Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เยือนร้าน Arowana Studio ตอน 1, ปลามังกรแดง

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
14/05/2009

ในขณะที่นั่งเขียนกระทู้อยู่นี้ ผมยังนั่งทำงานอยู่ใน Office อยู่เลยนะครับ วันนี้รู้สึกเครียดและเหนื่อยแรงทั้งวัน (ในวันทำงานก็ยังคงมาเช้า และกลับค่ำเหมือนเดิม => ขยันขนาดนี้น่าได้รับการ Promote แท้ๆ ~~!! 555) laugh.gif มาถึงเวลา 1 ทุ่มเศษพอมีเวลาอยู่บ้างเลยขอนั่งเขียนกระทู้ให้เพื่อนสมาชิกอ่านซักกระทู้นะครับ (เสร็จแล้วค่อยเคลียงานต่อ) ตามที่ได้แจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบว่าตอนนี้ทาง Aro4u ของเราได้รับการสนับสนุนจาก Sponsor รายใหม่ นั่นก็คือร้าน Arowana Studio แต่ทว่าผมเองยังไมได้แนะนำให้รู้จักร้านนี้อย่างเป็นทางการเลยจริงมั้ยครับ ? อีกทั้งภาพปลาที่นำมาลงให้ชมก็มีน้อยเหลือเกินไป ยังไม่สมใจก็จบกระทู้ไปเสียแบบนั้น ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้รู้จักกับร้าน Arowana Studio นี้มากขึ้น (โดยเฉพาะเพื่อนสมาชิกที่อยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัดที่ไม่ได้มีโอกาสเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมบ่อยครั้งนัก) ใน “มังกรหรรษา” ตอนนี้ ผมจะนำภาพปลาสวยจากร้านนี้มาฝากเพื่อนๆ กันนะครับ

สำหรับปลาในร้าน Arowana Studio นี้มีสายพันธุ์หลักอยู่ 8 สายพันธุ์ก็คือ

- Red Tail Golden (RTG) => ทองอินโดคุณภาพดีจากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์

- Real Blood RTG => ทองอินโดสายพันธุ์แท้จากฟาร์ม CV Maju Aquarium ประเทศอินโดนีเซีย (ภายใต้ชื่อ Mahato Golden)

- Premium RTG => ลูกผสมสายพันธุ์ ทองอินโด และ ทองมาเลย์ (Hiback Golden) จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์ เช่นกัน

- Supreme RTG => Super Hiback Golden (Hiback ชั้นดีคัดเกรดพิเศษ) จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์ เช่นกัน

- RTG Splendor => ลูกผสมสายพันธุ์ Red Splendor และ Red Tail Golden จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์ 

- Splendor Cross Back (Red Splendor) => ลูกผสมสายพันธุ์ Super Red และ ทองมาเลย์ จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์

- Malaysian Golden Cross Back => ทองมาเลย์ชั้นดี จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์

- Maju Matallic Red => ปลาแดงสายเลือดแท้จากฟาร์ม CV Maju Aquarium ประเทศอินโดนีเซีย (ภายใต้ชื่อ Maju Matallic Red) 

จากสายพันธุ์ข้างต้นนี้ทำให้เห็นได้ว่าร้าน Arowana Studio มีสายการนำเข้าที่ค่อนข้างหลากหลายและเป็นทางเลือกที่ดีให้กับเพื่อนสมาชิกทุกท่านนะครับ แต่สำหรับวันนี้เรามาดู “ปลาแดง” กันก่อนดีกว่านะครับ ตัวแรกที่ผมนำให้ชมนี้ถือเป็น “ทีเด็ด” ของที่ร้านครับ เป็นปลาโชว์ที่มีขนาดประมาณ 17 นิ้ว สอบถามก็ทราบว่าเป็นปลาจากฟาร์ม CV Maju Aquarium ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ชื่อตามใบรับรองสายพันธุ์ก็คือ Maju Matallic Red ก็แดงดี สีสวยสมชื่อครับ แถมด้วยหัว Spoon Head ครีบเครื่องใหญ่ ว่ายน้ำสวย สง่างาม ในแบบที่ผมชอบ เมื่อรู้สึกถูกใจจึงได้คว้ากล้องขึ้นมาถ่ายเป็นตัวแรก ตอนที่ผมเก็บอยู่นั้นเจ้านี่มีนิสัยที่ขี้เล่นใช้ได้ แถมไม่ตื่นกลัว ว่ายเข้ามาหาหน้าตู้ตลอด ดังนั้นจึงค่อนข้างสนุกับการเก็บภาพเจ้าแดงตัวนี้ มาถึงอีกตัวหนึ่ง ตัวนี้ถูกในอยู่ในตู้ที่มีฉากหลังเป็นสีฟ้าอ่อนๆ ในตู้มีเศษใบหูกวางอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งเพื่อนสมาชิกที่มีความรู้อยู่ก่อนแล้วคงจะทราบว่าเป็นการใส่เพื่อการหมักปลาให้มีสีสันที่ดีขึ้น โดยวิธีการนี้ถือเป็นวิธีการธรรมชาติครับ และเป็นที่ยอมรับทั้งใน และนอกประเทศ สำหรับตัวนีโทนสีออกคล้ำเข้ม แม้จะยังมีสีสันที่ไม่ชัดเจนเท่าตัวก่อนหน้า แต่ก็ถือว่ามีแววที่ดีเลยทีเดียวล่ะครับ (เมืองนอกเรียกว่า Potential Red) ขนาดปลาประมาณ 7 นิ้วเต็ม ครีบ ปาก แก้ม มีสีสันที่เข้ม อนาคตเรื่องสีสันยาวไกลครับ แต่จะไกลไปกว่าตัวใหญ่ก่อนหน้านั้นรึเปล่า NC. ยังไม่กล้าฟันธงครับ อิอิ tongue.gif มาถึงตัวนี้บ้าง ยอมรับจากใจว่าหากไม่เทียบกับตัวใหญ่แล้ว ผมชอบเจ้านี่ที่สุดในปลาแดงที่อยู่ในร้านนี้ เพราะด้วยรูปหน้าที่เป็น Spoon Head สีสันที่สวยงาม แก้ม ปาก ครีบ ทุกอย่างผ่านเกณฑ์คุณภาพระดับสูงทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ขอบเกล็ด” ตีได้ชัดเจนเป็นวงแดงเกือบหมดตัว เนื้อในเกล็ดติด Base สีม่วงๆ ชัดเจน หากเลี้ยงได้ดีๆ โตขึ้นไม่มีตำหนิ เจ้านี่จะเป็นปลาที่สวยมากครับ หากเทียบความสมบูรณ์กับตัวก่อนหน้า เจ้านี่ได้คะแนนสูงกว่า จะพ่ายก็ตรงเรื่องหุ่นที่ตัวก่อน (ในขนาดที่เท่ากัน) เพราะตัวนี้ครีบเครื่องเล็กกว่าหน่อย นี่ถ้าใหญ่เท่านั้น เจ้านี่ Perfect เลยทีเดียว (มีเสียวที่ผมจะต้องเสียสตางค์ !!)

เอาล่ะครับ วันนี้ผมก็ขอนำเฉพาะภาพปลาแดงมาให้ชมกันก่อน ไว้รอบหน้าจะนำภาพปลาสายสีทองมาให้ชมกันบ้าง แล้วพบกันเร็วๆ นี้นะครับ => ก่อนจากกัน ตอนนี้เพื่อนๆ ได้เห็น Banner ของ Arowana Studio กันแล้ว เป็นไงครับ น่ารักมั้ยครับ ผมล่ะชอบมากเลย smile.gif

ย้อนกลับ

แชร์บทความ