Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

หุ้นกระเบน => ประสบการณ์การลงทุนของ NC. ตอนที่ 6

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
12/12/2017

ก่อนหน้าที่ NC. จะเริ่มลงทุนปลากระเบนจริงๆ แล้วก็มีเพื่อนรุ่นพี่หันเหจากการเลี้ยงปลาอโรวาน่าไปลงทุนปลากระเบนกันก่อน 1 ปีนั่นก็คือเฮียชัยกับเฮียพร ซึ่งทั้ง 2 ก็เป็นเพื่อนรักกันจึงมาลงทุนปลากระเบนร่วมกันโดยสายพันธุ์ที่เลือกลงทุนนั้นเป็นระดับ Hiso นั่นก็คือ Black Diamond แน่นอนครับ ช่วงที่มีการลงทุนก็มีมาชวน NC. เหมือนกัน แต่งานเรายุ่งมาแต่ไหนแต่ไร ? ประกอบกับเงินลงทุนในสายพันธุ์นี้พิจารณาแล้วช่างโหดเหี้ยมอำมหิตนัก (2 คนรวมกันเป็นล้าน) ก็เลยต้องถอยกรูดออกมาตั้งหลักก่อน... ยัง... ยังไม่ใช่ตอนนี้ 

แต่แม้ NC. ไม่ได้ไปเลี้ยงหรือไปลงทุนอะไรกับเขาแต่ก็มีการพูดคุยติดต่อกันมาโดยตลอด เห็นเขาเริ่มเลี้ยงโต เริ่มเพาะได้ เริ่มมีตัวเลขผลผลิต... ก็ อืม มันก็ไปได้ของมันนะ แต่ก็ยังบอกตัวเองว่า "ยังไม่ถึงเวลาของเราอยู่ดี" จนมาวันหนึ่ง NC. ได้รับการติดต่อจากคุณคิม ลูกค้าที่ NC. ให้บริการงานปลาอโรวาน่าติดต่อเข้ามาสอบถาม

"คุณแนนครับ คุณแนนพอจะมีเพื่อนๆ ที่เลี้ยงปลากระเบนขายพ่อแม่ปลา Black Diamond มั้ยครับ ?"
"สวัสดีครับคุณคิม ระดับพ่อแม่ปลานี่เพื่อนๆ ที่เลี้ยงพอมีครับ แต่เพื่อนๆ ที่จะขายนี่ไม่แน่ใจ ต้องลองถามให้ครับ คุณคิมกำลังสนใจเพาะกระเบนเหรอครับ ?"
"ใช่ครับ ว่าจะลองดูหน่อยครับ พอดีช่วงนี้พอมีเวลาและมีพื้นที่ ยังไงฝากคุณแนนเป็นธุระให้ด้วยนะครับ"

บอกตามตรง ณ โมเม้นท์นั้นเราเองไม่ได้คาดหวังอะไร ? แล้วก็ไม่ได้คิดว่าจะช่วยคุณคิมได้มากเท่าไหร่นัก ? ลำพังเส้นสายวงการปลาอโรวาน่าอาจจะแข็งแรงเพราะอยู่มานาน แต่สำหรับปลากระเบนถือว่ากระโหลกกะลามาก แต่เหมือนบุญพาวาสนาส่ง NC. เอาเรื่องนี้ไปปรึกษาเฮียพรและเฮียชัย (คือเราไม่มี Connection แต่เขาอาจจะมี) แล้วเฮียชัยก็บอกว่า

"NC. ลองถามคุณคิมเขาดู สนใจของพี่ไหม ? พี่กำลังจะขายพอดี ตอนนี้มีงานอสังหาริมทรัพย์ เวลาที่จะเข้ามาดูปลามีน้อยเกรงจะเสียหาย"
"แล้วเฮียพรไม่เอาเหรอครับ ? ถ้าเฮียชัยไม่เอา เฮียพรก็น่าจะเอา"
"เฮียพรติดอีหนู ตอนนี้กำลังซื้อเขาไม่มี 555 ล้อเล่นนะ อย่าเอาไปแซวเขาล่ะ"
"แล้วเฮียชัยมีปลาอะไรบ้างครับที่จะขาย ?"
"พี่มีผู้ 1 ตัว เมีย 3 ตัว ตัวผู้เป็นพ่อปลาแล้วขนาดประมาณ 14.5 นิ้ว ทำเก่งมากแล้วก็เป็นพ่อปลาที่สวยมาก ส่วนตัวเมียของพี่เป็นแม่ 2 ตัวเป็นเมีย 1 ตัว (ยังไม่เป็นแม่) ทั้งหมดนี้ พี่เอา 1 ล้านบาทครับ"
"อูยยยยย แม่มโคตรแพงงง ซื้อปลามังกรได้เป็นร้อยตัวเลย"
"เอาน่า ฝาก NC. นำเสนอด้วยนะครับ"

NC. ทำการขอภาพและ VDO Clip นำส่งให้คุณคิมพิจารณา => แต่อย่างที่ทราบครับ การซื้อปลาที่ราคาสูงแบบนี้ ผู้ซื้อต้องเช็คข้อมูลอย่างละเอียด แน่นอนครับคุณคิมเองเป็นผู้ซื้อที่ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี มีการศึกษารายละเอียด เช็คข้อมูลปลาอย่างเจาะลึก ตอนนั้น NC. คุยกับคุณคิมทุกวัน + ทั้งวัน มากเสียยิ่งกว่าคุยกับคนในครอบครัวอีก 555

=> ทั้งรูป ทั้ง Clip ถูกส่งไปอย่างล้นหลาม รวมถึงผลผลิต (หน้าตาลูกปลา) ที่เคยเพาะพันธุ์ + หน้าตาพ่อแม่ปลาตอนเด็ก + ตอนปัจจุบัน + เส้นทางของที่มา (ชื่อผู้นำเข้า + ผ่านมือใครมาบ้าง + ระยะเวลาเลี้ยง และอื่นๆ) สืบรากฐานข้อมูลแบบเจาะลึก ทุกคำถามต้องมีคำตอบให้คุณคิม เมื่อได้แล้วก็นำส่งให้คุณคิมได้พิจารณา

... ก็ไม่รู้ว่าคุณคิมจะสนใจรึเปล่า ? ในตอนหน้า NC. มีคำตอบให้ครับ แต่ที่แน่ๆ การที่ได้ NC. ได้เป็นตัวกลางในการเจรจาประสานงานทำให้ส่วนตัวได้ย่างก้าวเข้ามาในวงกระเบนเล็กๆ แล้ว... ไปๆ มาๆ ชักจะมีอารมณ์ร่วมเหมือนกันแฮะ อิอิ

Note : ปลากระเบนไม่มีการฝัง Microchip และไม่มีใบรับรองสายพันธุ์ที่ยืนยันแน่นอน ดังนั้นจะซื้อปลาแดงซักตัว "ไม่ผิด" ที่เราจะจะเช็คที่มาของตัวปลา พ่อเป็นอะไร ? แม่เป็นอะไร ? หน้าตาแบบไหน ? ใครนำเข้า ? และอื่นๆ ดังนั้นถามให้แน่ใจก่อนซื้อนะครับ => เงินจ่ายออกไปไปแล้ว "ขากลับ" กลับไม่ง่ายเหมือนขาไปตอนจ่ายครับ smile.gif

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ