Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

หุ้นกระเบน => ประสบการณ์การลงทุนของ NC. ตอนที่ 5

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
27/06/2015

ณ วันนี้ "บ่อที่ 1" เริ่มต้นที่ => พ่อโม 2 ตัว แม่โม 5 ตัว
"บ่อที่ 2" เริ่มต้นที่ => Hybrid เพศเมีย 2 ตัว (ตัวใหญ่แต่ยังไม่เป็นแม่)

NC. ก็มีคุยกับพี่แอ๊ดตลอดเรื่องการหาปลาเพิ่มเพราะทุกอย่างตอนนี้พร้อมแล้ว บ่อพร้อม น้ำพร้อม กรองพร้อม ตู้อนุบาลพร้อม ระบบอำนวยความสะดวกก็พร้อม สำคัญที่สุด "งบพร้อม" เรา 2 คนช่วยกันหาปลาหาทั้งทางเนท หาแม่มทุกเวบ Pantown, Line และ Facebook หาทั้งทางเพื่อนฝูงที่พอจะรู้จัก... แต่ก็ไม่ค่อยเจอเพราะส่วนใหญ่เพื่อนที่มีจะเลี้ยงปลามังกร

นั่งดูไปนั่งดูมา มาเจอ Login Name ท่านหนึ่งน่าสนใจมาก "กระเบนดอนเมือง" => ใครกันหนอขายปลาเก๊งเก่ง เดี๋ยวออกๆ เดี๋ยวโชว์ๆ เดี๋ยวขายๆ เดี๋ยวส่งๆ โหอลังการว่ะ เรียกได้ว่าหัวกะไดนี่ไม่มีแห้ง จริงๆ ตามดูตั้งแต่ก่อนจะเริ่มโครงการแล้ว ท่านนี้น่าสนใจแล้วก็น่าเข้าไปเยี่ยมชมด้วย อยู่ที่ดอนเมือง บ้านพี่แอ๊ดอยู่ที่แจ้งวัฒนะ ไม่ไกลกันน่าจะขอเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้ วันหนึ่งในเร็วนี้คงได้เจอกัน

เพราะเฝ้าดูปลาที่หน้าจอตลอด วันหนึ่งก็โป๊ะเช๊ะเลย ได้เจอเพื่อนสมาชิกท่านหนึ่ง (จำชื่อไม่ได้) ประกาศขายแม่ปลา Motoro ขนาดใหญ่ 20 นิ้ว ดูหน้า ดูตา ดูราคาแล้วผ่านก็เลยติดต่อขอซื้อ นัดหมายกันเรียบร้อยไปดูปลากันที่ดอนเมือง (ใกล้บ้านพี่แอ๊ดอีก) ประกาศขายตัวเดียว แต่ไปเจออีก 1 ตัว เล็กหน่อยประมาณ 12 นิ้ว แต่หน้าตาดี... ไม่เป็นไร เก็บไว้ก่อน โดยสรุปโดนมา 2 ตัว 20,000.- บาท

แต่โอว... ไม่รู้เหมือนฝันหรือเบื้องบนผลักดัน จะขายปลาแต่อ๊อกไม่มี ถุงไม่พร้อม เราก็เลยยืนอึ้งๆ "เอ้ย ทำไงดีฟระ" เขาบอก "ไม่มีปัญหาพี่ ผมรู้จักพี่เอ๋ กระเบนดอนเมือง เดี๋ยวเราไปแพคกันที่นั่นครับ ไม่ไกลจากนี้ แว๊นไป 10 นาทีก็ถึง ส่วนพี่ขับรถมาผมให้ชิลด์ๆ 15 นาทีครับ" เอาไงก็เอากัน ตังค์จ่ายแล้ว ลงเรือลำเดียวกันแล้วก็ต้องทำให้ถึงฝั่ง แม้จะเป็นเหตุบังเอิญแต่นั่นก็หมายความว่าเรากำลังจะได้พบเจอคุณเอ๋กระเบนดอนเมือง บนความเอ๋อๆ เบลอๆ ลึกๆ ก็ตื่นเต้นดีใจนะ smile.gif

=> ก่อนหน้าพบพี่เอ๋ จริง NC. เคยมีโทรคุยแล้วทีหนึ่ง โดยการแนะนำของคุณ Top Arowana Agency เพราะพี่เอ๋เป็นมือเพาะปลาให้คุณ Top อยู่ เลยทำให้การพบกันครั้งแรกราบรื่นสวยงาม แถมพี่เอ๋ก็เคยเลี้ยงปลาอโรวาน่ามาก่อน และปัจจุบันยังเลี้ยงอยู่ทำให้การพูดคุยกันสนุกสนานมากขึ้นครับ เสียดายวันนั้นเรามีเวลาไม่มาก เพราะเป้าหมายถึงไปแพคปลาแล้วรีบนำส่ง เชื่อว่าในเร็ววันนี้เราจะได้มีโอกาสไปหาพี่เอ๋อีกครั้งเป็นแน่ 

สรุป ณ วันนี้จบกระเบนไปอีก 2 ตัวทำให้สัดส่วนการลงทุนออกมาที่ตัวเลขนี้ 

บ่อ Motoro : งบที่เตรียมไว้ 155,000.- บาทใช้ไปแล้ว 80,000.- เหลือใช้ได้ 75,000.- บาท
บ่อ Hybrid : งบที่เตรียมไว้ 500,000.- บาทใช้ไปแล้ว 60,000.- บาท เหลือใช้ได้ 440,000.- บาท 

ช่วงนี้เป็นฤดูกาลของการตามล่าหาซื้อปลา ถ้าจะมันต้องจ่ายก็คงต้องทำใจ แค่ 2 คนเตือนสติกันก็พอว่า "NC. ขอให้ซื้อตัวที่ใช้นะ + พี่แอ๊ค ขอให้ซื้อตัวที่ชอบแล้วทำต่อได้นะ" บอกกันเองจะไม่ผิดหวังและเสียดายกับเงินที่ลงทุนไป 

วันนี้พอเท่านี้ก่อน สำหรับชุดของ Motoro จริงๆ ยังไม่จบพอได้เจอพี่เอ๋กระเบนดอนเมืองแล้วมันมีเหตุการณ์ต่อเหมือน Chain Order "ห่วงโซ่วงในสายกระเบน" สนุกมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ขอพักก่อนนะครับ ไปฟังเรื่อง "ปลาดำด้วย" มันมีเหตุการณ์แทรกอยู่ แล้วพบกันในตอนที่ 6 นะครับ

Note : ปัจจุบัน Hybrid เพศเมียทั้ง 2 ตัวที่ NC. ได้มาจากคุณก้องพระราม 2 ถูกส่งต่อไปยังคุณออฟ นายช่างใหญ่แห่งเมืองระยอง และตอนนี้ 1 ตัวกำลังตั้งท้องแล้ว ส่วนอีกตัวกำลังจะเป็นแม่ปลาเร็วๆ นี้ => ขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

 


 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ