Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เรื่องราวของมังกร 2 เก่ง ตอนที่ 3

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
11/03/2008

หลังจากที่ได้รับข่าวเศร้าจากกระทู้นี้แล้ว

http://www.aro4u.com/forums/index.php?showtopic=3176

ผมเองก็ไม่อยากจะเขียนกระทู้อะไรที่มันเศร้าๆ อีก ดังนั้นเพื่อเปลี่ยนแปลงบรรยากาศที่มันเศร้าสร้อย ผมขออนุญาเพื่อนสมาชิกลงภาพที่ไม่เกี่ยวกัปลามังกรซักกระทู้ เพื่อเป็นการทำให้ภาพบรรยากาสในเวบดีขึ้น สวยงาม และสบายใจมากขึ้น เอาล่ะครับ พร้อมแล้วไปชมกัน...

การเดินทางจากกรุงเทพไปส่งปลาที่จังหวัดเพชรบุรี ผมใช้เส้นทางพระราม 2 ผ่านไปยังสมุทรสาคร (เห็นมีพ่อค้า แม่ค้าเอาเกลือมาขายมากมาย แต่ยังไม่ซื้อตอนนั้นเพราะหนักมาก ไว้ค่อยซื้อตอนขากลับก็แล้วกัน อิอิ แล้วก็เข้าตัวเมืองเพชร ระยะทางจากกรุงเทพประมาณ 2xx กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วเศษ (ขับด้วยความเร็วประมาณ 80-110 กม.) ก็มาถึงบ้านคุณเก่ง... คุณเก่งคนนี้เป็นอีกคุณเก่งนึง (ขอเรียกว่า เก่ง 2) นะครับที่เป็นสมาชิกในเวบไซท์ของเรา โดยใช้ชื่อ “Keng” เข้าใจเพื่อนๆ คงจะคุ้นชื่อกันดี มาถึงคุณเก่ง 2 ก็ออกมาต้อนรับอย่างดี ให้ที่จอดรถ แล้วเราก็ไปลงปลากัน 

  

ตู้ปลาที่คุณเก่งเตรียมไว้สำหรับเจ้า Best Selected หมายเลข 17 เป็นตู้ขนาด 48 นิ้ว มีระบบกรองในตัว ซึ่งถือว่าไม่เล็กเลยสำหรับปลาน้อยตัวนี้ เรียกว่าใหญ่มากเลยก็ว่าได้ เนื่องจากคุณเก่งเติมน้ำไว้เต็มตู้ ดังนั้นในการลงปลาจึงค่อนข้างจะยากหน่อย (เหลือเนื้อที่ห่างจากคานบนเพียง 2 นิ้วเท่านั้น) เราเริ่มต้นด้วยการปรับสภาพน้ำซึ่งเป็นพื้นฐานหลักใจการลงปลาอยู่แล้ว เดินทางมาไกลขนาดนี้ เพื่อความปลอดภัยก็ควรจะปรับน้ำนานซัก 30 นาที แต่คุณเก่งเกรงว่าผมกับแฟนจะเบื่อ ก็เลยขอให้เอาของไปไว้ในห้องพักบังกาโลก่อน ผมเห็นด้วย แล้วคุณเก่งก็ขี่จักรยานต์นำทางไป... ระยะทางระหว่างสถานที่ลงปลา (เรียกว่าร้านอาหาร “คุ้มต้มยำกุ้ง”) กับ บ้านพักบังกาโล ไม่ไกลเลย จริงๆ ก็พอเดินได้ แต่ไหนก็เอารถมาแล้วนี่นะ จะเดินทำไม ? จริงมั้ยครับ ผมเองส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในบ้าน พอได้มาเห็นบ้านพักแบบนี้ ภายในห้องสวยแบบนี้ การดูแลดีแบบนี้ แถมยังมีชายหาดส่วนตัวไว้เชยชมด้วย ใครบ้างจะไม่ Happy

  

หลังจากเอาห้องไปไว้ในห้องแล้ว คุณเก่งก็พาไปเดินชายหาด แล้วก็แนะนำอะไรต่างๆ มากมาย (ช่วงเวลานั้น ผมอยู่กับคุณเก่งสองต่อสองข้างชายหาดที่เงียบสงบ เรานั่งคุยกันบนชานบันไดอย่างกระหนุงกระหนิง โอว... ช่างโรแมนติกเหลือเกินนนนน... ฮิ้วววว ~~!!) tongue.gif ช่วงนั้นแฟนผมกำลังจัดของภายในให้เรียบร้อยครับ หลังจากที่ได้ข้อมูลเสร็จแล้ว ผมก็ Plan ดังนี้

1. จัดของเสร็จเราจะไปลงปลากัน 

2. ลงปลาเสร็จ เราจะกลับมาที่พัก ไปเล่นน้ำทะเลกับภรรยาสุด Love ดีกว่า อิอิ biggrin.gif 

3. เล่นน้ำทะเลเสร็จแล้ว ก็ขึ้นมาอาบน้ำ แล้วไปหาของกินอร่อยๆ กัน 

4. กินอร่อยเสร็จแล้วต้องแวะไปเดินตลาดโต้รุ่ง ของดีเมืองหัวหินกันหน่อย (ติดกับชะอำพอดี) 

5. เหนื่อยแล้วค่อยพักผ่อน นอนให้เต็มที่ พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ 

  

แล้ว Plan ของผมก็ไปตามแผนที่วางไว้แบบนั้นจริง smile.gif แต่มีเรื่องจะเล่าให้ฟังเล็กน้อยครับ =>

1. ช่วงที่เล่นน้ำกันนั้น (เหมือนจะมีคนไทยอยู่น้อยมากๆ นอกนั้นเป็นฝรั่งครับ) มีอยู่ตอนหนึ่งเจอแมงกระพรุนเข้า โอววว จูงมือวิ่งหนีกันมันส์จริงๆ 

2. นอกจากเจอแมงกระพรุนแล้ว เราก็เล่นเก็บหอยกันด้วย เก็บไปเก็บมาเจอปูเสชวนตัวใหญยักษ์ ตกกะใจตอนที่โผล่แขนขาออกมาแล้วพยายามสบัดให้หลุดจากอุ้งผมผม แทบจะโยนเลย ดีตั้งสติอยู่ เขาเลยไม่เจ็บตัว 

3. เจอปูเสฉวนไม่พอ ดันโยนเล่นหอยต่อ คือโยนแบบโยนขึ้นสูงแล้วรับเอง => โยนเองรับเอง โยนกันไป โยนกันมา เกือบไปโดนหน้าแขกที่มาพักอีกท่านหนึ่งเข้า เกือบแย่เลย ต้องขอโทษขอโพยกันใหญ่ โชคดีป้าแกใจดี ก็เลยรอดพ้นมาได้... หลังจากนั้นก็หยุดทันที มองหน้าสบตากัน => อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันเถิดที่รัก tongue.gif 

วันนี้เขียนได้แค่นี้ งั๊นเอาแค่นี้ก่อนนะครับ ผมต้องไปทำงานแล้ว เดี๋ยวไม่ทันจะมีปัญหา ช่วงนี้ผมเหนื่อยมาก (งานหลักหนัก สืบเนื่องจากผู้จัดการลาคลอด เราเองเป็นผู้ช่วยจึงต้องรับผิดชอบภาระทั้งหมด ตอนนี้หัวไม่อยู่ หางเลยเหนื่อยกันแทน ก็หนักกันถ้วนหน้า) หากมีอะไรขาดตกบกพร่องไป ต้องขอภัยทั้งเพื่อนสมาชิก เพื่อนสนิทมิตรสหาย รวมถึงเหล่า Sponsor ทุกท่านด้วย จบงานใหญ่นี้เมื่อไหร่ จะทำกระทู้ให้สะใจ สมกับที่รอเลย ขอบคุณมากครับ laugh.gif 

Nanconnection

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ