Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน เยือนร้าน Arowana Studio ตอนจบ

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
21/05/2009

http://www.aro4u.com/articles-detail/555

http://www.aro4u.com/articles-detail/556

เอาล่ะครับ มาถึงตอนจบกันแล้วสำหรับภาพปลาสวยจากร้าน Arowana Studio รอบก่อนนี้พาไปชม RTG Class ในสายแท้สีเข้ม สายเปิดสูง และ Hiback Golden วันนี้พาไปชมระดับที่สูงขึ้นไปอีกระดับหนึ่งนั่นก็คือ Supreme RTG หรือ Super Hiback (Hiback เกรดคัดพิเศษ) ส่วนตัวแล้ว เนื่องจากตอนนี้เท่าที่ทราบข้อมูลจากเจ้าของร้าน RTG Class นั้นแตกออกมาหลายสายพันธุ์ ดังนั้น ณ เวลานี้ผมจึงยังไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ชัดเจนว่าตัวไหนเป็นสายพันธุ์อะไร ? (เว้นแต่ชื่อที่เขียนไว้หน้าตู้ และ ใบรับรองสายพันธุ์ที่ระบุไว้) 

อย่างไรก็ตามจากภาพประกอบนี้ เพื่อนสมาชิกคนเก่งของผมคงจะพอจะดูออกว่า หากเปรียบเทียบกับกระทู้ก่อนหน้าแล้ว สำหรับ Supreme RTG นี้จะโดดเด่นกว่าในเรื่องของการเปิดของเกล็ดที่เด่นชัดกว่า อย่างน้อยๆ ก็เห็นว่ามีแถวที่ 5 เต็มแถว เนื้อเกล็ดเงางามกว่าเล็กน้อย ส่วนหุ่นทรง และโทนสี ยังคงเป็นไปในลักษณะเดียวกัน (อาจะเป็นผลจากสภาพแวดล้อมที่เหมือนกัน และตัวปลาเป็น Class เดียวกันครับ) ก็มีตัวเด่นๆ ให้เห็นหลายครับสำหรับ Supreme RTG นี้

 

คราวนี้มาถึงสายพันธุ์สุดท้ายที่เพื่อนสมาชิกรอกันมานาน สำหรับ RTG Splendor หรือ ลูกผสมระหว่าง ทองมาเลย์ x แดง x ทองอินโด (ส่วนตัวผมยังถือว่าปลาตัวนี้ยังเป็น RTG Class อยู่นะครับ เพราะมีสายเลือดของ RTG ผสมอยู่) และเพราะปลาตัวนี้มี RTG ผสมอยู่ด้วย ดังนั้นเมื่อเทียบกับ Red Splendor แล้ว จะอยู่ในระดับที่ลองลงมา (กล่าวคือ RS หรือ Tongyan อยู่ในระดับที่สูงกว่าครับ)

สำหรับ RTG Splendor นี้ ราคาตั้งจะสูงกว่า Supreme RTG พอสมควรเลย แต่เมื่อดูตัวปลาแล้วก็ยอมรับรับในความแตกต่างของคุณภาพครับ เพราะ RTG Splendor จะมีการเปิดของเกล็ด และความเงางามที่ชัดเจนกว่ามาก ดูแล้วคล้ายทองมาเลย์ (แต่เกล็ดเปิดต่ำกว่า) และ ณ เวลานี้สายพันธุ์ RTG Splendor นี่ถือเป็น Hi Light ของร้านที่ได้รับการตอบรับดีมาก เรียกได้ว่าขายดีเลยทีเดียว ส่วนตัวผมยังไม่เคยเห็นปลาใหญ่ในบ้านเรา แต่จากเว๊บไซท์ของผู้เพาะพันธุ์ (ฟาร์ม OTF ประเทศสิงคโปร์) เมื่อได้เห็นคุณภาพจากภาพประกอบแล้วก็ต้องยอมรับครับ สวยมาก เป็น RTG ที่เกือบข้ามหลังเลยทีเดียว 

ยิ่งตอนที่เก็บภาพมาเห็นสวยๆ ฟอร์มดีๆ เครื่องใหญ่ๆ หน้างอนๆ อยู่หลายตัว ก็เกือบจะต้องคว้ามาเลี้ยงแล้วเหมือนกัน 555 laugh.gif สำหรับเพื่อนสมาชิกท่านได้ปลา RTG Class จาก Arowana Studio ไปเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น RTG ทุกสาย Hiback และ Super Hiback รวมถึง RTG Splendor นี้ผมก็ฝากนำภาพปลาที่เลี้ยงไว้มา Update ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันบ้างนะครับ ผมคนหนึ่งล่ะที่จะตั้งหน้าตั้งตารออยู่ที่หน้าจอนี้ smile.gif 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ