ 

เมื่อหาทางออกให้กับตัวเองได้ ผมก็รีบติดต่อหมอหนิ่ง แต่แล้วหมอหนิ่งก็ไม่รับสาย คือไม่ใช่ไม่รับสายครับ แต่เป็นการปิดเครื่อง (อาจจะไปเมืองนอก เพราะหมอหนิ่งไปเมืองนอกบ่อยมาก) แล้วก็เป็นระบบฝากข้อความไว้ ผมก็เลยฝากข้อความผ่านเสียงไป "หมอหนิ่งครับ ผมแนนนะครับ พอดีผมมีปัญหาเกี่ยวกับอาการผิดปกติของปลาที่รักษาเองไม่ได้ ต้องการปรึกษาขอความช่วยเหลือ หมอหนิ่งกลับมาแล้ว โทรกลับผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ" แล้วผมก็รอการติดต่อ...ผ่านไปวันแล้ววันเล่า 5 วัน 7 วัน หมอหนิ่งก็ยังไม่ติดต่อกลับมา ผมก็มีโทรไปเรื่อย แต่ก็เป็นระบบฝากข้อความตลอด สุดท้ั่ายเมื่อเห็นว่าอาการไม่ดีึขึ้น จึงโทรหาพี่จาตุรงค์ แล้วพูดคุยกับเขา...

"พี่โหน่งครับ ตอนนี้อาการปลาไม่ดีขึ้น ผมเองไม่มีความเชี่ยวชาญพอที่จะทำให้เขาหายได้"
"เหรอครับ แล้วผมจะทำยังไงดี ?"
"ผมติดต่อหมอหนิ่งแล้ว แต่หมอหนิ่งไม่อยู่"
"พี่โหน่งยังอยากได้ปลากลับไปเลี้ยงมั้ย ? แต่สภาพมันเป็นแบบนี้ ?"
"ผมเองก็เลี้ยงแล้วไม่สบายใจ อยากหาตัวใหม่มาเลี้ยงเหมือนกัน แต่ผมก็สงสารเขา"
".......... " การพูดคุยของเราคราวนี้ค่อนข้างยาว แต่สุดท้ายก็สรุปได้ความว่า... ผมยอมรับปลาของพี่โหน่งตัวนี้ไว้เอง โดยแลกกับสมาชิกตัวที่สวยสมบูรณ์ที่สุดในบ้าน => ถูกต้องแล้วล่ะครับ นั่นก็คือเจ้า "แดดส่องฟ้า" นั่นเอง ถามว่าเป็นทางเลือกที่ถูกต้องมั้ย ? ก็ยอมรับว่าต้องตัดใจ แต่เงื่อนไขข้อตกลงเป็นแบบ Win Win ทั้งสองฝ่าย ทุกอย่างก็จบด้วยดี ผมรับผิดชอบความเสียหาย พี่โหน่งได้ปลาตัวสวยตัวใหม่ (แถมใหญ่อีก) ไปเลี้ยงในครอบครอง ... ตอนนี้จบตรงที่ ท้ายที่สุด ผมเลือกที่จะขายปลาตัวนี้ออกไป แต่ถามว่าจะขายใครล่ะ ? ในสภาพแบบนี้ ก็ตอบว่า จะมีใครซื้อ นอกจากร้านขายปลา ? ผมส่งภาพถ่ายใ้ห้เขาดู บอกว่าแบบนี้เอามั้ย 5,000 บาท ? บางร้านไม่เอา บางร้านบอกแพงไป แต่มีอยู่ร้านหนึ่ง ไม่พูดอะไรมาก ? บอกว่า 4,000 ได้เอา... อินโดป่วย ตีสภาพเป็นมังกรเขียว ราคาเดียวกันแบบนี้เอาไง ? แต่ดีกว่ารับเป็นภาระไว้เอง สุดท้ายก็ยอมตัดใจที่ราคานั้นครับ... เป็นอันจบ Case นี้โดยสมบูรณ์ และผมต้องขอขอบคุณหมอหนิ่งมา ณ ที่นี้ด้วย ที่โทรกลับมา (ไปเมืองนอกมาหลายวัน) แต่ตอนที่ผมมา เจ้า RTG ตัวนี้ไปอยู่ที่ร้านซึ่งรอการรักษาจากผู้ที่เชี่ยวชาญกว่าผมแล้ว 

Nanconnection

ย้อนกลับ

แชร์บทความ