Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

มังกรหรรษา ตอน ทัวร์ Kin Star กับ Lucky Aro (จบ)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
30/12/2009

http://www.aro4u.com/articles-detail/579

อ่านกันมายาวนานกว่า 2 สัปดาห์ มาถึงตอนนี้ก็เป็นตอนจบแล้วนะครับ เพื่อไม่ให้เพื่อนสมาชิกเสียเวลา เราไปชมปลาสวยระดับสูงสุดจากฟาร์ม Kin Star กันต่อดีกว่า smile.gif

58. Supreme Grade Blue Base Golden Head Cross Back ขนาด 15 นิ้วตัวนี้ เกินคำบรรยายอย่างที่สุด => ตีขอบเกล็ดข้ามหลังทุกแผ่นแล้ว + คุณสมบัติหัวทองเต็มพิ้นที่ + สีสันเห็นเป็น Blue Base ในสภาพแวดล้อมแบบถังขาวรอบด้าน (มีตะไคร่น้ำประดับประดาเล็กน้อย) 

ตัวนี้คุณต้นออกอาการอยากได้มากครับ แต่ฟังราคาแล้วต้องถอยกรูดกลับมาตั้งหลักก่อน ผมเองไม่ทราบราคาซื้อเพราะตกลงกันไว้ตั้งแต่เริ่มว่า NC. จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่คุณต้นบอกเป็นนัยๆ ว่า “คุณแนนครับ ตัวนี้มาเมืองไทยก็ต้องมีอย่างน้อยๆ 300,000 Up”... หา 3 แสนกว่า ~~!!  ตายพอดีงานนี้ 59. Supreme Grade Golden Head Cross Back ขนาด 15 นิ้วเช่นกัน ตัวนี้ถือเป็นตัวแทนของฝั่ง Golden Head ระดับสีทองที่เป็นระดับสูงสุด คุณภาพของตัวปลา ไม่ว่าจะเป็นการตีขอบเกล็ดข้ามหลัง + คุณสมบัติ Golden Head + เนื้อสี ใกล้เคียงกับตัวก่อนหน้า จะต่างกันก็ตรงที่สีสันที่ตัวหนึ่งเป็น Blue แต่ตัวนี้เป็น Gold ดังนั้น “ราคา” ก็น่าจะเป็นไปในทางเดียวกันนั่นก็คือ มาเมืองไทยคงต้องมี 300,000.- Up !!  (แต่ก็ยอมรับว่าปลาของเขามีคุณภาพสูงจริงๆ) 60. ตอนแรก NC. กับคุณต้น เข้าใจว่าทั้ง 2 ตัวที่เห็นนั้นเป็นปลาระดับสูงที่สุดในฟาร์มแล้ว แต่คุณ Tan Wee Ji บอกว่า ยังมีอีกถังหนึ่งที่เรียกได้ว่า “ตัวนี้สวยที่สุด และแพงที่สุด ในฟาร์ม ณ เวลานี้” แล้วเขาก็ถามเราว่า “อยากเห็นไหม ?” ... ถามมาแบบนี้ มาถึงที่แล้ว มีใครบ้างไม่อยากเห็น แล้วคุณ Tan Wee Ji ก็พาเราไปดูถังพิเศษที่เก็บไว้ด้านหลัง (ที่เราเข้าใจว่าเป็นถังเก็บน้ำทั่วไป) 

พอเปิดฝาถังดูก็เห็นเจ้าตัวนี้... ผมขอไม่บรรยายละกันนะครับ เพราะจากภาพก็เห็นอยู่แล้วว่าเป็นสีทองเต็มตัว (ครีบอกยังทองทั้งก้าน) อีกทั้งคุณสมบัติ Golden Head ยังเต็มพื้นที่อีกด้วย => ดูแล้วก็ได้ปลง ขนาดตัวก่อนหน้ายัง 3 แสน แล้วตัวนี้ที่เขาว่าเป็นปลาที่สวยที่สุดในฟาร์ม ณ เวลานี้ มันจะเท่าไหร ? หาก NC. บ้าซื้อ คงต้องขายรถ Jazz ขายตู้ปลา ขายเนื้อ ขายตัว เพื่อแลกมาเลยกระมัง 61. เอาล่ะครับ มาชมปลาสวยที่ผมกับคุณต้นช่วยกันคัดเลือกไว้ดีกว่า เริ่มจาก High Quality Super Red ครับ กลุ่มนี้คัดเลือกได้ 5 ตัวจากประมาณ 60 ตัว จะมาเมืองไทยประมาณไม่เกินกลางเดือนมกราคม 2553 นี้ ชุดนี้คุณต้นแอบกระซิบมาแล้วว่า “ทั้งสวย ทั้งราคาดี” ดังนั้นท่านใดกำลังมองหาปลาที่มี Concept นี้ ก็เตรียมตัวได้เลย 62. มาถึงตัวอย่างของ Super Hiback Golden บ้าง ทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นว่าปลาที่มีคุณภาพ และคุณสมบัติโดยรวมดีที่สุดในฟาร์ม ณ เวลาที่เราได้เข้าทำการคัดเลือก ตัวปลาเพิ่งมาจากตู้ขาว แต่ยังพอเห็นสีสัน และความเงางามของเกล็ดได้อย่างชัดเจน กลุ่มนี้สีคืนเมื่อไหร่ เชื่อใจในคุณภาพของ Kin Star Super Hiback ได้เลย (Super Hiback ชุดนี้มาเมืองไทยเพียง 10 ตัวเท่านั้น) 63. Super Hiback Golden ตัวนี้ล่ะครับ หากมาเมืองไทยแล้วยังสภาพสมบูรณ์ ไม่มีตำหนิใดๆ และยังคงคุณสมบัติอย่างที่เห็นในภาพ หากผมได้มีโอกาสเข้าไปเก็บภาพก่อน ณ วันแรกที่ลงปลา รับรองว่าได้เป็น Best Selected Hiback Golden เปิดต้นปีนี้แน่นอน  (แต่ถ้าไปช้ากว่าเพื่อนๆ ก็ถือว่าบอกเล่าตัวเป้าหมายให้ทุกๆ ท่านได้พิจารณาก่อนนะครับ) 64. เอาล่ะครับ ทั้งหมดนี้ก็เป็นการสิ้นสุดการเดินทางไปทัวร์ฟาร์ม Kin Star Aqua World ที่ประเทศมาเลเซีย NC. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูล และภาพประกอบที่ได้มาจะเป็นประโยชน์ เป็นความรู้กับเพื่อนสมาชิกทุกท่านนะครับ ก่อนจากกันวันนี้ ผมก็ขอปิดท้ายภาพตามธรรมเนียมนะครับ “ถ่ายรูปหมู่กันหน่อย” 

เริ่มจาก Mrs. Tan => Nanconnection => คุณต้น Lucky Arowana และ => คุณ Tan Wee Ji 

ท้ายสุดนี้ NC. ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกทุกท่านที่ติดตามงานเขียนมาโดยตลอด ขอบคุณๆ ต้น Lucky Arowana ที่ให้เกียรติในการเชิญชวนเดินทางไปด้วยในฐานะที่ปรึกษาของการคัดเลือกปลา ขอบคุณฟาร์ม Kin Star ที่ดูแลต้อนรับเราเป็นอย่างดี และขอบคุณตัวเองที่ยังใส่ใจเรียนรู้ + ขยันเก็บภาพ + ข้อมูลใหม่ๆ มาฝากเพื่อนสมาชิก Aro4u คนสำคัญทุกท่านอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ และไม่ว่าวันนี้ วันไหน วันต่อๆ ไป NC. สัญญาว่าจะอยู่คู่ Aro4u เพื่อประโยชน์ของทุกท่าน และความสุขใจของตัวเองที่ได้ทำงานในสิ่งที่รัก ที่ชอบ อย่างที่ทำมาโดยตลอดนับ 10 ปี แล้วพบกับอีกครั้งหาก NC. ได้มีโอกาสเยือนฟาร์มปลาอโรวาน่าครั้งต่อไปนะครับ

สุขสันต์วันปีใหม่ 2553 ครับเพื่อนสมาชิกทุกคน 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ