Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน Best Selected หมายเลขที่ 1 (เริ่มเป็นหนุ่ม)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
14/02/2008

http://www.aro4u.com/articles-detail/424

ในกระทู้ก่อนหน้า ผมได้นำภาพของเจ้าหนูน้อย RTG – Best Selected 01 (ของคุณตี๋ซอย 4) มาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันแล้ว จริงๆ กระทู้กต่อไปก็ควรจะเป็น Best Selected หมายเลข 2 จริงมั้ยครับ ? แต่ทว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสผ่านไปแถวบ้านคุณตี๋ จึงโทรหาน้องชายเพื่อขอเข้าไปดูปลาหน่อย ดูซิว่าไม่ได้เจอกันหลายเดือน ตอนนี้ยังเป็นยังไงบ้างแล้ว ? โชคดีที่อยู่ดังนั้นผมจึงได้เก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ กัน เอาล่ะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมภาพพร้อมๆ กันดีกว่า 

  

จากตู้เดิมที่เจ้า Best 01 เคยอยู่เป็นตู้ใบเล็กๆ ขนาด 36 24 20 เท่านั้น แต่ในเวลานี้เจ้านี่กลายเป็นราชาในคฤหาสษ์หลังใหญ่ 72 30 36 (ใหญ่มากๆ ครับ) ต้องยอมรับว่าคุณตี๋ลงทุนสร้างจริงๆ ผมจำได้ว่าคุณตี๋รับไปประมาณเดือน 10 และเดือนนี้เป็นเดือน 2 ห่างกันประมาณ 4 เดือนเศษ ปลาที่มีขนาด 6.5 นิ้วตอนเดินทาง เวลานี้กลายเป็นเป็นหนุ่มที่มีขนาดประมาณ 11 นิ้วแล้ว เห็นแล้วไม่รู้จะบรรยายยังไง ? เพราะสวยมาก ความสมบูรณ์ทุกอย่างยังคงสภาพเดิม ไม่มีตำหนิ หรือริ้วรอยใดๆ ทั้งสิ้น (เว้นแต่เกล็ดหลุดไป 1 แผ่น) ตายังคงสวยไม่ตก แน่นมากๆ ขนาด Spoon Head แบบนี้แล้ว ปากก็ยังสวย สบกันดี ไม่มียื่น (คุณตี๋บอกว่า กลัวเหมือนกันว่าปากจะยื่น แต่ที่ปลายังสวยงามแบบนี้ได้ ต้องยกความดีให้กับน้องผึ้ง แฟนสาวคนสวย ที่ช่วยหั่นเนื้อกุ้งเสียบางเฉียบให้เจ้า Best 01 กินทุกมื้อ เรื่องนี้จริงนะครับ หากไม่ต้องการให้ปลาปากยื่น ก็ควรจะที่ใส่ใจเรื่องขนาดของชิ้นอาหารหน่อย ให้แต่พอดี อย่าจับยัด ปลาก็ยังรูปปากที่สวยงามตลอดไป) 

  

มาเรื่องสีสันกันบ้าง ตอนเล็กๆ เจ้า Best 01 เป็นปลาที่มีเนื้อดำ คือสีเป็นสีเข้มทั้งตัว มองไม่เห็นเหลือบสีว่าจะมาในแนวไหน แต่เมื่อโตขึ้นมา ตอนนี้ก็ได้ชัดว่าเป็นปลา RTG ที่มาในโทนสี Blue มีการตัดขอบสีทองชัดเจน เกล็ดยังเปิดเท่าเดิม (เต็มแถวที่ 4) หลังดำสนิท สมเป็นสายพันธุ์แท้ ตาแดงก่ำสีเลือด ดูแล้วดุโหดน่าดู จากสายตา ผมว่าเจ้านี่มีความสุขมากๆ เพราะว่าได้แหวกว่ายในตู้ใหญ่ ที่มีพื้นที่ และการดูแลอย่างดี แถมยังมีเพื่อนสนิทเป็นปลาหงษ์ และ ปลานกแก้ว อีกด้วย (ไม่เห็นทำร้ายกัน เป็นเรื่องที่น่าอิจฉามากครับ) วันนี้ผมคงบรรยายเท่านี้ เพราะว่าตัวปลาเฉลยตัวเองแล้ว ไว้มีโอกาสผ่านไปแถวนั้นผมจะแวะเข้าไป Update มาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันอีกครั้ง 

  

สำหรับเพื่อนสมาชิกที่สงสัยกับคำว่า “Spoon Head หน้ายาว” เวลาที่ผมเขียนกระทู้ แล้วอยากเห็นภาพว่า Spoon Head หน้ายาวที่ว่านี้ หน้าตาเป็นยังไง ? เอาเป็นว่าไม่ต้องทำกระทู้ใหม่ก็ขอบอกให้ทราบเลยนะครับ ปลาตัวนี้ล่ะ Spoon Head หน้ายาว ซึ่งเป็นสาย Original ของ Spoon Head (หรือที่เขาเรียกว่า “หัวช้อน” นั่นเอง) แต่เดี๋ยวนี้มี Spoon Head หน้าสั้น มาด้วย ไว้มีโอกาสก็จะนำภาพมาให้ชมนะครับ ส่วนกระทู้นี้ ผมก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ ต้องขอขอบคุณน้องตี๋ และ น้องผึ้ง ที่อนุญาตให้พี่แนนได้เข้าไป Update ภาพปลาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันนะครับ เอาล่ะครับ วันนี้ขอตัวทำงานก่อน แล้วพบกับ Best Selected หมายเลข 2 ได้เร็วๆ นี้... Coming Soon Lah ~~!! smile.gif laugh.gif 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ