Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ไปดูคุณอู๋ลงปลาใหม่ ตอนจบ (สวย Perfect)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
18/04/2008

และแล้ว "มังกรหรรษา" ตอนนี้ก็เดินทางมาถึงตอนจบเสียที เอาล่ะครับ ตามที่ได้สัญญากันไว้ วันนี้จะเป็นวันที่ได้เฉลยโฉมหน้าของ "พระเอกตัวจริง" ที่เป็น Top Class ของการนำเข้ารอบนี้ และ ณ โอกาสนี้ ผมขออนุญาตแนะนำ 24K Malaysian Golden Cross Back ขนาด 6 นิ้วเต็มตัวนี้ให้เพื่อนสมาชิกได้รู้จักนะครับ แต่ก่อนอื่นต้องขอท้าวที่มาที่ไปให้ทราบก่อน... ตอนที่ผมได้มีโอกาสไปดูการลงปลาที่บ้านคุณอู๋วันนั้น แน่นอนว่า เราต้องเฝ้าดูว่าปลาตัวไหนสวยที่สุดอยู่แล้ว (โดยไม่ได้มีจุดมุ่งหมายในการซื้อ เพราะปลาระดับนั้นซื้อเองไม่ไหวอยู่แล้ว) เพื่อที่จะเก็บภาพมาฝาก รวมถึงการประชาสัมพันธ์หน้าตาให้กับทางร้านด้วย

 

รอไป รอมา ก็ถ่ายตัวอื่นๆ ไปด้วย เพราะต้องรอให้ปลาปล่อยออกจากถุงก่อน ในช่วงปรับสภาพ 30 นาทีไม่สามารถถ่ายได้ แม้จะรู้ว่าสวย แม้จะรู้ว่าแววดี แต่ก็ไม่มีความสามารถพอที่จะถ่ายปลาในถุงให้ชัดเจนได้ ต้องรอปล่อยออกมาก่อน ผมรอแล้วรอเล่า จนกระทั่งเห็นตัวในกระทู้ก่อนหน้านี่ (24K เหมือนกัน) ก็นึกว่าเจ้านี่น่าจะเป็นที่ 1 ของล๊อทแล้ว แต่คุณอู๋มาทักว่า "เดี๋ยวครับพี่แนน ยังมีอีกตัวแจ่มกว่านี้ รอครู่เดียว" ผมจึงรอดูต่อไป จนกระทั่งมาถึงถุงของเจ้านี่ ซึ่งพอปล่อยออกมาปุ๊บ ปลาก็ว่ายปร๋อโชว์ความเป็นทองแท่งอย่างระยิบระยับเลยทีเดียว... หากเพื่อนสมาชิกถามผมว่า เจ้าตัวนี้สวยมั้ย ? สวยยังไง ? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ? ผมก็ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะปลาเฉลยในตัวเองแล้ว แต่ถ้าใครยังมองไม่ออก คงต้องชี้เฉพาะเป็นจุดบอกเล่ากันหน่อยแล้ว เพื่อความเข้าใจและเห็นภาพประกอบที่ชัดเจนมากขึ้น 

 

ความโดดเด่นของเจ้า 24K Cross Back ตัวนี้ก็คือ

1. ประกอบกับเป็นทองมาเลย์สายแท้ ที่มีรูปร่างหน้าตาและลักษณะโดยรวมเหมือนปลาสายโบราณ (ลำตัวยาว ครีบเครื่องไม่ใหญ่โต หัวทู่ หน้าสั้น)

2. เป็นทองมาเลย์ที่มีคุณภาพสูงมาก => เนื้อเกล็ดสีทอง (และไม่คืนทองแม้จะโดนยาสลบจากการเดินทางก็ตาม) ตลอดลำตัว ครีบอก หรือ คันธนู ขึ้นละอองทองเต็มพื้นที่ 

3. เกล็ดแถวที่ 5 เปิดเต็มแถว เกล็ดละเอียดเปิดเต็ม เริ่มข้ามหลังแล้ว

4. สภาพปลาสมบูรณ์ ไม่มีตำหนิใดๆ ทั้งสิ้น ตาสวยไม่ตก ปากไม่ยื่น หนวดยาว

5. มีคุณสมบัติ Golden Head แบบชัดเจน ขึ้นมากเกือบเต็มพื้นที่ และเป็น GH แท้ (ไม่กลายเป็นดำ หากเลี้ยงในตู้ดำ) smile.gif 

 

เพียงเท่านี้ ผมก็เชื่อว่าเพื่อนๆ จะเห็นภาพตามแล้วจริงมั้ยล่ะครับ ? ส่วนตัว ผมชื่นชมคุณภาพของปลาตัวนี้มากนะครับ หน้าตาสวย ราคาก็ดี (หากเป็นร้านอื่นๆ หรือฟาร์มอื่นๆ ปลาลักษณะนี้ราคาเปิดจะอยู่ที่เรือนแสน แต่สำหรับ 24K ของคุณอู่ บอกเพียงสั้นๆ ว่า "ไม่ถึงครับ") แต่ทว่าบอกแบบนี้แล้ว หากใครต้องการจะจับจองเป็นเจ้าของเจ้านี่แล้วจะรีบโทรไปแล้วล่ะก็ คงต้องบอกว่าสายเกินไปหน่อย เพราะหลังจากผมถ่ายภาพได้ไม่นาน เจ้านี่ก็มีชื่อจองเรียบร้อยแล้วววววว ~~!! laugh.gif เอาล่ะครับ วันนี้ผมก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ สำหรับเพื่อนที่ต้องการชมความสวยงามของปลาจากค่าย Dream Fish แบบของจริง ก็สามารถนัดคุณอู๋เข้าไปชมได้ทุกเวลา ซึ่งบางทีเราอาจจะเจอกันที่นั่นก็เป็นได้ครับ... แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้านะครับ smile.gif 

Nanconnection 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ