Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปดูคุณอู๋ลงปลาใหม่ ตอนที่ 4 (24K Xback I)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
16/04/2008

เริ่มตั้งแต่กระทู้แรกเป็นการแนะนำปลาที่นำเข้าล๊อทใหม่จากฟาร์ม Dream Fish ประเทศสิงคโปร์ที่เป็น Hiback Golden จนกระทั่งมาถึง Hiback Cross Back แล้วก็ปลาแดง Super Red เมื่อวานนี้ คราวนี้ก็มาถึงสายพันธุ์ระดับสูงบ้างแล้ว นั่นก็คือ ทองมาเลย์ ซึ่งจริงๆ ตามที่ผมเรียนแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบตั้งแต่กระทู้แนะนำว่า รอบการนำเข้านี้ คุณอู๋ได้นำเข้าปลามังกร 2 เกรดคือ ทองมาเลย์เกรดธรรมดา (Malaysian Golden Cross Back) และ ทองมาเลย์เกรดพิเศษ (24K Golden Cross Back) แต่ทว่า Nanconnection ไม่สามารถเก็บภาพของทองมาเลย์เกรดธรรมดามาฝากได้ เนื่องจากในวันที่เดินทางไปถ่ายภาพ ตัวปลาอยู่ในสภาพที่น้ำค่อนข้างขุ่น และเนื้อที่เล็กมาก (ปลาตัวละครึ่งแสน อยู่ในตู้ขนาด 1 ฟุต) แต่ก็ว่าไม่ได้ เพราะจำนวนการนำเข้ารอบนี้มากกว่าครั้งไหนจริงๆ ครับ 

 

แต่ไม่เป็นไร เก็บเกรดธรรมดาไม่ได้ เลยขอเอา "เกรดพิเศษ" มาฝากเพื่อนๆ แทนก็แล้วกัน... ภาพปลาที่เพื่อนสมาชิกเห็นอยู่นี้เป็นทองมาเลย์ 24K Golden Cross Back ซึ่งเป็นปลาระดับสูงที่สุดของฟาร์ม Dream Fish (ล๊อทนี้ คุณอู๋นำเข้ามา 4 ตัว) จากภาพคาดว่าคงไม่ต้องบรรยอะไรมากมาย เพราะตัวปลาเฉลยในตัวเองอยู่แล้ว ด้วยขนาดเพียง 5 นิ้ว แต่มีการพัฒนาของเกล็ดไปถึงขั้นสูงสุด นั่นก็คือ ข้ามหลังแล้ว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติของ Golden Head หรือ "หัวทอง" ด้วย (ดังนั้นเรื่องเกล็ดละเอียดไม่ต้องถามถึงนะครับ เอกฉันท์ชัดเจน) ความคิดเห็นส่วนตัวจึงต้องยอมรับในความคุณภาพของปลาล๊อทนี้

 

ที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือ หุ่นทรงของปลาดูแล้วโบร่ำโบราณดี ครีบเครื่องไม่ได้ใหญ่โตนัก สมส่วนกำลังสวยงาม (มีความรู้สึกว่าทองมาเลย์ที่มีครีบใหญ่ๆ มักไม่ใช่สายพันธุ์แท้ทั้ง 100) + ความเงางามของเนื้อเกล็ด ที่เป็นมันต้องตาเมื่อเวลาว่ายน้ำกระทบผ่านแสงไฟ (น่าเสียดายที่มีไฟน้อยครับ เพราะตามที่ได้เรียนให้เพื่อนๆ ทราบ พอปลาเยอะ ปลั๊กก็ไม่พอ หลอดไฟก็ไม่พอ เลยทำให้ต้องแบ่งๆ หลอดกันใช้ไป ถ้าตัวนี้ได้ไฟมากหน่อย รับรองว่าถ่ายออกมา ปิ๊งๆ ๆ ~~!!) เอาล่ะครับ วันนี้พอแค่นี้ดีกว่า กระทู้หน้าตามไปดูตอนจบของการลงปลา แล้วมาเจอกับสุดยอด "พระเอก" ของการนำเข้ารอบนี้ แล้วรับรองว่าเพื่อสมาชิกจะต้องน้ำลายหกกันเป็นแถวๆ แน่... See You Tomorrow ไม่นานเกินรอ พรุ่งนี้เจอกัน 

Nanconnection

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ