Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปดูเขาลงใหม่ด้วยกันนะครับ : )

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
25/01/2008

เมื่อคืนนี้ผมได้รับแจ้งจากคุณอู๋ ผู้บริหารร้าน Dream Fish Arowana ว่ามีปลาล๊อทใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นเวลาที่ประจวบเหมาะกับที่ผมพอมีเวลาว่างจากการทำงาน ประกอบกับบ้านผมกับบ้านคุณอู๋ อยู่ไม่ไกลกันมา อีกทั้งส่วนตัวคิดว่านานแล้ว ที่ไม่ได้มีโอกาสไปดูปลาในวันแรกที่ปลาลง (ส่วนใหญ่จะได้เห็นวันหยุด เช่น วันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ มากกว่า) ดังนั้นเมื่อโอกาสมาถึงจึงรีบเปลี่ยนเสื้อผ้า เตรียมกล้อง แล้วก็ออกเดินทางไปทันที 

  

เมื่อไปถึง เห็นทั้งคุณอู๋ และ พี่ชายคุณพ่อ (อาแปะ) กำลังช่วยกันลงปลาอย่างขมักเขม้น แถมยังมีลูกค้าอีกนิดหน่อยเข้ามาดูปลาในวันแรกด้วย (ปลามาดึกหน่อยครับ ประมาณ 3 ทุ่มน่าจะได้) ผมเองไม่ต้องการรบกวนการลงปลา จึงได้แต่เก็บภาพมาฝากครับ ถ่ายไปเรื่อย ดูปลาไปด้วย มีตัวไหนสวยๆ มั้ย ? (จะมีจะได้เก็บมา อิอิ) ข้อมูลที่ได้จากคุณอู๋ก็คือ รอบนี้มีปลานำเข้ามาทั้งหมด 4 สายพันธุ์ คือ

1. Banjar Red หรือ Red B จำนวนนำเข้า 20 ตัว
2. Red Splendor (ลูกผสมทองมาเลย์ x แดง) รูปร่างสวยเลย ตัวนี้มาขนาดเล็ก และมาเพียงตัวเดียวเท่านั้น
3. Premium Grade Blue Base Malaysian Golden Cross Back ทองมาเลย์บลูเบสคุณภาพสูงของฟาร์ม จำนวนนำเข้า 3 ตัว และ
4. Premium Grade 24K Malaysian Golden Cross Back ทองมาเลย์เนื้อทอง 24K คุณภาพสูงที่สุดของฟาร์มนี้ จำนวนนำเข้า 3 ตัวเช่นกัน

   

ผมเริ่มตั้งแต่ปลาอยู่ในถึง จนถึงตอนที่ปล่อยปลา แต่ทว่าถ่ายได้ไม่ถนัดนักเพราะพื้นที่เปียกน้ำ และสภาพยังไม่พร้อม ตั้งใจไว้เหมือนกันว่า ไม่แน่วันเสาร์นี้ ผมอาจจะเข้าไปอีกครั้ง... อยู่ไม่ไกล ไปได้ไม่ยากครับ แต่ยังไงก็ตามแต่ ใช่ว่าจะมีแต่ภาพปลาแต่ในถุง ผมยังรอจนถึงเวลาที่คุณอู๋ปล่อยปลาทองมาเลย์ระดับสูงด้วย ก็ต้องยอมรับว่าสวยมากครับ ตัวที่เป็น Blue มาเล็กไปหน่อย แต่เกลี้ยงเกลาดี หุ่นดี ฟอร์มสวย ส่วนตัวที่เป็น 24K นี่เหมือนทองคำเคลือบตัว (+ หัวทองด้วย) เหมือนทองคำแท่งน้อยลอยน้ำได้จริงๆ 

  

เพราะไม่ได้มีโอกาสถ่ายมาแบบนี้บ่อยๆ ก็เลยขอนำภาพมาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกัน สำหรับท่านที่คิดว่าทำร้านปลาแล้วรวยง่าย ได้เงินง่าย สบายๆ และคิดจะเปิด => อยากให้รู้ว่า ทำร้านปลา ลงปลา รอปลา ดูแลปลา นี่มันเหนื่อยนะครับ... ลองคิดดูว่า แค่เลี้ยงก็เหนื่อยแล้ว แล้วถ้าเลี้ยงมากๆ จนขั้นต้องมีการซื้อขายเป็นค้า จะเหนื่อยหนักขนาดไหน ? ผมคนหนึ่งล่ะ ที่ไม่คิดจะทำร้าน แค่เลี้ยง แค่คัดเลือก และเขียนหนังสือ ถ่ายรูปแบบแบบนี้ต่อไป ก็สุขใจแล้วล่ะครับ smile.gif laugh.gif 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ