Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

Naizhong พาเที่ยวชมปลา (ตัวที่ 2 – ทองใหญ่)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
11/03/2018

เมื่อวันก่อนเพื่อนสมาชิกทุกท่านได้ตื่นตาตื่นใจ (ด้วยภาพที่มากจุใจ) กับปลาแดงยักษ์ในตู้ใสกันไปแล้วตัวหนึ่ง มาวันนี้ตามไปดู “ทองมาเลย์สายเก่า” ขนาด 20 นิ้วเต็ม ของเจ้าของเดียวกันที่ตู้ข้างๆ เจ้าแดงยักษ์อีกตัวนะครับ NC. บอกได้แต่เพียงสั้นๆ ว่า => นานแล้วที่ไม่ได้เห็นทองมาเลย์ที่มีสีสันเหลืองทองสวยแบบนี้... เพื่อไม่ให้เสียเวลา พร้อมแล้วไปชมกันครับ แล้วจะได้ทราบว่า “ทองคำในตู้ใส” รอบด้าน นั้นสวยสดงดงามขนาดไหน ? smile.gif

 


 

สภาพร่างการโดยรวมของเขา อาจจะดูแล้วไม่เรียบเนียนเหมือนกับทองมาเลย์ตัวสมบูรณ์ ตัวอื่นๆ แต่ความเห็นส่วนตัว จากการที่ได้เห็นเขาตัวจริงที่หน้าตู้ ผมว่าเป็นตัวนี้เป็นปลาที่มีสุขภาพจิด และสุขภาพกายดีมากๆ ว่ายน้ำสง่างาม และเข้ามาเล่นด้วย โชว์ลีลาให้เห็นอยู่ตลอด ความโดดเด่นนี้ทำให้มองข้ามความไม่เรียบเนียนเล็กๆ น้อยๆ นั่นได้อย่างสบาย (โดยเฉพาะเวลาที่เห็นตัวปลาตัวจริงที่หน้าตู้) 

 


 

ณ เวลานี้ NC. ไม่ทราบว่าอายุที่แน่นอนของเขาคือเท่าไหร่ (อย่างที่เรียนให้ทราบคือ เจ้าของปลาไม่อยู่) แต่คิดว่าคงไม่น้อยกว่า 5 ปีครับ => ยอมรับเรื่องสีสันว่าสวยมาก ทองอร่ามงามตา แม้จะยังไม่ข้ามหลังก็ตาม (แปลกดีเหมือนกัน => เกล็ดละเอียดเปิดหมดทุกอนู + มีสร้อยทองที่คอ คาดเต็มเส้นชัดเจน + มีหัวทองหน่อยๆ + ครีบอก ครีบท้อง ครีบหลัง ครีบก้น และใบหาง มีริ้วทองขึ้นเต็มพื้นที่สวยมาก + คอทอง คางก็ทอง แถมใต้ท้องก็ทอง => แต่ยังไม่ข้ามหลัง ???)

 


 

หากพี่ซ้ง (Naizhong) เข้ามาอ่าน รบกวนช่วยฝากถามเจ้าของปลาด้วยนะครับว่าเจ้า "ทองใหญ่" ตัวนี้ เป็นทองมาเลย์จากฟาร์มอะไร ? และมีชื่อที่ระบุในใบรับรองสายพันธุ์ว่าอะไร ? จะได้ทราบทั้งชื่อฟาร์ม และเกรดของตัวปลา ขอบคุณล่วงหน้าครับ smile.gif 

*** ปลาตัวนี้ก็กินกุ้งเนื้อเหมือนกัน ผู้เลี้ยง Confirm ว่า อายุขนาดนี้ ตัวใหญ่ขนาดนี้ ก็ยังกินดี ไม่มียั้ง ~~!!

 


 

ปิดท้ายกันด้วยภาพนี้นะครับ แล้วพบกันใหม่กับตัวที่ 3 "แดงเดือด" เร็วๆ นี้ smile.gif

*** ดูสีคาง สีท้อง เสียก่อน "ทองอย่างที่สุดจริงๆ !!"

 


ย้อนกลับ

แชร์บทความ