Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปส่งตู้ปลาที่คุณบ้านคุณ Gap ตอนที่ 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
22/01/2008

ตอนที่แล้วได้นำภาพตู้ปลาของคุณ Gap มาฝากเพื่อนๆ เพื่อให้เป็นไอเดียในการทำตู้ปลาขนาดใหญ่สไตล์ใหม่ ซึ่งก็หวังว่าจะโดนใจเพื่อนสมาชิกหลายท่านนะครับ (แต่คงจะไม่เหมาะกับการเลี้ยงปลามังกรเท่าไหร่นัก เพราะว่าตู้แคบเกินไป และออกแบบเป็นแบบกรองข้างครับ ตู้นี้คุณ Gap สั่งทำเพื่อเลี้ยงปลาปอมปาดัวร์โดยเฉพาะครับผม โดยจัดเป็นแบบสวนไม้น้ำสวยงาม) มาวันนี้เป็น Shot ต่อเนื่อง ซึ่งเป็นภาพชุดที่ร้านโยตู้ปลาเดินทางไปส่งตู้ที่บางไทร จ.อยุธยา เอาล่ะครับ พร้อมแล้วไปชมกัน smile.gif 

    

แรกเริ่มเดิมที จริงๆ วันนี้ผมมีธุระหลายอย่างมากๆ ทั้งต้องไปส่งตู้ปลาให้คุณ Gap => ไปทำศัลยกรรมเหงือกปลาแดงใหญ่ของพี่โชค => เข้าสวนจตุจักรเพื่อถ่ายรูปปลาเพิ่มเติม และ เยี่ยมเยียน Sponsor จากนั้นก็รีบกลับมาจัดงาน Aro4u Meeting ครั้งที่ 2 ที่นัดเพื่อนๆ ไว้ราว 15 ท่าน แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าจะสามารถจัดการทุกอย่างได้ แต่พอถึงเวลาจริง กลับกลายเป็นว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น เนื่องจากว่าร้านตู้มาสายกว่าที่นัด (เกิดการหลงทาง) และใช้เวลาในการติดตั้งนานไปหน่อย คือทุกอย่างทำอย่างพิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การจอดรถ การยกตั้งตู้ การจัดวาง การติดต่อท่อส่งน้ำ และการทำความสะอาด หลายชั่วโมงกว่าจะเรียบร้อย (คือพอดีผมกำชับไว้ว่าของานแบบสุดเนี๊ยบเลย เพราะตู้นี้ตั้งกลางห้องรับแขกและจะทำชุดเฟอร์นิเจอร์คลุม) 

    

ผมเองไมได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการติดตั้งตู้ใดๆ ได้แต่คอยดูแลความเรียบร้อย (เป็น QC ก็ว่าได้) ในระหว่างนั้นก็เดินดู + เก็บภาพตลอด ส่วนคุณโยที่ไปด้วยกัน ก็สนุกกับการถ่ายภาพฝูงปลาเสือตอในตู้ขนาด 4 เมตร ที่มีจ้าวตู้เป็นมังกรทองอินโดขนาดยักษ์ และ ปลาแดงมุนจุล F2 ที่แดงจัด อีกทั้งเจ้ามังกรแดงคิง คู่ใจคุณ Gap ... ดูๆ แล้ว เหมือนกับคุณโยจะถูกใจกับกล้อง EOS Canon 400D ตัวใหม่นี้เหลือเกินนะครับ laugh.gif 

    

ยังไงเสีย... ท้ายที่สุดแล้ว งานทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีตามภาพที่เห็น (ดูคุณโยสิครับ เดินวนถ่ายภาพเยอะไปหน่อย เลยท่าทางจะเหนื่อยน่าดู นอนหลับปุ๋ยเลย... แต่ขนาดหลับยังเท่ห์โคตรขนาดนี้ มิน่าล่ะ สาวสะบึมติดตรึมงอมแงม ~!!!!) ก็ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่เข้ามาชมในกระทู้นี้ และขออภัยเพื่อนสมาชิกที่ยกเลิกงานกลางคัน แต่ไม่ต้องห่วงครับ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ เราเจอกันอีกครั้งแน่นอน เอาล่ะครับ สายแล้ว เดี๋ยวผมต้องขอตัวทำงานก่อน หัวหน้าเล็งสายตามาทางนี้แล้ว.... bye ครับ ~~!! smile.gif tongue.gif laugh.gif 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ