Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

โชว่าพาทัวร์ : พาชมหัวทองที่ Aro World ตอน 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
27/03/2017

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/forums/index.php?showtopic=27390

รอบที่แล้ว NC. ได้นำภาพของหน้าฟาร์ม Arowana World และบ่อคอนกรีตภายในฟาร์มรวมถึงห้อง Hatchery Room (โรงอนุบาลลูกปลา) มาให้เพื่อนสมาชิกได้รับชมแล้ว วันนี้จะพาขึ้นไปดู Showroom ปลาสวยของฟาร์มนี้บ้างนะครับ พร้อมแล้วตาม NC. ขึ้นไปดูด้านบนได้เลยครับ

1. ในขณะที่ขึ้นบันไดไปชั้น 2 เพื่อเข้าชมห้อง Showroom NC. สังเกตเห็นบ่อพักน้ำขนาดใหญ่ 2 บ่อ

 

 

2. บ่อด้านขวา (ที่เห็นว่าน้ำภายในบ่อเป็นสีน้ำตาล) เป็นบ่อที่เก็บน้ำธรรมชาติจากแม่น้ำ Bukit Merah => บ่อนี้มีเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่จำนวน 6 เครื่องทำการบำบัดอยู่

 

 

3. หลังจากน้ำจากแม่น้ำธรรมชาติผ่านการบำบัดด้วยเครื่องกรอง 6 เครื่องใหญ่แล้วน้ำก็จะไหลไปยังบ่อที่ 2 (บ่อด้านซ้าย) ซึ่งเป็นบ่อน้ำเลี้ยงที่จะถูกใช้ภายในฟาร์ม สังเกตดูน้ำภายในบ่อนี้จะใสสะอาดมาก แต่ทางฟาร์มก็ยังติดตั้งเครื่องนอกน้ำเพิ่มเติมอีก 6 ตัวเพื่อบำบัดสร้างน้ำดีเป็นรอบสุดท้ายสำหรับการใช้จริงภายในฟาร์ม 

=> น้ำจากแม่น้ำธรรมชาตใช้ในการเพาะพันธุ์ในฟาร์ม (ลงบ่อใช้น้ำธรรมชาติ)

=> น้ำที่ผ่านการบำบัดเป็นน้ำดีแล้วจะใช้สำหรับโซนอนุบาลปลาเล็ก + Showroom ภายในอาคาร (ขึ้นตู้ใช้น้ำใสสะอาด)

 

 

4 – 5. Showroom ภายในอาคารชั้น 2 ของฟาร์ม Arowana World Breeding Farm ที่มีตู้ปลาเรียงรายเต็มไปหมด ทุกใบถูกจัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาดสะอ้านทุกใบ ถือเป็นฟาร์มรุ่นใหม่ที่สวยงามและทันสมัยมากครับ

 

 

 

6. NC. ชอบในระบบ “ประตูเลื่อน” ที่ทำโดยใช้กรอบอลูมิเนียมติดไว้ด้านหน้าตู้ปลา บานเลื่อนใช้แผ่นอคลิลิค ไม่ดูปลาก็ปิดบานเลื่อนไว้ทั้งหมด จะดูปลาก็เลือนบานเลือนรับชมตามต้องการ => เดี๋ยวจะเอามาใช้ที่ NC.’s World บ้าง เห็นว่าเข้าท่าจึงได้นำภาพมาแบ่งปันครับ smile.gif

*** ติดบานเลื่อนแบบนี้ช่วยป้องกันอาการตาตกได้มากครับ แต่เหมาะสำหรับร้านค้ามากกว่าผู้เลี้ยง (จะดูจะเลี้ยงปลาทั้งทีจะปิดจะกั้นไม่ให้ดูปลาบ้างเลยหรือไง !! อิอิ) laugh.gif 

 

 

7. มาดูตัวอย่างปลาสวยของฟาร์มนี้บ้างนะครับ => ทุกตัวนับจากนี้เป็นเกรด Golden Head ทั้งหมด 

 

 

8. หน้าตาปลาสายเก่ามาก หัวกระสุน Bullet Head สำหรับตัวนี้ขาวเนียนเกลี้ยงเกลาตลอดตัว (ไซส์ประมาณ 8 นิ้ว) ภาพทั้งหมดที่ NC. ถ่ายเป็นการถ่ายจากตัวปลาโดยตรงไม่มีแสงไฟภายในตู้ปลา มีเพียงแสงไฟจากเพดานเท่านั้นครับ 

 

 

9. ทองมาเลย์ Bullet Head อีกตัวนะครับ ตัวนี้หุ่นทรงอย่างกับตอปิโด หัวกระสุน หุ่นล่ำบึก ฟอร์มดีว่ายน้ำสวยมาก “ทิ้งครีบ” ลงพื้นและว่ายมาเล่นที่หน้าตู้ตลอด 

 

 

10. สำหรับทองมาเลย์เกรด Golden Head จะมีพื้นที่หัวทองเกินกว่า 80% และปลาในคุณสมบัตินี้ใบเซอร์จะระบุเป็น Golden Head ด้วยเช่นกันครับ

 

 

11. และจากร่วมพิจารณาของ NC. และทีมงานนิตยสารปลาสวยงามแล้ว ทองมาเลย์เกรดหัวทองที่อยู่ใน Showroom แห่งนี้ถือเป็นปลาคุณภาพดีเพราะมีหัวทอง หลังจากการเปิดของเกล็ดแถวที่ 5 => เกล็ดละเอียด => การข้ามหลัง => แล้วจึงมีคุณสมบัติหัวทอง ถือเป็นการเรียงลำดับการเปิดของสีตามมาตรฐสากล เห็นแล้วก็เกิดอารมรณ์อยาก (จะเสียสตางค์) อยู่เหมือนกัน laugh.gif 

ท้ายกระทู้นี้ด้วย VDO Clip การแนะนำคุณภาพปลาของฟาร์ม Arowana World โดยคุณเติ้ง ShOwA รวมถึงการเปิดตัว Arowana Sure by ShOwA ด้วยนะครับ

=> ร้านปลาอโรวาน่าร้านใหม่ @ จตุจักร ด้วย Concept สั้นว่า “ราคาดีกว่าใครไป Aro Sure” smile.gif

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ