Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

Naizhong พาเที่ยวชมปลา (ตัวที่ 1 – แดงยักษ์)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
10/05/2010

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว NC. ได้มีโอกาสไปช่วยพี่ซ้ง (หรือ Naizhong ที่หลายท่านรู้จัก) ย้ายปลาจากบ้านพักอาศัย ไปยังสถานที่ทำงานย่านรังสิต ซึ่งในการดำเนินการย้ายนั้น ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ไม่มีอุปสรรคปัญหาใดๆ โดยในระหว่างที่รอปรับสภาพน้ำก่อนการลงปลาในตู้ใหม่ใบใหญ่ พี่ซ้งก็ชวน NC. ไปดูปลาของเพื่อนร่วมธุรกิจ ที่อยู่ระแวกใกล้เคียง ไม่ไกลกัน ซึ่ง NC. ก็ให้ความสนใจ และยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะพี่ซ้งบอกว่า ปลาที่จะพาไปดูเป็นปลาแดงขนาดใหญ่ อายุตั้งกว่า 10 ปี !! 

ว่าแล้วเราก็เดินทางไปยังสถานที่หมาย (ไม่ไกลจริงๆ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีครับ) มาเมื่อถึงหน้าตู้ ก็ต้องยอมรับว่ายืนทึ่งกับปลาแดงขนาดยักษ์ 26 นิ้วเต็มๆ ในตู้ใสรอบด้านตัวนี้อยู่นาน แล้วก็เกิดคำถามขึ้นกับตัวเองว่า “นานแค่ไหนแล้วหนอ ที่ไม่ได้เห็นปลาที่ใหญ่ และมีอายุมากถึงขนาดนี้ ?” คำตอบก็ผุดขึ้นมาทันทีว่า “นานอยู่เชียวล่ะ” ดังนั้น ในช่วงที่ผมกำลังยืนดูความสวยงาม ความสง่างาม และความน่าเกรงขามของปลาตัวนี้อยู่นั้น จึงได้พยายามจดจำ และซึมซับ Feeling ที่ดียิ่งนั้นให้ได้มากที่สุด

แน่นอนครับ เมื่อ NC. ได้เห็นปลาในลักษณะที่พบเห็นได้ยากอย่างเจ้าแดงยักษ์ตัวนี้แล้ว จะเก็บไว้เพียงคนเดียวก็คงไม่ดี เรามีเพื่อนสมาชิกที่น่ารักคอยชมอยู่ งั๊นได้เลยครับ ~~ เราไปชมพร้อมๆ กัน ~~!! 

*** สำหรับปลาของพี่ซ้ง หลายท่านก็คงจะอยากเห็น แต่ NC. ขออนุญาตนำมาลงให้ชมภายหลัง (ตอนสุดท้าย) นะครับ รอบนี้ขอเป็นปลาของเพื่อนพี่ซ้งก่อน smile.gif


 

ครั้งที่แล้วที่นำภาพมายั่วน้ำลายเพียงภาพเดียว NC. บอกเพื่อนสมาชิกว่า ปลาตัวนี้อายุ 16 ปี (ซึ่งเป็นข้อมูลของผู้เลี้ยงดูปลาตัวนี้)

แต่จริงๆ แล้ว พี่ซ้งช่วยไปสืบให้ภายหลังทราบว่า เจ้านี่อายุ 12 ปีครับ ดังนั้น ตอนนี้ไม่ถือว่าแก่ เรียกว่ายังหนุ่ม ยังแน่น ยังฟิตตึงปึ๋งปั๋ง

อยู่ (ดูภาพประกอบสิครับ ขู่ซะ ไม่มีถอย !!) laugh.gif

 


 

ผู้เลี้ยงบอก NC. และพี่ซ้งว่า ทุกวันนี้เขายังกินดี (เชื่อครับ เพราะดูจากหุ่น จากสีสัน และจากความ Active แล้ว น่าจะเป็น

ปลาที่กินดีมากๆ) ให้กินเนื้อกุ้งเป็นอาหารหลัก แต่นานๆ ทีก็จะมีปลาเหยื่อให้เขาไล่บ้าง ไม่บ่อย กลัวบาปอยู่เหมือนกัน...

สำหรับที่มาที่ไปของตัวปลา ทราบแต่เพียงว่ามาจากร้านค้าย่านรังสิต แต่ไม่ทราบว่าเป็นฟาร์มอะไร ? เดี๋ยว NC. ต้องขอให้

พี่ซ้งช่วยสืบให้อีกครั้งหนึ่ง (รบกวนด้วยนะครับ) laugh.gif

 


 

เพราะนานๆ ได้เห็นที (ทั้งความใหญ่โต ทั้งอายุปลา ทั้งสีสัน และ ความแตกต่างที่เลี้ยงปลาแดงในตู้ใส)

NC. จึงเก็บภาพตัวปลาไว้ในความทรงจำ และพยายามถ่ายภาพสวยๆ มาฝากให้เพื่อนสมาชิก Aro4u 

ได้รับชมกันด้วย หวังว่าจะชอบกันนะครับ smile.gif

 


ย้อนกลับ

แชร์บทความ