Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

โชว่าพาทัวร์ : Forever Arowana Breeding Farm

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
08/05/2013

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/forums/index.php?showtopic=27985

ผ่านมาทั้งหมด 4 ฟาร์มแล้วสำหรับการทัวร์ประเทศมาเลเซียครั้งนี้เริ่มตั้งแต่

- Bukit Merah Arowana Breeding Farm

- Arowana World Breeding Farm

- Trillion Gold Arowana Breeding Farm และ

- Crystal Sunview Arowana Breeding Farm


มาถึงเวลานี้ก็เป็นฟาร์มสุดท้ายของการเดินทางครั้งนี้ และฟาร์มนี้ถือเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ NC. ชอบมากที่สุด พร้อมแล้วตามไปชมครับ => Forever Arowana Breeding Farm smile.gif

1. Trip นี้เดี๋ยวคุณเติ้งขออนุญาตพาชมด้วยตัวเองเลย 

 

 

2. คุณเติ้งบอกว่า Forever Arowana Breeding Farm ถือเป็นอีกหนึ่งฟาร์มน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดขึ้นได้ไม่นานนัก ดังนั้นจำนวนบ่ออาจจะยังมีไม่มากเท่ากับฟาร์มอื่นๆ ที่ผ่านมา แต่โดยความเห็นส่วนตัว NC. มองว่าแม้จำนวนบ่อจะไม่มาก แต่ภาพรวมออกมาดูเรียบร้อย เป็นระเบียบและสวยงามไม่แพ้ฟาร์มใหญ่เลย 

 

 

3. “NC. ครับ NC. เชิญทางนี้หน่อยครับ มีอะไรเด็ดๆ ให้ดูครับ”

เสียงคุณเติ้งเรียกผม... สงสัยว่าจะพาไปดูทองมาเลย์ Blue Base เพราะที่ได้ยินมาคือฟาร์ม Forever แห่งนี้ Blue Base เขาโดดเด่นมากครับ

 

 

4. แล้วก็เป็นไปตามนนั้นจริงๆ เพราะถังไฟเบอร์ที่คุณเติ้งเปิดให้ดูมีทองมาเลย์ Blue Base สีเข้มสวยอยู่หลายตัว

 

 

5. เพื่อให้เพื่อนสมาชิก Aro4u และผู้เลี้ยงคนไทยได้เห็นตัวอย่างคุณภาพปลาของฟาร์มนี้ Mr.Kit เจ้าของฟาร์มยินดีที่จะนำปลาขึ้นมาให้ชมแบบ Close Up

=> ได้เห็นแล้วอย่าให้ NC. ต้องอธิบายเลย หน้าตาแบบนี้ใครเห็นก็ต้องซี๊ดดดส์ส์ส์ laugh.gif 

 

 

6. ปลาแดงที่นี่ก็มีนะครับ ใบรับรองสายพันธุ์ระบุชื่อว่า Forever Red และ ณ เวลานี้ยังไม่มีผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ พิจารณาจากตัวปลาและราคาแล้ว ฟาร์มนี้ถือเป็นฟาร์มที่น่าสนใจที่ผู้นำเข้าชาวไทยน่าเป็นพันธมิตรด้วยนะครับ (ปลาสวย ราคาดี กระทู้ต่อไป NC. จะมีตัวอย่างปลาใหญ่สายพันธุ์สีแดงของฟาร์มนี้ให้ชม)

 

 

7. บรรยากาศภายในฟาร์มอันเป็นที่ตั้งของ Stock ปลาซึ่งมีทั้งปลาไซส์กลาง และปลาไซส์ใหญ่ => ที่นี่เน้นเพาะพันธุ์ทองมาเลเซีย ดังนั้นถังขุนเกือบทั้งหมดก็จะเป็นสีขาวตามแบบฉบับ

 

 

8. Mr. Kit บอกว่าลูกปลาไซส์เล็กจะลงถังขาว แต่พอใหญ่ขึ้นมาหน่อยจะขึ้นตู้ทำสีในตู้น้ำเงินหรือตู้ดำ ในฟาร์มจะมีตู้ขาวไม่มีใบ และมีปลาในตู้ขาวไม่กี่ตัว สำหรับกระทู้นี้ NC. ขออนุญาตนำภาพทองมาเลย์ในตู้ขาวมาให้ชมนะครับ ตอนนี้เตรียมชมทองมาเลย์ Blue Base ในตู้เข้มทั้งไซส์เล็กและใหญ่ใหญ่ รับรองดูแล้วจะต้องเห็นตรงกับ NC. ว่า “เข้มสวยสะใจจริง” !! smile.gif

 

 

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ