Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ปลาแดงตัวนี้ 7 ปีแล้ว แดงดีแถมหน้ายังเด้งอยู่เลย

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
26/11/2012

จะว่าไปก็นานแล้วที่ NC. ไม่ได้มีภาพปลาแดงสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้รับชมกัน พอดีวันนี้นั่งเตรียมภาพ Trip ตอนที่ไปอุบลถึงคิวปลาแดงใหญ่ที่บ้านเจ็กฮั๊วพอดีที่ทั้งใหญ่ ทั้งแดง และทั้งสวย จึงขอนำมาให้ชมนะครับ 

สำหรับข้อมูลของปลาตัวนี้ NC. ทราบแค่เพียงว่าอยู่กับเจ็กฮั๊วมาประมาณ 7 ปีแล้ว แต่จำฟาร์มไม่ได้ (ซื้อจากร้านจ่าอาจ) จากผิวกายภายนอกอาจดูแล้วพอได้ครับสำหรับปลา 7 ปี แต่ใบหน้านี่ต้องยอมรับจริงๆ ว่า “หน้าเด็กมาก” (เหมือนคนถ่ายภาพ) laugh.gif หน้ายังใสเด้งอยู่เลย ทั้งที่ขนาดปลาก็จัดว่าไม่ได้เล็กเลย ประมาณ 22 นิ้วน่าจะได้ครับ 

 

เรื่องสีสันของปลาตัวนี้ ไม่ต้องบรรยายทุกท่านก็คงจะเห็นด้วยตรงกันว่า “ปลาตัวนี้แดง” และถือเป็นปลาแดงคุณภาพตัวหนึ่งที่ NC. ได้เห็น... เดี๋ยวนี้ปลาแดงดีๆ หายากครับ ไม่ค่อยได้เห็นบ่อย หรือเพราะผู้เลี้ยงแต่ละท่านรอกันไม่ไหว ? คือเลี้ยงๆ ไปแล้วแดงไม่ทันใจก็ขายเสียก่อน เลยทำให้ “ของดี” หลุดมือไป ? บางทีหากปลาที่เราเลี้ยงไว้ดูแล้ว “พอมีแวว” NC. แนะนำว่าอย่าเพิ่งเบนเข็มนะครับ เลี้ยงต่อไปก่อนเพราะอยากให้ทุกท่านได้มีปลาแดงสวยๆ ในครอบครอง เพราะที่ผ่านมาเจอนับน้อยแล้วที่เสียปลาแดงดีๆ ออกจากบ้าน (แล้วไปแดงที่คนอื่น) blink.gif

 

 

ความภูมิใจอย่างหนึ่งในการเลี้ยงปลาอโรวาน่าคือ การเลี้ยงปลาได้สวย แต่จะภูมิใจมากขึ้นหากปลาที่เลี้ยงได้สวยนั้นเลี้ยงได้ด้วยตัวเอง และความภูมิใจอย่างสูงที่สุดคือการได้เลี้ยงปลาสวยนั้นด้วยตัวเอง และเลี้ยงมาตั้งแต่ไซส์เล็ก => สิ่งนี้แม้แต่ NC. เองก็ยังมีประสบการณ์น้อย 15 ปีที่อยู่วงการนี้มาเห็นปลาทุกวันนับหมื่นตัว ส่วนใหญ่เห็นแต่ปลาเล็ก ปลาใหม่ ไม่ได้เห็นปลาใหญ่ เลี้ยงเองก็เลี้ยงไม่ได้นาน (เดี๋ยวมีคนจีบอยู่เรื่อย) laugh.gif ก็เลยอยากจะขอฝากสิ่งนี้ไว้กับผู้เลี้ยงทุกท่านครับ 

*** ภาพแรกเมื่อตัวปลาอยู่หน้าตู้ ภาพที่ 2 เมื่อตัวปลาว่ายอยู่กลางตู้ และภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อตัวปลาอยู่ด้านในของตู้ปลาครับ smile.gif

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ