Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ทัวร์ Kin Star กับ Lucky Aro 10, แง้มฝาถังดู Golden Head ด้วยกันครับ :)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
29/12/2009

http://www.aro4u.com/articles-detail/578​​​​​​​

ต่อจากตอนนี้นะครับ 

และภาพปลาที่เพื่อนสมาชิกได้รับชมทั้งหมด ที่ผ่านมานั้นเป็นภาพที่อยู่ในส่วนของตู้ปลา ดังนั้นจึงเห็นภาพแบบ Side View (เห็นด้านข้าง) คราวนี้ขอเป็น Version “เปิดถังชม” (Top View) กันบ้างนะครับ ไปดูกันว่าที่ Kin Star Aqua World นี้มีอะไรเด็ดๆ เก็บไว้บ้าง เริ่มจาก => 

52. RTG ขนาด 18 นิ้ว ตัวนี้ NC. เช็คแล้ว สมบูรณ์มากๆ ครับ ไม่มีตำหนิใดๆ แอบพลิกตัวด้านข้างดูก็เห็นว่า “เปิดสูง” สะใจ เรียนตามตรงว่าเห็นแล้วมีอารมณ์ครับ อิอิ แต่ขอจีบแล้วเขาไม่ขาย ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เพราะปลารุ่นนี้ทางฟาร์มเตรียมเก็บไว้เป็นพ่อแม่พันธุ์แล้ว (แต่ถึงจะขาย ผมก็อาจจะคิดหนักอยู่ไม่น้อย เพราะราคาขายหน้าฟาร์ม คุณต้นสอบถามให้คร่าวๆ ก็เกือบ 3x,xxx แล้ว ถ้ามาเมืองไทยคงต้องมีเลข 3 แน่ๆ … ราคานี้ หาซื้อในบ้านเราคงจะดีกว่า) dry.gif laugh.gif 53. ภาพ Top View ของ Tong Yan Cross Back (TY) ขนาดประมาณ 15 นิ้ว ในสภาพแวดล้อมของถังที่ขาวรอบด้านแบบนี้ เราสามารถเห็นสีสันของตัวปลาที่เห็นเป็นทองแดงได้อย่างชัดเจน (ทองแดง = ส้มเข้ม) ตัวแรกด้านบน NC. ถ่ายให้ชมแบบเต็มตัว ส่วนตัวที่สองถ่ายแบบ Close Up สังเกตดูดีๆ เจ้า TY ตัวนี้มีคุณสมบัติหัวทอง (GH) นิดๆ ด้วยนะครับ 54. มาดู Premium Grade Blue Base Golden Head กันบ้าง ตัวนี้ถือเป็นไซส์แรกซื้อสำหรับปลาระดับสูงนะครับ ขนาด 9 นิ้ว เราก็เห็นว่า “ข้ามหลัง” และมีคุณสมบัติ “หัวทอง” แล้ว ตัวปลาโดยรวมพิจารณาแล้วก็ต้องยอมรับว่า Premium Grade ของเขามีคุณภาพสูงจริง (ราคาก็แรงมากจริง) แต่ปลาตัวนี้ไม่ผ่านบรรทัดฐานการคัดเลือกเพราะอะไรทราบมั้ยเอ่ย ? => ลองดูดีๆ สิครับ เพื่อนสมาชิกเห็นมั้ยว่า เขาเริ่มปากยื่นให้เห็นแล้ว 55. ส่วนตัวนี้เป็น Premium Grade Golden Head Xback ขนาดปลาใหญ่กว่าตัวก่อนหน่อย ประมาณเกือบๆ 1 ฟุตครับ ก็เป็นอีกตัวที่ NC. ยอมรับว่ามีคุณภาพสูงมาก ข้ามหลังชัดเจนมากขึ้น พื้นที่ของหัวทองมากขึ้น แต่ร่วมพิจารณากับคุณต้นแล้วก็ได้สรุปว่ายังไม่ผ่านบรรทัดฐานการคัดเลือก เพราะ “ตาขวา” ของเขาเริ่มมีอาการเอียงให้เห็น 56. เปิดถังมาเจอ Top View ของ Golden Head ตัวนี้ ต้องเรียกคุณ Tan Wee Ji เข้ามาช่วยจับให้ดูด้านข้างหน่อยว่าสมบูรณ์ไหม ? ถ้าสมบูรณ์ คุณต้น Lucky Arowana คงจะถูกใจและสั่งเข้ามาเป็นแน่ แต่ยังไม่ทันที่จะได้เห็นแบบเต็มๆ ตัว คุณ Tan Wee Ji ก็บอกว่า “Already Sold to China” (ขายไปเมืองจีนอีกแล้ว ??) ohmy.gif ได้ยินแล้วเศร้าครับ งบประมาณพอมี แต่ซื้อไม่ได้ น่าเสียดายจริงๆ ที่มาช้าไปนิดเดียว sad.gif57. หากดูเฉพาะตัวปลาไม่เกี่ยวกับเรื่องราคา ในทองมาเลย์ GH 4 ตัวที่นำมาให้ชม ส่วนตัวแล้วผมชอบปลาตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของตัวปลา (ที่อยู่ในถังขาวแล้วยังเห็นว่าเป็นสีทอง) คุณสมบัติของตัวปลา (ที่เห็นว่าข้ามหลัง และหัวทองแล้ว) ดวงตาที่เข้าเบ้าแน่นปึ้ก ในภาพดูแล้วเหมือนปากยื่น แต่จริงๆ ยังไม่ยื่น เพียงแต่ภาพที่ผมถ่ายมาเป็นภาพตอนที่เขาอ้าปากกำลังหายใจพอดี (เปิดถังมาปลาจะว่ายน้ำเร็ว และแรงขึ้น ทำให้หายใจหอบถี่มากขึ้น) 

แล้วเพื่อนสมาชิกล่ะครับ ชอบตัวไหนมากที่สุดเอ่ย ? อย่าลืมตอบคำถามกลับมา แล้วตอนหน้า (ตอนจบ) มาพบกับ Supreme Grade (ทองมาเลย์ GH ระดับสูงสุด) พร้อมภาพปลาตัวอย่างของปลาน้อยจากฟาร์ม Kin Star Aqua World ที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยด้วยกันครับ 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ