Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปดูคุณอู๋ลงปลาใหม่ ตอนที่ 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
07/04/2008

เมื่อค่ำวันพุธที่ 2-4-2551 ผ่านมา ผมได้รับแจ้งจากทาง คุณอู๋ Dream Fish ว่ามีปลาล๊อทใหม่จากฟาร์ม Dream Fish ประเทศสิงคโปร์เข้ามา ด้วยความที่ทราบช้าไปนิด ประกอบกับยังเคลียงานที่บริษัทไม่เสร็จ เลยทำให้ไปช้าหน่อย กว่าจะไปถึงก็ปาเข้าไปเกือบ 3 ทุ่ม... มาถึงบ้านคุณอู๋ (ย่านพระราม 2) ก็ต้องยอมรับในความคึกคักของเหล่าลูกค้าที่เข้ามาดูปลา เยอะแยะกันเลยทีเดียว ผมนี่แทบหาช่องถ่ายปลาไม่ได้เลย ดังนั้นถ้าหากมีภาพของใครติดเข้ามาด้วย ต้องขออภัยล่วงหน้านะครับ ไม่ได้มีเจตนาจะให้เป็นดาราจำเป็น laugh.gif 

 

ในตอนแรกนี้ผมก็ขอเก็บภาพบรรยากาศการลงปลาให้ชมก่อน มีให้ได้เห็นไม่บ่อยครั้งนัก ปลาที่มาในล๊อทนี้ส่วนใหญ่มาตัวเล็ก จิ๋วๆ ทั้งนั้นเลย ถุงก็มาเล็ก (ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ระดับกลาง และ ระดับสูง) ข้อมูลที่ทราบจากคุณอู๋ก็คือ รอบการนำเข้าครั้งนี้มีปลาทั้งหมด 59 ตัว แบ่งออกเป็น 6 สายพันธุ์คือ

1. Red Tail Golden หรือ ทองอินโด

2. Hiback Golden

3. Hiback Cross Back (เป็นไฮไลท์ของครั้งนี้ นั่นคือ Hiback ชั้นสูงสวยน้องๆ มาเลย์)

4. Malaysian Golden Cross Back (ทองมาเลย์)

5. 24K Golden Cross Back (ทองมาเลย์ระดับสูงสุดของฟาร์ม) และ

6. Banjar Red (เรดบี)

 

แต่ในกระทู้นี้ ผมขอข้าม RTG ไปนะครับ เพราะปิดไฟ ถ่ายไม่ได้ (คือหลอดไฟไม่พอ เจ้าของร้านเอาไฟไปใส่ปลาหรูๆ ก่อน อิอิ) tongue.gif มาเริ่มต้นที่ Hiback Golden เลย เพราะผมเองก็รออยู่นานเหมือนกัน สำหรับ Hiback Golden ล๊อทนี้ ความเห็นส่วนตัวมองว่า... ยังเห็นไม่ชัดครับ (เลยยังไม่กล้าฟันธง) เพราะมาตัวค่อนข้างเล็ก ขนาดแค่เพียง 4 นิ้วเท่านั้นเอง และเป็นการเลี้ยงดูจากสภาพตู้ขาว เลยทำให้ตัวขาวโพลน แม้จะย้ายมาอยู่ตู้ดำแล้วก็ตาม ก็ยังดูสีสันได้ไม่เคลีย ยิ่งการเปิดของเกล็ดว่าสูงมั้ย ? เงามั้ย ? ก็ยังดูยาก ดังนั้นในวันแรกที่เป็น Hiback ทั้งหมด ผมจึงยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ (เดี๋ยวเจอตัวสวยกว่าทีหลัง Best Selected จะไม่ขลังล่ะแย่เลย) laugh.gif 

 

แม้หลายๆ อย่างจะไม่ชัดเจน แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอบรับก็คือ สภาพปลาที่สมบูรณ์มาก ปลาเล็กแต่ฟอร์มสวย ว่ายน้ำสวย เบ่งบาน ให้ความร่วมมือในการถ่ายภาพมาก (แต่ก็ถ่ายยากน่าดู ผมต้องไปจิ๊กหลอดไฟของมาเลย์ตัวอื่นมาใส่ แล้วรีบถ่าย) อีกทั้งตัวปลามีสภาพเยี่ยม ไม่มีตำหนิใดๆ ตาสวย ปากไม่ยื่น หนวดยาว ซึ่งถ้ามองเรื่องหุ่นทรงอย่างเดียว ไม่ต้องคิดอะไรมาก หิ้วกลับได้เลย เพียงแต่สำหรับผม จะดูอะไรต้องให้ถี่ถ้วนกว่านี้ ดังนั้นขอเป็นรอบหน้าดีกว่า (ติดตามชมด้วยนะครับ) เอาล่ะครับ วันนี้พอแค่นี้ กระทู้ต่อไปมาดูพระเอกของล๊อทนี้ Hiback Cross Back ครับ รับรองแจ่ม smile.gif 

Nanconnection

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ