Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน การกลับมาของร้าน Best Arowana ตอนที่ 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
21/04/2008

ตามที่ได้ตั้งกระทู้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนสมาชิกทราบว่า ตอนนี้ร้าน Best Arowana ได้กลับมาเปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว แต่ผมยังไม่ได้เก็บภาพมาฝากนั้น ต้องขออภัยด้วยนะครับที่ปล่อยให้รอเสียหลายวัน (ตั้งใจจะจบร้าน Dream Fish ก่อน จะได้ไม่เป็นการคั่นกลางให้ขาดตอนไป) โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเยือนร้าน Best อีกครั้งเพื่อเข้าไปดูปลาหน่อยว่า รอบการนำเข้าครั้งนี้ ปลาจะสวยอย่างที่พี่เล็กว่าไว้รึเปล่า ? แต่ก่อนที่จะไปดูปลา ผมว่าเราไปดูร้านกันก่อนดีมั้ยครับ ? ร้านใหม่นี้หายากหน่อย ถ้าไม่รู้จัก หรือไม่รักกันจริง เรียนตามตรงว่าคงจะหาเจอยาก...

   

ร้าน Best Arowana สาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ที่ตลาดปลาสวยงามโซนใหม่ (อยู่ระหว่างตลาดศรีสมรักษ์ กับ JJ Mall) ผมเองก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงให้เห็นภาพ จึงต้องเก็บภาพเป็น Shot ต่อเนื่องเพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้หาเจอกัน ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็จะพยายามเต็มที่เพื่อให้เห็นทุกซอกทุกมุมของการเดินทางนะครับ => ค่อยๆ อ่านและชมภาพตามไปจนเจอร้านแล้ว จะสังเกตได้ว่าทุกอย่างยังเป็นไปตามเดิม คือยังได้บรรยากาศเดิมท บรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง มีที่ให้นั่งคุย ไม่เน้นขายเสียจนจ๋าไปเลย เข้ามาดู เข้ามาชม เข้ามาคุยกันก่อน ชอบไม่ชอบไว้ค่อยว่ากัน แน่นอนหากเพื่อนๆ รู้จักพี่เล็กร้าน Best ดี ก็จะรู้ Concept ของร้านว่าแต่ไหนแต่ไรมาก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว จริงมั้ยครับล่ะครับ smile.gif 

  

จากข้อมูลที่ผมได้จากพี่เล็กก็คือ เนื่องจากเพิ่งเปิดร้านใหม่ และสถานที่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ดังนั้นการนำเข้ารอบนี้จึงมาเพียง 20 ตัวเท่านั้น และทุกตัวเป็น RTG ทั้งหมด แต่เพื่อนสมาชิกอย่าเพิ่งมองกว่า เอ... ทำไมมาแค่เพียงสายพันธุ์เดียว ไม่มีอย่างอื่นหรือ คำตอบก็คือ “มีครับ แล้วก็กำลังทยอยเดินทางมา” (เดี๋ยวจะมี Super Hiback, Super Red และ Malaysian Golden Cross Back) แต่ตอนนี้ขอเปิดตัวเรียกชื่อกลับคืนมาด้วย RTG หน้าตาดีๆ สีสวยๆ ก่อน แต่จะสวยแค่ไหนนั้น ตามไปชมกันครับ

  

ภายในร้าน Best ที่ใหม่นี้ ต้องยอมรับตามตรงว่ามีขนาดใกล้เคียงกับร้านเดิมอยู่ ไม่ใหญ่ ไม่เล็กกว่าเดิม ตั้งตู้ได้ 4 ชุดๆ ละ 2 ชั้น (เว้นชุดสุดท้ายที่เป็นตู้ใหญ่สำหรับ Show Case ของร้าน) รวมทั้งร้านก็สามารถจุดปลาได้นับสิบๆ ตัว แบบพอดีๆ ไม่แออัดเกินไป เอาล่ะครับ ผมพูดถึงบรรยากาศร้านไปพอแล้ว คราวนี้มาชมปลาบ้าง ขอเริ่มที่ RTG นะครับ ในร้านตอนนี้มี RTG อยู่ประมาณ 10 ตัว และคงเป็นปลาจากฟาร์ม Kin Star ซึ่งเป็นเพื่อนเก่า คู่ซี้ที่เกื้อหนุนทางธุรกิจกันมาโดยตลอดเช่นเดิม แต่ Nanconnection หาสนชื่อฟาร์มไม่... ไม่เลยแม้แต่น้อย ผมสนใจตัวปลามากกว่า ซึ่งส่วนตัวแล้ว ขอยอมรับในคุณภาพปลาของล๊อทนี้ เพราะสวยโดนใจหลายตัว (ตู้ที่บ้านว่างเมื่อไหร่คงต้องมานั่งจ้อง นั่งคัด ไปเป็น BS แน่ๆ) สวยที่ว่านี้ก็คือ เป็นปลาที่หุ่นดี สีเข้มสวย หัว Spoon Head ในแบบที่ผมชอบ แถมครีบเครื่องใหญ่ ว่ายน้ำเบ่งบานงามมากๆ ผมแนะนำว่าหากเพื่อนๆ ท่านไหนกำลังมองหา RTG สวยๆ ลองเข้าไปที่ Best นี่ดู ราคาไม่แรงด้วย (เปิดมาที่ 13,5xx บาท) บางทีอาจะได้ปลาสวย คุณภาพสูง ราคาดีๆ กลับมาบ้านก็ได้นะครับ

  

... เอาล่ะครับ วันนี้ต้องพอแค่นี้ก่อน เดี๋ยวรอบหน้ามาต่อกันใหม่ ผมต้องไปทำงานแล้ว เดี๋ยวไม่ทัน (ตั้งใจจะเขียนนิดหน่อย แต่ดันเขียนเสียยาวเลย ติดพันเขียนเพลินไปหน่อย อิอิ) laugh.gif 

Nanconnection 

*** หากเพื่อนสมาชิกยังไม่รู้จักปลา RTG จากฟาร์ม Kin Star และยังมีความสงสัยเคลือบแคลงใจว่าปลาจากฟาร์มนี้สวยจริงรึเปล่า ? ลองชมกระทู้นี้นะครับ นี่ล่ะ ผลผลิตคุณภาพของ RTG จากฟาร์ม Kin Star smile.gif 

http://www.aro4u.com/articles-detail/424

http://www.aro4u.com/articles-detail/425


  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ