Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เยือนตรีพร อโรวาน่าฟาร์ม ตอนที่ 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
23/01/2009

ตอนต่อจากกระทู้นี้นะครับ smile.gif 

http://www.aro4u.com/articles-detail/536

หลังจากที่คุณ Mike ได้เปิดตัวให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพปลาที่เพาะพันธุ์ได้ให้เพื่อนสมาชิกในเวบไซท์ได้ชมกันบางส่วนแล้ว ด้วยความต่อเนื่องของการโพส จึงทำให้หลายๆ ท่านรวมถึงตัวผมเองเกิดความเชื่อถือว่า “คนๆ นี้น่าจะเป็นของจริง” จนกระทั่งวันหนึ่งที่ Aro4u แห่งนี้ก็ได้รับเกียรติในการเข้ามาโพสด้วยเช่นกันโดยสมาชิกท่านนั้นมีชื่อว่า คุณ Uno โดยความสมบูรณ์ของเนื้อหา ความเป็นมา ภาพปลา และรายละเอียดอื่นๆ มิได้มีความแตกต่างจากที่อื่นที่ใด สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความจริงใจ และเต็มใจที่แบ่งปันความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ให้ Aro4u บ้านหลังน้อยแต่อบอุ่นหลังนี้ แน่นอนครับ พวกเราเองก็ได้เฝ้ารอ + ติดตามชมกระทู้ของคุณ Uno มาโดยตลอด จนคาดหวังว่าวันหนึ่งเราจะได้มีโอกาสไปเยือนฟาร์มปลาแห่งนี้ 

 

ถามว่าในช่วงเวลานั้นมีคนสนใจอยากเข้าไปเยือนฟาร์มปลาแห่งนี้ไหม ? ก็ถ้าข้อมูลบอกกล่าวไว้ว่า “ทองมาเลย์เพาะได้ในเมืองไทย / ทองอินโดเพาะได้ในเมืองไทย และ ลูกผสมทั้งระดับกลาง และระดับสูง ก็สามารถเพาะได้ในเมืองไทยเช่นกัน” จะมีใครล่ะครับที่ไม่อยากเห็น dry.gif ดังนั้นจึงเกิดพายุคำถามทั้งทาง Email ทั้งในกระทู้ และข้อความส่วนตัว ถาโถมเข้าไปยังคุณ Uno (ในเวบเรา) และคุณ Mike ในเวบนอก และท้ายที่สุด คำตอบที่ได้รับกลับมาก็คือ “ทางฟาร์มยังไม่พร้อมสำหรับการให้เข้าชม และตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการจัดเตรียมการ + การเก็บข้อมูล โดยจะขอเวลาอีกซักระยะ เมื่อพร้อมแล้วจะเปิดให้ทุกท่านได้เข้าชมอย่างแน่นอน” คำตอบเพียงสั้นๆ แต่ก็ทำหลายๆ คนอมเศร้า อย่างไรก็ตามก็ไม่ถึงกับอกหักเสียทีเดียว รอให้เขาพร้อมก่อนค่อยเข้าไปก็ได้

 

... วันหนึ่ง ผมได้รับการติดต่อจากพี่สุชาติ (คุณคชาชาญ ร้านตะพัด) โทรมาหาผมว่า

“สวัสดีปีใหม่ครับแนน”
“สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับพี่ชาติ”
“เป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม ?”
“สบายดีครับพี่ แล้วพี่เป็นยังไงบ้าง ?”
“สบายดีเช่นกัน”
“ว่าแต่ พี่ชาติติดต่อมามีอะไรให้ผมรับใช้ครับ ?”
“โอย ไม่ถึงขนาดนั้น พอดีจะสอบถามเคยได้ยินเรื่องคุณต่อ ที่สามารถเพาะพันธุ์ปลาอโรวาน่าได้ไหม ?”
“อ้อ เคยครับพี่ คุณต่อเองก็มีเข้ามาโพสในเวบไซท์ผมเหมือนกัน โดยใช้ชื่อว่า uno” 
“นั่นล่ะ คนเดียวกัน แล้วผมก็เขาก็รู้จักกันและเป็นเพื่อนกันมานาน”
“เหรอครับพี่ แล้วเขาทำได้จริงรึเปล่าครับ ?”
“อยากรู้ว่าจริงรึเปล่าล่ะ ? งั๊นจะลองไปเที่ยวชมที่ฟาร์มเขาไหม ?”
“ผมไม่แน่ใจว่าเขาจะให้ผมเข้าไปรึเปล่า ?”
“ไม่เป็นไร เรื่องนี้พี่จัดการเอง เดี๋ยวจะโทรวันและเวลาให้อีกครั้ง”
“ขอบคุณมากครับพี่”

หลังจากวางสาย สิ่งแรกที่ผมรู้สึกคือ “ดีใจ”... ดีใจที่จะได้มีโอกาสแวะเวียนเข้าไปชมที่ฟาร์มปลาแห่งนี้ จากคนที่ “ทำได้จริง” อีกไม่นาน เราจะได้พบเห็นของจริงที่ทำได้โดย “คนไทย” ซึ่งเป็นที่เข้าใจและยอมรับว่า มีเถียรภาพในการทำการเพาะพันธุ์ ไม่ใช่ทำได้ด้วยความบังเอิญ หรือความโชคดี แล้วที่สำคัญที่สุดก็คือ เพื่อนสมาชิก Aro4u คนสำคัญของผมแห่งนี้จะได้รับชมที่นี่อย่างละเอียดก่อนใครแน่นอนครับ เอาล่ะครับ เกริ่นมายาวพอสมควรแล้ว ตั้งแต่ตอนหน้าเป็นต้นไปมาชมเนื้อหากันรายละเอียดจากที่ข้อมูลที่ผมได้พบเห็น และสัมภาษณ์มา เตรียมสมุดจด + เปิดสมองให้ว่างๆ เตรียมรับความรู้ได้เลย ไม่นานเกินรอ สัปดาห์หน้าเจอกันครับ smile.gif 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ