Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เยือนร้าน Arowana Studio ตอน 2, ทองอินโดสีเข้ม & สายเปิดสูง

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
16/05/2009

http://www.aro4u.com/articles-detail/555

ในตอนก่อนจาก Link ข้างต้นนี้ผมได้นำภาพปลาแดงตัวสวยจากร้าน Arowana Studio ให้เพื่อนสมาชิกได้ชมแล้ว วันนี้ลองมาดูสายสีทองบ้างนะครับ แต่ผมขอเริ่มต้นจากสายพันธุ์ RTG และ Hiback Golden ก่อน โดยตามที่ผมได้แจ้งให้เพื่อนๆ ทราบว่า สำหรับ RTG Class จาก Arowana Studio นี้ มีอยู่หลากหลายมากๆ ซึ่งหากท่านใดจำไม่ได้ ขออนุญาตรื้อฟื้นซักนิดนะครับ 

- Red Tail Golden (RTG) => จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์ 

- Real Blood RTG => Mahato Golden จากฟาร์ม CV Maju Aquarium ประเทศอินโดนีเซีย 

- Premium RTG => Hiback Golden จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์ 

- Supreme RTG => Super Hiback Golden จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์ 

- RTG Splendor => ลูกผสมสายพันธุ์ Red Splendor และ Red Tail Golden จากฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์

จากสายพันธุ์ข้างต้นก็จะเห็นได้ว่ามีทางที่ค่อนข้างหลากหลายเพื่อให้ผู้ซื้อมีทางเลือกมากขึ้น และในวันนี้ผมขอนำภาพของ RTG Class ที่ได้มีโอกาสเข้าไปเก็บภาพให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับ (ยอมรับว่าเพราะเนื้อที่มีจำกัด แต่มีปลาเยอะมาก ดังนั้นการเก็บภาพจึงเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ละช่องปลามีเนื้อที่ให้ผมเก็บภาพตัวละ 8-9 นิ้วเท่านั้นเอง ดังนั้นยังไม่ทันจะ Focus ติด ตัวปลาก็ว่ายกลับตัวเสียแล้ว อิอิ) laugh.gif สำหรับเจ้าตัวแรกนี่เป็น RTG สายสีเข้มนะครับ คงไม่ต้องบรรยายอะไร เพราะเปิดต่ำ หลังดำ สีตาเข้ม เนื้อสีทองอย่างเห็นได้ชัดเจน ตัวนี้ก็น่ารักครับขนาดปลาเพียง 4 นิ้วเท่านั้น (ราคาเปิดตัวน่าซื้อมาก) อนาคตเรื่องสียาวไกล ผมชอบปลาแบบนี้มากกว่าสายเปิดสูงครับมาอีกตัวหนึ่งก็เป็น RTG เช่นกัน แต่ตัวนี้มีคุณสมบัติ “เปิดสูง” ติดมาด้วย หรือที่ผมมักจะเรียกสั้นๆ ว่า “RTG แถว 5” ด้วยสภาพแวดล้อมแบบเดียวกัน ก็จะเห็นว่าตัวนี้มีสีสันที่จางกว่าตัวก่อนหน้า แต่ทว่าได้การเปิดของเกล็ดที่สูงกว่าขึ้นมาแทน ดังนั้นจึงเหมือนกับได้ Hiback ในราคา RTG เพราะเปิดราคาเท่ากันกับ RTG ตัวทั่วๆ ไปครับ => น่าเสียดายเหมือนกันที่ตอนที่เก็บไป ทั้ง 2 ตัวนี้มีเจ้าของแล้ว ไม่เช่นนั้นสงสัยอาจจะต้องเสียสตางค์ มาถึง Hiback Golden บ้าง เรื่องความแตกต่างของสีสัน การเปิดของเกล็ด แน่นอนว่ามีความต่างอย่างชัดเจนอยู่แล้ว Hiback ของที่นี่จะมีเนื้อสีที่เต็มแผ่นเกล็ดมากกว่า อีกทั้งเปิดสูงแถวที่ 5 กันถ้วนหน้า สีสันอาจจะยังไม่ชัดเจนนักเพราะปลายังมีขนาดเล็กครับ (ประมาณ 5-6 นิ้ว) และสภาพแวดล้อมก็ใช้แบบตู้ขาวใสท้าทายคุณภาพกันไปเลย สำหรับเนื้อที่ของ Hiback นี้มีกว่าเล็กน้อยครับ ทำให้ถ่ายภาพได้ง่ายและชัดเจนขึ้น และในวันนี้ผมก็มี Hiback จากร้านนี้มาให้ชมกัน 3 ตัว พร้อมคำถาม ???

1. เพื่อนสมาชิกคิดว่า Hiback ทั้ง 3 ตัวนี้ ผมชอบตัวไหนมากที่สุดเอ่ย ? และ

2. แล้วเพื่อนสมาชิกชอบตัวไหนมากที่สุดใน 3 ตัวนี้ครับ ? เพราะจุดเด่นตรงไหนถึงได้เลือกตัวนั้น ?

อ่านแล้วก็ช่วยกันตอบด้วยนะครับ สอบถามความเห็นกันซักนิด ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก ต่างคนต่างชอบ เราเพียงแต่แชร์ความเห็นร่วมกันครับ smile.gif

*** ตัวที่ 2 มีภาพกลางภาพเดียวนะครับ 

  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ