Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เมื่อได้มีโอกาสเป็นกรรมการตัดสิน ตอนจบ, สิ้นสุดการเดินทาง : )

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
14/02/2018

หลังจากเสร็จงานแล้วผมได้มีโอกาสเจอกับคุณดิวอีกครั้ง ซึ่งได้ทราบทีหลังว่าคุณดิวก็พักอยู่ที่โรงแรมเดียวกัน และเพื่อเป็นการขอบคุณส่วนตัว ค่ำนี้คุณดิวขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงข้าวเย็นผมซักมื้อ... ผมตอบตกลงอย่างไม่มีปัญหา คืนนั้นคุณดิวพาผมไปเดินแถว Clark Kuay (อ่านดีๆ นะครับ ผมไม่ได้พิมพ์ผิด) laugh.gif ซึ่งเป็นย่านของกินริมน้ำของสิงคโปร์ ผมและผู้ช่วยไปด้วยกันกับคุณดิวและคุณแป๊ป (ผู้ดูแลร้านคนสนิท) ส่วนเพื่อนผมที่ไปด้วยนั้นไปกับครอบครัวเขา 

 

อาหารค่ำมื้อนั้นคุณดิวพาไปนั่งทานสปาเกตตี้ขี้เมาสิงคโปร์ แล้วก็พิซซ่าอย่างหรู 2 ถาด + น้ำผลไม้ 3 แก้ว และชาร้อน 1 ที่ สรุปมื้อนั้นทานกันเบาะๆ ก็ราวๆ 2,000 บาท (ค่าครองชีพสูงเหลือร้ายจริงๆ) พออิ่มแล้วคุณดิวก็พาไปเดินเล่นแล้วก็เก็บภาพบรรยาสวยๆ ยามค่ำคืนแถวนั้น ก่อนจะพากันเดินกลับไปยังโรงแรม... วันนี้เป็นอีกวันที่เหนื่อยครับ แต่ก็สนุกสุขใจจริงๆ 

  

ในการเดินทางเดินทางไปสิงคโปร์ครั้งนี้ ผมไปวันที่ 1 และกลับวันที่ 5 ครับ วันแรกไปพักผ่อนเดิน Shopping ที่ถนน Orchard วันที่ 2 ไปทำงานให้คะแนนในรอบแรก วันที่ 3 ก็ทำงานเช่นกัน... เป็นการตัดสินรอบสุดท้าย วันที่ 4 ไปเที่ยวเกาะเซนโตซ่าอีกครั้ง ไปดูน้ำพุเต้นระบำ แล้วก็ Under Water World และอื่นๆ ส่วนวันที่ 5 ก็เป็นวันกลับครับผม... 

 

ในการมาเป็นกรรมการครั้งนี้ผมได้รับประสบการณ์ดีๆ อย่างล้นหลาม ได้รู้ว่าในการจัดการประกวดปลาใหญ่ๆ เขาทำกันยังไง ได้เจอผู้ใหญ่ในวงการปลามังกรระดับประเทศหลายท่าน ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ จากต่างประเทศ และได้อะไรอีกหลายอย่างเต็มไปหมด ทั้งหมดผมต้องของขอบคุณๆ ดิวและคุณ Jimmy สองผู้บริหารใหญ่จากบริษัท ไทย เฉียน หวู่ ที่ไว้วางใจมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ให้กับผม ขอบคุณสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกทุกๆ อย่างทั้งเรื่องการเดินทางและที่พักอาศัย ขอบคุณพรรคพวกเพื่อนฝูงทุกท่านที่ให้กำลังใจสนับสนุนผมมาโดยตลอด ขอบขอบคุณจากใจจริงๆ ครับ ผมเองก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของนักเลี้ยงปลาชาวไทยในการไปเป็นกรรมการที่นั่น และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือผมไม่ลืมเพื่อนๆ เหล่าคนที่รักการเลี้ยงปลามังกร จึงได้เก็บเอาประสบการณ์ที่เพิ่งได้มาสดๆ ร้อนๆ นั้นมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังใน “มังกรหรรษา” กันในวันนี้ไงล่ะครับ smile.gif 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ