Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ทัวร์ Kin Star กับ Lucky Aro 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
15/12/2009

http://www.aro4u.com/articles-detail/570

เอาล่ะครับ โหมโรงกันไปยาวพอสมควรแล้ว และเพื่อให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านได้รับชมเรื่องราวทั้งหมดอย่างละเอียด และเข้าใจอย่างถูกต้องตรงตามกันไป NC. ขอใช้ Style การเขียนบทความตามเดิมกับครั้งที่แล้วนะครับ นั่นก็คือการเขียนในลักษณะแนบภาพประกอบ + คำบรรยายไป มาถึงตอนนี้ตอนนี้แล้ว พร้อมกันหรือยังครับ ? ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเที่ยว ฟาร์ม Kin Star Aqua World กันเลย =>

1. ภาพนี้เป็นประตูทางออกของฟาร์ม (จริงๆ แล้วก็คือประตูทางเข้านี่ละครับ แต่ตอนเข้าผมอยู่ในรถ ถ่ายไม่ได้ มาถ่ายเอาตอนจะออก อิอิ) จากสภาพแวดล้อม ผมคิดว่าเพื่อนสมาชิกก็คงจะเห็นคิดตรงกันว่า ต้องอยู่ในป่าเขาแน่ๆ เพราะล้อมรั้วสูงเอาไว้แบบเรียบง่าย + พื้นที่รอบนอกเป็นต้นไม้สูงหนาแน่นมิดชิด แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงครับ ตัวฟาร์มอยู่นอกเมือง ต้องขับรถมาต่างหาก เส้นทางไม่ได้เรียบง่าย แต่ก็ไม่ยากลำบากเกินไป2. อาคารหลังนี้เป็น Office ของทางฟาร์ม ที่คุณต้น Lucky Arowana ใช้เป็นที่ติดต่อทางธุรกิจ พูดคุยเจรจาต่อรอง (แถมเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ + นอนหลับปุ๋ยสบายๆ ในวันที่ 2 ช่วงที่ผมเดินสำรวจฟาร์ม => เถ้าแก่ก็แบบนี้ล่ะครับ สบายหน่อย) ตามที่ตกลงกัน ผมไปทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเท่านั้น ไม่มีส่วนร่วมในการธุรกิจแต่อย่างใด ดังนั้นเมื่อคุณต้นเข้าไปในห้องนี้ ผมจะอยู่ด้านนอกสำรวจฟาร์มของผมเรื่อยไปโดยไม่ขอมีส่วนเกี่ยวข้อง3. ภาพบรรยากาศโดยรวมของตัวฟาร์มนะครับ ด้านหน้าเป็น Warehouse ส่วนด้านหลังเป็นตัวฟาร์มเพาะพันธุ์ (เนื่องจากเป็นทางลาดลง ดังนั้นจากภาพจะเห็นได้ว่า พื้นที่ของ Office จะอยู่สูงกว่า Ware House ของตัวฟาร์มครับ) แต่ฟาร์มนี้ก็เหมือนกับฟาร์มปลาอโรวาน่าทั่วๆ ไปที่ผมเคยเห็น นั่นก็คือ หมาตรึม !!” blink.gif แค่ก้าวแรกที่ลงมาจากรถก็ได้ยินเสียงเห่าจากขบวนต้อนรับมาอย่างไม่ขาดสาย4. พื้นที่ส่วนบน ที่ด้านข้างของ Warehouse จะมีถังเก็บน้ำขนาดใหญ่มากมายหลายใบเรียงติดกันตลอดแนว จากการสอบถามก็ได้ข้อมูลว่า น้ำในถังต่างๆ นี้เป็นน้ำที่เตรียมไว้ใช้ภายใน Warehouse ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นน้ำประปาครับ (Tap Water) และแต่ละถังก็จะมีระบบกรองน้ำในตัว เพื่อทำให้เกิดการไหลเวียนสร้างออกซิเจนสม่ำเสมอ จะได้พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อ (แต่ละถังมีลูกลอยกันน้ำเอ่อล้น ด้านล่างของถังก็มีท่อน้ำต่อเชื่อมกัน + วาล์ว ปิด เปิด ควบคุม เพื่อความสะดวกในการใช้งาน) 5. ที่ Warehouse แห่งนี้จะมีโรงเก็บ Stock ปลาอยู่ 2 โรงๆ แรก ด้านขวาจะเป็นโรงเก็บปลาเล็ก ส่วนโรงที่สอง ด้านซ้ายจะเป็นโรงเก็บปลาใหญ่ แต่ก่อนที่จะเข้าไปชมโรงเก็บ Stock ต่างๆ เหล่านั้น เรามาชมบรรยากาศด้านหน้ากันก่อนนะครับ จากภาพ เพื่อนสมาชิกคงจะเห็นว่ามีถังเก็บปลาเรียงกันมากมาย และก็มีหลายสี ทั้งถังสีขาว ถังสีน้ำเงิน และถังสีดำ สำหรับถังสีน้ำเงิน และถังสีดำ การใช้งานไม่ได้ต่างกันครับ (เลี้ยงได้ทุกสายพันธุ์) แต่หากเป็นถังสีขาว จะเลี้ยงเฉพาะทองมาเลย์, Tong Yang Xback และการเลี้ยงกลุ่มปลาสีทองขนาดเล็ก (รวมถึง RTG, Hiback และ Super Hiback)

Note : ภาพของปลาภายในถัง NC. มีถ่ายมาให้ชมเช่นกัน แต่ขอเป็นตอนหลังนะครับ ตอนนี้เอาเฉพาะโดยรวมก่อน (ขอบอกเลยว่า แต่ในตัวในถังนี่ “เจ็บๆ + เด็ดๆ” ทั้งนั้น !!) 

สำหรับวันนี้ NC. ขอพอเท่านี้ก่อน (เช้าวันนี้งาน Office ก็ยุ่งเหมือนกัน - ผมต้องออกข้างนอกด้วย) แล้วอย่าลืมมาติดตามชมกันต่อในวันพรุ่งนี้นะครับ smile.gif

ย้อนกลับ

แชร์บทความ