Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

โชว่าพาทัวร์ : Blue Base XB แห่ง Forever Farm

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
09/05/2013

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/forums/index.php?showtopic=28001

นานแล้วที่ไม่ได้มีภาพปลาแบบ “ล้วนๆ” มาให้ชมกัน ในการทัวร์ครั้งนี้มีภาพรวมของฟาร์ม ภาพ Stock และภาพระบบของตู้ปลาต่างๆ วันนี้ในการทัวร์ฟาร์ม Forever Arowana Breeding Farm NC. มีภาพทองมาเลย์ Blue Base สีสวยเข้มมาฝากเพื่อนสมาชิกทุกท่านด้วย พร้อมแล้วไปชมกันครับ smile.gif 

1. Blue Base Cross Back ที่มีสีสันเข้มสวยตั้งแต่ไซส์เล็ก ความเห็นส่วนตัวมองว่าที่ขนาดปลาเพียง 7 นิ้วได้สีสันแบบนี้ถือว่ามีอนาคตที่ดีครับ ส่วนเรื่องการเปิด “ทองมาเลย์สายพันธุ์แท้จากประเทศมาเลเซีย” มีการเปิดที่ดีอยู่แล้ว เพียงแต่สำหรับที่นี่เหมาะกับที่ที่ชอบปลาสีมากกว่าปลาเปิด หรือปลาหัวทองครับ

 

2. เพราะเท่าที่ NC. พิจารณาดูแล้ว Blue Base ไซส์เล็กทุกตัวที่เห็นแม้จะมีสีสันที่เข้มสวย แต่ไม่มีตัวไหนข้ามหลังก่อนวัย หรือมีคุณสมบัติหัวทองเลย

3. เน้นแต่สวยแบบและตีขอบอย่างเดียว หัวทองไม่ได้เน้น เรื่องนี้ก็แล้วความชอบของแต่ละบุคคลครับ

=> บางท่านชอบสี บางท่านชอบเปิด บางท่านชอบหัวทอง แต่ Confirm ได้เลยว่าหลายๆ ท่านชอบทั้งสี ทั้งเปิด และหัวทอง !! laugh.gif

4. มาถึงไซส์ใหญ่กันบ้าง เล็กก็ Blue มาเป็นไซส์ใหญ่ก็ยัง Blue อยู่แต่มีพัฒนาการๆ เปิดของเกล็ดที่ชัดเจนมากขึ้น => เนื้อเกล็ดเงาและข้ามหลังครบทุกแผ่น ที่สำคัญคือยังคงคุณสมบัติ Blue Base ไว้อย่าครบถ้วนชัดเจน

5. Blue Base ไซส์ใหญ่ตัวสวยอีกตัวที่ NC. ชอบมากที่สุดในปลาใหญ่ที่ได้ถ่ายมาในฟาร์มนี้ (พื้นที่ให้ถ่ายมีน้อยมาก ภาพเลยไม่เต็มตัวต้องขออภัยด้วยนะครับ) ตัวนี้เข้มกว่า ข้ามหลังชัดเจนกว่า ภาพทั้งหมดที่เก็บมาฝากนี้ NC. ขอเรียนให้ทราบว่าถ่ายมาจากตัวปลาล้วนๆ ไม่มีแสงจากหลอดไฟใดๆ ทั้งสิ้น สีปลาที่เห็นมาจากแสงธรรมชาตล้วนๆ ครับ smile.gif

6. Batik Green หรือ “ตะพัดพม่า” (Full Snake Skin) นานๆ ทีได้เห็นตัวจริงก็ถือว่าเป็นปลาแปลกหายาก (แถมราคาแพง) NC. จึงเก็บภาพฝากทุกท่านครับ

7. ยังไม่ทันจะถ่ายรูปเสร็จ คุณเติ้งก็ส่งเสียงเรียกทีมสื่อ 

“NC. คร้าบบ คุณต้นคร้าบบบ น้องโอมคร้าบบบ เชิญทางนี้คร้าบบบ เราจะมีการ Harvesting กันคร้าบบบบ”

ว้าววว เดินทางครั้งนี้มีการง้างปากเก็บลูกปลาโชว์นี้ น่าสนใจอย่างที่สุด NC. จึงเดินตามคุณต้น ROF ไปเก็บภาพในทันที

8. ระหว่างทางเดินผ่านบ่อเพาะพันธุ์ปลาแดง และเห็นว่ามีพ่อแม่ปลาขึ้นมาว่ายน้ำโชว์อยู่บริเวณผิวน้ำพอดี NC. จึงแอบเก็บภาพมาด้วย เห็นสีสันของพ่อแม่ปลาแล้ว ลูกปลาไซส์เล็กที่เห็นในกระทู้ก่อนมี Credit ขึ้นมาเยอะเลย น่าสนใจนะครับ (ร้านไหนสนใจนำเข้า สงสัยได้ NC. เป็นลูกค้าแน่ อิอิ) laugh.gif 

สำหรับวันนี้ NC. ขอพักกระทู้ไว้เพียงเท่านี้ก่อน ตอนหน้า NC. จะพาทุกท่านไปชมตอนจบของการทัวร์ฟาร์มปลาอโรวาน่าที่มาเลเซียครั้งนี้ ปิดท้ายงามๆ ด้วยการง้างปากเก็บลูกปลา โปรดติดตามชมด้วยนะครับ ไม่นานเกินรอพรุ่งนี้เจอกัน smile.gif

ย้อนกลับ

แชร์บทความ