Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

Naizhong พาเที่ยวชมปลา (ตัวที่ 3 – แดงก่ำ)

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
25/05/2010

ขอโทษทีนะครับ หายไปหลายวันสำหรับกระทู้ "Naizhong พาเที่ยวชมปลา" วันนี้เรามาต่อกันดีกว่า => แล้วก็มาถึงสมาชิกตัวสุดท้ายของเพื่อนร่วมธุรกิจของพี่ซ้งแล้ว ปลาตัวนี้หากจำไม่ผิดเป็นปลาแดง Super Red จากฟาร์ม King Kongประเทศมาเลเซีย เห็นหน้าตา เห็นสภาพแวดล้อมแล้ว (ถูกเลี้ยงอยู่ในตู้ใสเหมือนกัน) เรียกได้ว่าไม่แพ้แดงที่อื่นเลยนะครับ ขนาดปลาตัวนี้ประมาณ 20 นิ้ว อายุ 3 ปีกว่า 

 


 

เมื่อได้เห็นภาพแล้ว เพื่อนสมาชิกอาจะมีความเห็นว่า ปลาตัวนี้มีส่วนแดงได้ด้วยหลอดไฟ ข้อนี้ NC. ไม่มีข้อโต้แย้ง เพราะมีส่วนอยู่จริง อย่างไรก็ตาม เพราะ “ฐานสี” ของปลาตัวนี้ดีอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อได้หลอดไฟที่เหมาะสมจึงดูสีสันดีขึ้น ในขณะนี้เดียว หากตัวปลาไม่ให้ความร่วมมือ กล่าวคือมีฐานสีที่จืดซีด ต่อให้ใส่หลอดอะไรไป ก็คงจะเรียกว่า “สีดีโดนใจ” ได้ยาก จริงมั้ยครับ laugh.gif

 


 

พี่ซ้ง เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ไม่นาน ปลาตัวนี้มีปัญหาเรื่องเหงือก (เหงือกพับ) แล้วก็เพิ่งได้รับการรักษาด้วยการศัลยกรรมตกแต่งเมื่อไม่นานมานี้ และจากภาพก็เห็นแล้วว่ากำลังจะดีขึ้นในเร็ววัน (เรียกง่ายๆ ว่ามีโอกาสหายดีเหมือนปกติ) NC. เองรู้สึกดีใจ และยอมรับในฝีมือของผู้ศัลยกรรม เพราะปกติแล้วปลาขนาด 20 นิ้ว และอายุเกิน 3 ปี ถือว่าเป็นเคสที่มีความเสี่ยงสูงและทำยาก จะต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญมากเป็นพิเศษ

 


 

แต่ทว่า เจ้านี่คงจะอยู่ในตู้นี้ได้อีกไม่นาน เพราะเห็นว่าด้วยความสัมพันธ์อันลึกซึ่งของพี่ซ้ง กับเจ้าของปลา เขาว่าจะยกให้ไปเลี้ยงกันฟรีๆ เลย น่าอิจฉาพี่ซ้งจริงๆ เลย !! (แล้วถ้าพี่ซ้งได้ปลาตัวนี้ไปแล้ว ตัวที่บ้านไม่มีที่ลง ก็ยกต่อให้กับ NC. ก็ได้นะครับ ตอนนี้ตู้ว่าง อิอิ) laugh.gif 

NC. ขอปิดท้ายด้วยภาพนี้ แล้วพบกันใหม่ในตอนต่อไป คราวนี้แจ่มยิ่งกว่าตัวไหนเพราะกระทู้หน้าเป็น "ปลาพี่ซ้ง" ล้วนๆ คอยติดตามชมด้วยนะครับ ~~!!

 


ย้อนกลับ

แชร์บทความ