Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เที่ยวบ้านคุณมังกรแดง ตอนที่ 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
09/07/2008

เมื่อวานนี้ได้นำภาพปลาแดงของคุณมังกรแดงจากฟาร์ม Ambawang ให้เพื่อนๆ ชมแล้วตัวหนึ่ง ซึ่งจากอ่านความคิดเห็นก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ส่วนใหญ่จะชอบฟอร์มของปลา มาวันนี้ผมขอนำเอา "ทีเด็ด" ประจำบ้านมาให้ชมกันหน่อย เชิญไปดูตัวเก่งของเจ้าของปลาตัวนี้ด้วยกันนะครับ และภาพที่เพื่อนสมาชิกกำลังมองกันอยู่นี้ก็คือปลาแดง Blood Red ขนาด 14 นิ้ว ซึ่งมีชื่อในใบรับรองสายพันธุ์ว่า Kalimantan Blood Red (สายพันธุ์แท้จากประเทศอินโดนีเซีย) ดูแล้วคุณมังกรแดงท่าทางจะหลงไหลปลาแดงที่มาจากประเทศที่มาดั้งเดิมนะครับ smile.gif 

   

ข้อมูลที่ผมได้มาจากคุณมังกรแดงก็คือ ปลาตัวนี้มาจากการนำเข้าของร้าน M.Fish หนึ่งใน Sponsor ของเรานี่เอง โดยตอนนั้นขนาดแรกซื้อประมาณ 10 นิ้ว และเป็นปลาสาย Blood Red เกรดพิเศษที่มีหน้าตาที่ดี แววดี อนาคตยาวไกลตั้งแต่เล็ก (คุณมังกรแดงบอกว่ามีอยู่ 2 ตัว เขาได้ 1 ในนั้นมา) จากวันนั้นถึงวันนี้ก็เลี้ยงมาได้ราว 6 เดือนเศษ ด้วยความที่เป็นปลาที่กินดี ประกอบกับการดูแลเปลี่ยนถ่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอทำให้เจ้านี่โตเร็วขึ้นมากๆ และไม่ได้มาแค่ขนาดเพียงอย่างเดียว แต่มีสีสันมาด้วย แม้จะมีส่วนของหลอดไฟช่วยบ้างก็ตาม แต่ก็เห็นได้ว่าฐานสีของปลาแดงตัวนี้สวยมาๆ ครับครับ => เนื้อในเกล็ดเป็น Purple Base ตัดขอบเกล็ดสีทอง ครีบเครื่องใหญ่ ว่ายน้ำสวย

   

สภาพปลาก็สมบูรณ์มากๆ ไม่มีตำหนิใดๆ ตาสวยไม่ตก ปากไม่ยื่น ครีบเครื่องครบ ไม่บิด ไม่งอ ไม่คด ไม่เบี้ยว + ทรงหัวเป็น Spoon Head หน่อยๆ ตอนนี้คุณมังกรบอกว่าจะตั้งใจปั้นอย่างเต็มที่ เพราะเคยส่งมังกรทองอินโดประกวดแล้วก็ได้ถ้วยรางวัลมาก ส่งทองมาเลย์แล้วก็ได้ถ้วยรางวัลมา แต่ยังไม่เคยส่งปลาแดงเลย ก็อยากถ้วยรางวัลบ้าง แล้วก็หมายหมั้นปั้นมือว่าเจ้านี่เป็นตัวหนึ่งที่ทำให้ความหวังเป็นจริง ส่วนตัวผมเห็นว่าหากเลี้ยงได้ดีแบบนี้ต่อไป ซัก 20 นิ้ว ไม่มีตำหนิ + สีแบบนี้ ยังไงเสียต้องมี 1 ใน 5 ผู้ครองถ้วยรางวัลอย่างแน่นอน เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้นะครับ ว่าแต่เพื่อนๆ มีท่านไหนชอบปลาแดงตัวนี้เหมือนผมบ้างรึเปล่าเอ่ย ? laugh.gif 

Nanconnection

   

ย้อนกลับ

แชร์บทความ